Nhà nước CHXHCNVN hãy tống bắt giáo dân Việt gian nổi loạn ở Thái Hà, đòi đất bị tịch thu năm 1954

Nhà thờ Thái Hà quyết theo đuổi công lý đến cùng trong vụ căng thẳng đất đai với chính quyền Hà Nội, sau cuộc xuống đường ngày 18/11 quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm quy tụ hàng trăm người tham dự.

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, thuộc giáo xứ Thái Hà, cho VOA Việt Ngữ biết:

“Ngay chiều hôm đó, công an, cảnh sát, dân phòng, và một số dân được thuê mướn tới bảo vệ khu vực đang có tranh chấp. Suốt hai ngày thứ bảy, chủ nhật, lực lượng công an được triển khai đông hơn mọi ngày. Chúng tôi xác định khi nào mọi việc chưa được giải quyết thỏa đáng, bổn phận của chúng tôi vẫn phải đi tìm công lý, bằng cách nào, hoàn cảnh sẽ dẫn dắt chúng tôi. Chúng tôi quan niệm rằng nhà nước không trả thì chúng tôi không thôi đòi. Chuyện chúng tôi đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình phải được pháp luật bảo hộ.”

Trước cuộc tuần hành ngày 18/11, nhà thờ Thái Hà trương bảng chữ điện yêu nhà nước tôn trọng đất đai của giáo hội, nhưng sau đó đã cho tháo gỡ, đáp yêu cầu của chính quyền.

Linh mục Nam Phong nói hành động này hầu chứng tỏ thiện chí:

“Để tỏ rõ thiện chí để đi tìm giải pháp tốt nhất. Vấn đề đằng sau đó là đi đòi sự thật, công lý cho cả đất nước này. Đó là điều mà Việt Nam hiện tại rất thiếu.”

Tranh chấp đất đai ở giáo xứ Thái Hà từng lên tới cao điểm hồi năm 2008, với các buổi cầu nguyện tập thể đòi chính quyền trả lại những tài sản của giáo hội bị tịch thu cách nay hơn nửa thế kỷ và bản án dành cho 8 giáo dân về tội phá hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng. [VOA]

DÒNG GIUSE Ở NHA TRANG KHỞI LOẠN ĐÒI ĐẤT

Đai Việt Gian TGM Nguyễn Văn Bình

Khi tiếng súng cách mạng Đại Thắng Mùa Xuân, ngày 30 tháng 4 năm 1975, giải phóng thủ đô Sàigon, chế độ tay sai bù nhìn Việt gian VNCH, thì Hội Đông Giám Mục Công Giáo Miền Nam do đại Việt gian TGM Nguyễn Văn Bình* “Đại Viêt gian Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình, đã từng kêu gọi Mỹ tiếp tục oanh tạc cày nát từng tất đất miền Bắc, giết sạch dân chúng miền Bắc, để Ác nhân Nguyễn Văn Bình lên Thiên đàng, như sau: “ TGM Nguyễn Văn Bình ở Sàigon, được mọi quan sát viên Tây phương xem là người ôn hoà nhất trong số những nhà lãnh đạo Thiên Chúa giáo ở Việt Nam, mới đây đã chấm dứt  yên lặng khi tuyên bố chống lại việc Mỹ ngưng oanh tạc miền Bắc “( báo Le Monde ngày 22 – 10- 1968 )”, để bảo toàn lực lượng, hắn nhanh tay thực hiện khổ nhục kế và ra lệnh toàn thể linh mục tham  gia mọi công tác thủy lợi, đào kinh và tự động dâng hiến (tất cả đều bị trưng thâu , nộp cho nhà nước) tài sản giáo hội như ruộng đất, trường học, nhà thương.v.v..mà Giáo Hội Công Giáo Việt Gian, đã cướp đọat và gầy dựng từ thời thực dân Pháp, Mỹ và Diệm Thiệu, bề mặt tỏ ra hồ hởi tuân hành những chính sách của Ðảng và nhà nước, thực hiện những đề án của Ban Tôn Giáo trong thời Lê Duẫn và Lê ĐứcThọ, để mua thời gian cũng cố đạo quân thứ năm và chui sâu trèo cao xâm nhập chính quyền và đảng, chờ đợi thực dân đế quốc xâm lược Mỹ-Vatican, bật đèn xanh DBHB

Tự điển tiếng Việt, trưng thu có nghĩa là tịch thu tài sản của tư nhân trong đó có ngụy quân ngụy quyền VNCH có tội ác bốc lột, đàn áp, cướp đoạt tài sản nhân dân và trốn chạy theo đế quốc Mỹ, hay các cán bộ nhà nước CHXHCNVN tham ô… , tổ chức kinh tài đảng phái Việt gian, tôn giáo, gian thương Chợ Lớn…làm giàu phạm pháp như tham nhũng, trộm cướp, buôn lậu, ma túy và GHCGVN Việt Gian cướp đọat tài sản đất nước …nộp cho nhà nước để xung vào tài sản quốc gia  dùng vào việc công ích sau này, đồng nghĩa giao cơ sở hay tự động dâng hiến, được nhà nước Việt Nam đặc ân khoan hồng tội phản quốc GHCG Việt gian, thoát khỏi học tập cải tạo hay bị lưu đày hay tử hình….

Thế nào là Trưng Dụng, Ông linh mục Hoàng yêu dấu của tôi ơi!!! Nhà nước có quyền  trưng dụng đất đai để làm việc công tác có ích lợi chung đều được coi như cần thiết, miễn là bồi thường xứng đáng cho sở hữu chủ

“ Thẩm quyền trưng dụng bất động sản của chính quyền địa phương không nhất thiết giới hạn trong phạm vi nhu cầu công ích (public use) như xây dưng cầu cống, làm đường xá, cất trường học hay công sở. Thẩm quyền này còn nới rộng đến cả mục đích chung ( public purpose ), có nghĩa là trưng dụng bất động sản này trao cho cá nhân khác để phát triển thương mại, nhằm tạo thêm tiền thuế cho chính quyền địa phương, cũng như tạo các công ăn việc làm mới ”…

Đông Dương Thời Báo, tin chắc rằng chính quyền Nha Trang và Trung ưong hoàn thành xây cất Chung cư, Siêu thị và trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, và nay tiếp xây dưng thêm Công Ty Chế Biến Hải Sản trên đất của nhà nước (đã được nhân dân Nha Trang trưng thu đất đai nhà dòng Giuse cướp đọat của đất nước từ thời thực dân đế quốc Pháp-Mỹ Diệm Thiệu), chứ không trưng dụng, bất động sản nhà dòng Giuse, cho nên nhà nước không có bồi thường một xu nghe rõ chưa ông linh mục Lưu Minh Hoàng (ông nói với đài BBC, là ông không cho nhà nước thuê đất của GH, để xây cất Công Ty Chế Biến Hải Sản ngày 6/1/07 (sic) Ông tà đạo Hoàng ơi! Vui lòng ông chỉ cho nhân dân ta biết GHCG Việt Gian, GHPHVNTN Việt Gian Bất Hợp Pháp Quảng Độ,  GHPGVN Hợp Pháp và GH các tôn giáo hợp pháp khác  có chủ quyền nắm đất nào ở đâu??? trên quê hương đất tổ Việt Nam . Ông tà đạo Hoàng, nên nhớ cơ sở Giáo hội các Tôn giáo trên đất nước Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp, Ý,…và các quốc gia trên quả đất này, là không bao giờ, không bao giờ có được sở hữu chủ nắm đất nghe ông!!!. Mà chỉ có nhân dân và nhà nước là chủ quyền đất đai của quốc gia đó ạ!!! Ngay mãnh đất chỉ bằng 5 hay 10 cái sân Football Mỹ của Tụ Sảnh Đường Mafia Vatican, là đất của nướcÝ, không biết khi nào nhà nước Ý tống đuổi không cho thuê nữa, theo nguồn tin “xì ra” có thể Mafia Vatican sẽ đến cắm dùi thuê đất Việt Nam???,  để tiếp tục hoạt động giết người, cướp của và hút máu nhân loại, núp dưới chiếc áo chùng đen), sao ngu nghiện đạo thế, bị bọn đài RFA “bơm vá”, nên ông tà đạo Hoàng và giáo dân tà đạo lại nổi loạn vào ngày 6/1/07.

Thỉnh cầu nhà nước, nên cho ông tà đạo Lưu Minh Hoàng và giáo dân nổi loạn cải tạo học tậpđếm lịch để rõ nghĩa trưng thu đất dòng Guise là gì?

Em ĐDTB, hằng sống phục sinh yêu dấu của anh tà đạo linh mục Lưu Minh Hoàng ngu nghiện đạo, cuồng tín lại nổi chứng phản loạn, xúi giáo dân ngu nghiện cản trở công trình xây cất Công Ty Chế Biến Hải Sản của nhà nước xây cất trên đất nhà nước đã trưng thâu đất nhà dòng thánh Guise và được các Ngài Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Thái…các đài Việt gian ăn phân NED DBHB ( VOA, BBC, RFI, RFA…) và các đài, báo chí, Internet….của Mafia Việt gian Công giáo CCBK, CCCB, CCCĐ, CC JESUSMA, CCQA…vẫn ngu dốt trụt hậu, và bán khai không biết nghĩa trưng thâu và trưng dụng? Cho nên, đã “bơm vá” phỏng vấn, phổ biến trên báo, trên mạng…từ vụ xây cất cơ cở Trường Trung Học Võ Thị Sáu, mở rộng  khang trang và tiên nghi cho con em ở Nha Trang, cùng với Siêu Thị và Chung Cư, của đề án phát triển kinh tế thành phố Nha Trang, cũng có bị một thời gian gián đoạn, bởi anh yêu dấu tà đạo Hoàng xúi giáo dân nổi loạn.

Tặng Anh tà đạo Lưu Minh Hoàng, một chứng liệu vô giá, lắm anh Hoàng của em ĐDTB, để xác minh tên Đại Việt gian Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Bình có đại công với Giáo Hội Công Giáo Việt Gian vô cùng, mà theo em, anh tà đạo Hoàng nên vận động Mafia Vatican La Mã, hãy phong Thánh Ma cho hắn, đã cứu GHCG Việt Gian, là ông tà đạo TGM Nguyễn Văn Bình, để bảo toàn lực lượng, hắn nhanh tay thực hiện khổ nhục kế và ra lệnh toàn thể linh mục tham  gia mọi công tác thủy lợi, đào kinh và tự động dâng hiến (tất cả đều bị trưng thâu , nộp cho nhà nước) tài sản giáo hội như ruộng đất, trường học, nhà thương.v.v..mà GHCG Việt Gian đã cướp đọat và gầy dựng từ thời thực dân Pháp, Mỹ và Diệm Thiệu. Để ông tà đạo Hoàng, nhớ lại ngày ấy ông cũng khổ nhục kế, kéo dài mạng sống “C” của ông cho đến ngày nay, chứ lúc đó ông có hành động phản loạn như bây giờ, thì mạng “C” của ông đã được phơi xác ngoài phố chợ vào ngày đầu Nha Trang Giải Phóng, để ông toại nguyện bao nhiêu năm tu học tà đạo, được ơn thiên triệu gọi vềhưởng nhan thánh Chúa “C” nghe ông.

Chứng liệu này, do giáo dân Nguyễn Văn Lục, là bào đệ giáo dân Nguyễn Văn Trung, Quân ủy Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại ( Cần Lao Công Giáo, phục sinh ở Hải ngoại), nhân kỷ niệm 31 năm Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75, viết trên Web Đàn Chim Việt, ngày 26/4/06:

nhandanvietnam.org

Advertisements
Categories: Lật đổ chính quyền | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: