Giám mục Ngô Quang Kiệt làm hỏng Kế hoạng của Vatican

Chúng ta đều biết, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Vatican từ năm 1959 vì những bất đồng trong quá khứ.

Theo tinh thần mở cửa, Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muốn bắt tay với bầu bạn năm Châu trong đó có Vatican, mặt khác một đất nước có hơn 5 triệu tín đồ Công Giáo, Vatican muốn có quan hệ ngoại giao chính thức để chỉ đạo trực tiếp các hoạt động Thiên Chúa Giáo ở xứ sở được gọi là Chính Quyền Cộng Sản này.

Ý đồ chiến lược lâu dài của VATICAN là qua các tín đồ Thiên Chúa Giáo của mình ở nước sở tại, họsẽ vận động lật đổ bất cứ chế độ nào mà họ thấy không thích bằng con đường “Bạo lực Chính trị” như ở Balan, ở Đông Âu để xây dựng ở đó một nhà nước thuần phục như một chi nhánh của Vatican.

Qua thắng lợi ở Đông Âu, Vatican háo hức hơn nhiều để thực hiện ý định “mở mang nước Chúa” đến các nước mà ở đó họ thấy có thể nắm bắt được cơ hội, mà Việt Nam là nước đầu tiên. Đối với Vatican cái khó khăn để vượt qua là Chính quyền và Quân đội Việt Nam, một chính quyền và quân đội đã được tôi luyện, được thử thách và đã từng đánh bại bất cứ đội quân xâm lược nhà nghề nào. Nhưng VATICAN tin rằng với đội quân ngầm hơn 5 triệu tín đồ Thiên Chúa giáo ở Việt Nam là tiềm năng quý báu, chỉ cần Vatican hô hào, phất cờ là chúng sẵn sàng vùng dậy tham gia cướp chính quyền, chém giết ngay lập tức!

VATICAN quỷ quyệt biết rằng, thời cơ đó chưa đến vì ở Việt Nam khác hẳn ở Balan. Việc tài trợ cho 5 triệu Chiến Sĩ Thập Tự Chinh để chúng đủ hăng máu cướp giết không dễ dàng chút nào. Vatican đã rút ra kinh nghiệm các vụ nỗi loạn bị dập tắt ở Tây nguyên từ năm 2001-2003, Cái gọi là “Tin Lành Đê-ga” do Mỹ hậu thuẩn đã chu cấp cho bọn phỉ FULRO biết bao nhiêu là tiền của, nhưng rồi kết quả chẳng đi đến đâu mà còn lộ tẩy những tổ chức khủng bố để cho Cộng Sản “tìm diệt”!

VATICAN khôn ngoan chọn con đường: “Trường kỳ Mai Phục nhất định thắng lợi” chờ khi có quan hệ chính thức với chính phủ Việt Nam thì mới ra tay, lúc đó cũng chưa muộn mà còn chắc ăn hơn.

Trong khi đó thì nhóm Ngô Quang Kiệt, Vũ Khởi Phụng, Cao Đình Thuyên thì lại nóng nảy, nông cạn, vô nguyên tắc lại đi tuân lệnh “Chúa ở Cali” mà lờ đi Chúa gộc VATICAN để “khởi sự quá sớm” làm hỏng bét các kế hoạch trường kỳ của VATICAN, làm lộ tẩy những âm mưu đen tối mà VATICAN âm thầm sắp xếp, dày công xây dựng….

Chúng ta còn nhớ, khi vụ nổi dậy chiếm đất ở 42 Nhà Chung (12/2008) bùng phát là lúc Ngô Quang Kiệt vừa ở San Jose ở California về. Ở đó ông ta đã nhận lệnh của nhóm “Chúa Lưu Vong” để thực hiện âm mưu khởi nghĩa cướp chính quyền, mà mắt xích bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội. Theo Kiệt, lúc đó là thời cơ đã chín mùi (1) , từ Hà Nội như một làn sóng Đô-mi-nô, Dân chúa sẽ vùng lên khắp nơi và chính quyền Cộng Sản mau chóng sụp đổ vì có cả sự hỗ trợ phối hợp của các cựu binh VNCH đang mai danh ẩn tích khắp miền Nam, và còn nữa, lực lượng bất mãn với Chính quyền CSVN có mặt ở khắp mọi nơi từ Hà Nội đến Sài Gòn !

Khi Giám Mục Địa phận Vinh- Nghệ An, Cao Đình Thuyên sang California để gặp Nhóm Chúa Lưu Vong và nhận lệnh khởi nghĩa (7/2009 ) thì từ Nhà Thờ Tam Tòa “dân Chúa” miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Trị đều hùng hổ kéo về Đồng Hới gây rối, dựng lều, đập phá các công trình phúc lợi công cộng, rồi xây trại để cướp đất, với chiêu bài là yêu sách chính quyền trả lại đất cho họ. Các loa của Công Giáo và bọn ăn theo nhao nhao lên như một cái chợ vỡ để phụ họa vu cáo chính quyền. Điều đó làm cho chúng ta thấy bài bản, công nghệ cướp chính quyền theo kiểu Ngụy đang ngày một táo tợn phô diễn…

Khi thấy không ngoặm nỗi “Miếng Thịt Tam Tòa”, cũng tại California Cao Đình Thuyên ra tuyên bố: ”Giáo Hội không bạo động, Giáo Hội không nổi dậy, Giáo Hội chỉ đòi chân lí, đòi công bình” (?!) Không ai khảo mà khai, Cao Đình Thuyên vì quá mưu mô, xảo quyệt vàvì quá “Nóng nên mất khôn” Thuyên đã tự nhận mình thành kẻ: “khởi xướng cho nổi dậy, cho bạo động cho lật đỗ” ! và ngay lập tức trang mạng của nhóm lưu vong khủng bố Việt Tân tuyên bố: “Vụ nỗi loạn Tam Tòa mới chỉ là cuộc tập dượt, để sẵn sàng cho một cuộc tổng nỗi dậy sau này

Tất cả những nóng vội để tranh quyền ăn xổi không theo chỉ đạo của Chúa Tổ VATICAN, mà lại theo chỉ thị khởi nghĩa sớm của nhóm Chúa Lưu Vong. Ngô Quang Kiệt, Cao Đình Thuyên đã đi đến thất bại, không những không dành lại được các mảnh đất mà chúng thèm muốn ở 42 Nhà Chung, 178 Thái Hà, Tam Tòa, Đồi Đồng Chiêm…mà còn tự mình phơi bày ra trước dư luận tiến bộ rằng: Giáo hội CG đang sắp đặt âm mưu phản loạn để cướp chính quyền, rằng Giáo hội CG không thực lòng lương thiện để góp phần xây dựng Tổ Quốc Việt Nam đã bị tàn phá trong chiến tranh, Giáo hội CG không thực hiện lời hứa theo các Thư Chung: “Người Công Giáo Sống tốt đời đẹp đạo, và Sống Phúc Âm trong lòng Dân Tộc !”

Việc Ngô Quang Kiệt và Cao Đình Thuyên bị cách chức và buộc phải về hưu là sự xin lỗi công khai của VATICAN trước Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Nhân Dân lương thiện Việt Nam. Nhân vụ này cũng nên coi là một lời cảnh báo với VATICAN cũng như với tất cả các thế lực nào có âm mưu phản loạn, gây rối nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân sẽ nhất định bị thất bại và nhất định sẽ vị trừng trị đích đáng !

Chế Trung Hiếu, ngày 18/5/2010
NDVN, ngày 31/12/2010

Chú thích:

(1) Tháng 12 2007, Trung Quốc thành lập hệ thống hành chánh ở các đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đặt nước ta vào tình hình vô cùng tế nhị. Thanh niên Việt Nam đang sôi sục biểu tình chống đối. Giáo hội Công Giáo lợi dụng cơ hội mà chính quyền Việt Nam ở trong vị thế ngoại giao đầy khó khăn, đã nhẫn tâm gây thêm mâu thuẫn trong nước, xúi giục tuổi trẻ chống đối chính quyền đủ mọi mặt. Những hành động “thừa nước đục thả câu” như thế không đời nào phát xuất từ lòng yêu nước, mà chỉ có thể gọi là những người phản quốc mà thôi.

nhandanvietnam.org

Advertisements
Categories: Chúa Dê-su | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: