NGHE TIẾNG NÓI CỦA NHỮNG “NHÀ DÂN CHỦ”

Đài RFA — trung tâm truyền thông chiến tranh lạnh dưới sự chỉ đạo và tài trợ của chính phủ Mỹ — một lần nữa đứng đằng sau kích động những tên tội phạm trong nước để chống phá Việt Nam. RFA tung lên mạng những cuốn băng thu lại cuộc thẩm vấn của công an Việt Nam đối với một số người trong cái gọi là nhóm dân chủ 8406. Không ai biết những cuốn băng này thật hay giả, nhưng hãy cứ cho là thật đi, thì chúng ta có thể rút ra những gì ?

Trước hết, nghe qua những cuốn băng này, phải nói ngay rằng đó không phải là một cuộc thẩm vấn, mà là trao đổi thì đúng hơn. Trái lại với những vu khống ồn ào của các đại lý chống Việt Nam như đài RFA và cơ sở ăn theo như tờ Việt báo và Người Việt ở phố Bolsa, hoàn toàn không có đập bàn, không có đe dọa, không có lớn tiếng, chứ nói gì đánh đập. Nếu so với cách hành xử dã man của lính Mỹ ở nhà tù Abu Ghraib bên Iraq hay trại giam Guantanamo thì phải nói là công an Việt Nam còn quá nhẹ nhàng.

Tại sao công an lại nhẹ nhàng với những kẻ có thể xem là đe dọa đến nền an ninh của Việt Nam vẫn là một bí mật. Điều đáng chú ý là thay vì trả lời câu hỏi của công an, kẻ được phỏng vấn còn cãi lại tay đôi! Có khi hắn ta ngụy biện bằng cách thay đổi chủ đề rất buồn cười. Điều này chứng tỏ trình độ tranh luận của cái gọi là “nhà dân chủ” và cả công an nữa chưa vững vàng.

Chuyện kẻ bị công an phỏng vấn mà tranh luận với công an thì đúng là chuyện quá khó tin. Hãy so sánh với một trao đổi bình thường ở phòng cảnh sát Mỹ, không khí căng thẳng hơn nhiều, người bị chất vấn được xem như là kẻ tội phạm, và chỉ có một “nhiệm vụ” duy nhất là trả lời câu hỏi của cảnh sát, chứ không có chuyện cãi cọ, tranh luận. Chúng ta không ngạc nhiên khi thấy cảnh sát Mỹ hay nhắc nhở cho kẻ bị thẩm vấn là “trả lời câu hỏi của tôi, anh không có quyền hỏi lại.” Tôi tự hỏi tại sao công an Việt Nam lại cho những kẻ được phỏng vấn đôi co với những luận điệu xuyên tạc được mớm cung từ các “chiến hữu” của họ ở phố Bolsa?

Kẻ bị thẩm vấn còn đem điện thoại di động vào phòng phỏng vấn, và thậm chí còn trả lời điện thoại trong khi công an đang nói chuyện. Ấy vậy mà công an cũng cho tên này trả lời điện thoại! Thật là chuyện khó tin nhưng hoàn toàn có thật! Ở nước ngoài, đã bị công an mời phỏng vấn thì đừng hòng đem điện thoại vào phòng; nếu không tuân lệnh thì vài năm tù như bỡn.

Nghe qua những trả lời (và cãi cọ) của những kẻ tự xưng hay được các chiến hữu của họ ở phố Bolsa phong là “nhà dân chủ”, chúng ta có thể thấy rõ họ chẳng biết họ muốn gì, không biết chủ trương và mục tiêu hoạt động cụ thể là gì. Họ chỉ đơn giản lặp lại như những con vẹt những luận điệu đã được RFA xuyên tạc và cấm cọc vào đầu óc họ từ mấy năm qua.

Thỉnh thoảng họ dựa vào một bản tin xã hội mang tính tiêu cực như vụ PMU18 để làm cơ sở cho luận điệu “tự do dân chủ” của họ. Đối với họ, tất cả những tiêu cực xảy ra trong xã hội, những tham ô hối lộ, thậm chí những thiên tai như bão lụt cũng chỉ vì chế độ một đảng mà ra. Bạn đọc có thể tha thứ cho cách suy nghĩ con nít này, nhưng đó là những gì họ tin tưởng. Họ còn tin rằng khi Việt Nam có đa đảng thì tự nhiên tiêu cực trong xã hội sẽ không còn!

Những kẻ gọi là “nhà dân chủ” phàn nàn rằng họ không có tự do phát biểu. Thế nhưng khi mở miệng nói câu đó họ không biết xấu hổ, không biết ngượng. Người ta phải hỏi nếu không có tự do thì sao họ nói được những câu đó? Nếu công an cấm họ không cho nói bậy thì sao họ có thể liên lạc RFA để xuyên tạc tình hình Việt Nam, để xuyên tạc đối xử của công an với họ? Nếu Việt Nam là xã hội khép kín, không có tự do thì tại sao những đài chống Việt Nam như RFA và BBC vẫn có phóng viên tha hồ xuyên tạc Việt Nam? Nếu không có tự do thì tại sao mấy “chiến hữu” của họ như Hoàng Minh Chính, Dương Thu Hương tha hồ chửi bới Việt Nam, chê dân tộc Việt Nam là hèn? Đúng là nói cho lấy có lấy được mà không chịu động cái não.

Những “nhà dân chủ” tự phong và tự xưng còn tỏ ra là những kẻ mang trong đầu một ảo vọng. Họ nghĩ rằng nếu Việt Nam sẵn sàng có chính sách đa đảng thì các chiến hữu của họ đang lưu vong ở Mỹ sẽ về lập đảng đối lập và làm cho nước ta giàu lên. Ôi, thật là một ảo tưởng dễ thương! Xin nói ngay cho các “nhà dân chủ” đang ngủ ngày còn nuôi ảo vọng đó nhận thức rằng các chiến hữu của họ chỉ là những tên chống quê hương đất tổ, những tín đồ cuồng tín, những tên Lê Chiêu Thống tân thời, những tên tội phạm chiến tranh. Nói tóm lại, chúng là phế phẩm bị thải ra từ guồng máy quân phiệt của Diệm – Thiệu thời trước 1975. Những tên này hiện đang ăn eo-phe của Mỹ và đang chờ ngày về bên kia thế giới, chứ không phải chờ ngày về lập bè đảng để phá đất nước Việt Nam đâu.

Một số chiến hữu hung hãn của các “nhà dân chủ” này như Lý Tống, Nguyễn Hữu Chánh, nhóm mặt trận Hoàng Cơ Minh … thực chất là những tên lưu manh chuyên nghề khủng bố. Tên cầm đầu mặt trận Hoàng Cơ Minh đã bị dân quân Lào tiêu diệt khi y cầm đầu một nhóm du kích quân xâm nhập Việt Nam qua Lào. Khi sự việc đổ bể ra, người ta mới biết đây là một nhóm kháng chiến cuội, chuyên nghề moi móc tiền bạc của đồng hương nhẹ dạ. Chúng trơ trẽn đến nổi tìm người và mua quần cáo quân đội để đóng phim và bán ra hải ngoại là chúng đang ở chiến khu, ngày về cướp chính quyền đã gần, bà con nên đóng tiền cho chúng! Sự thật thì đây là một nhóm gồm một số tay anh chị đứng đường chuyên nghề khủng bố đồng hương có cơ sở làm ăn phải đóng hụi chết cho chúng ăn chơi phè phởn ở Thái Lan.

Mới đây, Chánh đã bị cảnh sát Hàn Quốc giam giữ vì tội khủng bố (tên này cũng từng bị cảnh sát Phi Luật Tân truy đuổi vì khủng bố). Tên này được cộng đồng người Việt hải ngoại đặt tên là “Chú Phỉnh”, vì y chuyên lường gạt đồng hương đóng tiền vào quỹ kháng chiến của y. Chánh và đồng bọn đẻ ra một tổ chức gọi là “Chánh Phủ Việt Nam Tự Do”, có cả bộ xậu thủ tướng và bộ trưởng! Trong bộ xậu này có cả những tên tướng lưu vong như tướng râu dê Nguyễn Khánh, tướng bại chiến Linh Quang Viên, và nhiều tên từng làm việc dưới trướng của Nguyễn Văn Thiệu thời trước 1975. Chỉ việc Chánh chiêu mộ những tên tướng này vào bộ xậu của y cũng chứng tỏ hoặc là tài lừa phỉnh của Chánh ở trình độ siêu đẳng, hoặc là những tên tướng đó quá u mê.

Thật ra, gần như tất cả những chiến hữu của đám gọi là “nhà dân chủ” đều mang trong người chút u mê và lưu manh. Lý Tống, một tên lưu manh được các đại lý chống Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại tâng bốc là “anh hùng”, cũng bị Thái Lan bỏ tù vì tội cướp máy bay làm khủng bố. Chính phủ Việt Nam đang yêu cầu dẫn độ Lý Tống về Việt Nam để xét xử vì những hành đồng chống phá Việt Nam của y, và tòa án Thái Lan đã đồng ý. Y và đồng bọn lưu vong ở Mỹ đang kháng án. Câu chuyện kháng chiến của Lý Tống khá khôi hài, mang đậm màu sắc phường tuồng. Ngày 17/11/2000 y thuê máy bay Thái, ép phi công bay sang Việt Nam rải truyền đơn chống phá Việt Nam nhân dịp Tổng thống Clinton thăm chính thức Việt Nam. Cũng may phước cho y, chứ nếu không thì y đã bỏ mạng vì phòng không Việt Nam.

Nói tóm lại, những kẻ tự xưng hay được các nhóm chống Việt Nam phong cho cái nhãn hiệu “nhà dân chủ” ở trong nước và hải ngoại chỉ toàn là một phường chạy theo đuôi những thế lực ngoại bang để phản dân hại nước. Họ mang ảo tưởng làm đối lập, nhưng chẳng ai ủng hộ chúng. Họ nuôi mộng lôi kéo tàn dư của chế độ cũ về Việt Nam dựng lại lá cờ ba que để tiếp tục làm nô lệ ngoại bang. Họ liên kết với các đại lý chống Việt Nam ở hải ngoại để xuyên tạc tình hình Việt Nam. Họ không phải là những kẻ đấu tranh cho công bằng xã hội hay dân chủ Việt Nam, mà chỉ đơn thuần là những tên xung kích của các thế lực chống Việt Nam ở hải ngoại. Đã đến lúc nhà nước phải có chính sách giáo dục để họ ý thức được việc làm phản dân hại nước của họ.

Trần Hoàng (Theo Bài viết của tôi)
Trích NVYN
NDVN, ngày 27/9/06

nhandanvietnam.org

Advertisements
Categories: Lật đổ chính quyền | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: