GIANG HỒ THẬT HAY GIANG HỒ ĐỂU: Người Buôn Gió

Phạm nhân: Bùi Thanh Hiếu

nguoibuongio

Tên thật: Bùi Thanh Hiếu

Nickname: nguoibuongio
Bút danh: Người Buôn Gió, Đồng Hới, Phong Thương, Đoàn Hưng, Vĩnh Toàn.
Ngày sinh: 06/02/1972
Email: thule246@gmail.com
pthuy_ttvn@yahoo.com
phongthuongthaiha@gmail.com
Địa chỉ: 22 Ngõ Phất Lộc, Phường Hàng Buồm,Quận Hoàn Kiếm, Hà nội
Phone: (04) 329 5536
Di động: 0913 569 746 – 0168 489 5503 (Số đang dùng)
IP Address: 118.71.52.75
Blog: nguoibuongio.multiply.com
vn.360plus.yahoo.com/pthuy_ttvn

Trước hết chúng tôi xin cáo lỗi bạn đọc, đúng ra kỳ này chúng tôi công khai hồ sơ về nhân vật “thờ thẫn thẫn thờ”, tuy nhiên vì cần xác minh một số điểm nghi vấn về vị “nghệ sĩ” này, chúng tôi xin trở lại nhân vật này trong vài bài viết tới. Kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả một Blogger vô cùng “nổi tiếng”, blogger Người Buôn Gió.

Người Buôn Gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, anh xuất thân từ gia đình gia giáo. Lớn lên cũng như bao người con đất Việt khác, anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và trở thành anh “bộ đội Cụ Hồ”. Sau khi xuất ngũ, anh cũng làm việc ở vài nơi, tuy nhiên, với bản tính thích “đâm bị thóc, chọc bị gạo” với đồng nghiệp và cả cấp trên, anh đã bị sa thải hết lần này đến lần khác.

Thế là, anh quyết định ở nhà, tham gia phụ giúp các việc lặt vặt cho gia đình và “hàng xóm”, đồng thời viết blog để than thân trách phận và châm chích Nhà nước cộng sản. Anh được các anh “an ninh nhân dân” đưa vào sổ bìa đen từ đó. Anh càng trở lên nổi tiếng sau việc tham gia biểu tình tại Đại sứ quán Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa, và mới đây nhất là phát áo phản đối dự án Bauxite và chửi anh hai “Tàu khựa” một cách “quá khích”. Sau vụ này, anh cùng “nhà báo” Đoan Trang được an ninh cộng sản cho “nghỉ dưỡng” một tuần.

“Sự nghiệp” và “chiến tích” của Người Buôn Gió hầu như ai cũng biết qua các loạt bài viết “sắc sảo”, chửi thẳng vào chế độ nhưng không ai “bắt bẻ” anh được, vì anh biết cách “lách bút”. Sau mỗi bài viết, anh “hỉ hả” vào x-café để nhâm nhi ly café và xem các “đồng bạn” của mình nhận định và tâng bốc anh đến tận mây xanh. Nếu chỉ như vậy, anh thật chưa xứng đáng được chúng tôi đưa lên trang tin này, vấn đề là: Tại sao anh phải làm như vậy? Ai đã hậu thuẫn và lo “cơm ăn áo mặc” để anh có thời gian “múa bút”?

Qua một số “chí hữu” thuộc “Vụ Quốc Nội” Đảng Việt Tân tiết lộ: Bùi Thanh Hiếu đã là “cảm tình Đảng” từ lâu và hiện đang là cộng tác viên thường trực của Đài phát thanh Tiếng Nước Tôi (Úc Châu) với bí danh “TG”. Hàng ngày, anh viết bài và gửi cho “chí hữu” Lê Ánh (phụ trách “Vụ Quốc Nội”). Các bút danh Vĩnh Toàn và Đoàn Hưng,.. là do Việt Tân đề nghị anh dùng để “bảo vệ an toàn cá nhân”. Thông qua “Vụ Quốc nội”, anh nhận “nhuận bút” đều đặn. Theo chỉ thị từ Việt Tân: “Phải khắc sâu mâu thuẫn giữa chính quyền cộng sản và tôn giáo để các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế có cớ đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo”. Theo chỉ thị đó, anh nỗ lực tiếp cận và tạo các mối quan hệ sâu hơn với các Cha Thái Hà, từ đó, anh thường được các Cha dẫn đi thăm các giáo dân thiểu số vùng cao (Lạng Sơn, Thanh Hóa,…) để dàn dựng tư liệu phục vụ cho các bài viết của mình. Vụ việc Giáo xứ Thái Hà trong thời gian gần đây là “công lớn” của anh đối với “Đảng”. Cũng trong một lần đi “thực tế” ở vùng cao, có lẽ Việt Tân trả “nhuận bút” chưa đủ nhu cầu cuộc sống, anh đã “lỡ tay” mang một ít thuốc phiện về miền xuôi để kinh doanh thử nghiệm, hôm đấy anh đã bị an ninh cộng sản “lợi dụng cơ hội” để làm khó dễ đủ bề, may mà chủng loại và liều lượng loại “thuốc quý” anh đem theo chưa “đủ tuổi” để anh “xộ khám”.

Ngày anh được thông báo có tên trong danh sách đề cử giải “Hellman / Hammett 2010” do Việt Tân gửi lên gửi lên Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch là ngày anh quyết định “gắn bó lâu dài” với “chính Đảng” của mình. Các bài viết của anh ngày một “biến hóa” linh hoạt hơn theo đúng “định hướng” của các lãnh đạo “Đảng”.

Các thông tin về “Việt Tân”, chúng tôi xing tạm dừng ở đây và sẽ quay lại trong một đề tài khác về các tổ chức chính trị, trên một trang thông tin riêng.

Hiện nay, anh đang sống cùng vợ là Dương Mỹ Liên (Nhân viên ngân hàng, cũng là thư ký, quản lý “nhuận bút” giúp anh) cùng cậu con trai Tí Hớn kháu khỉnh.

Bùi Thanh Hiếu và các “chí hữu” Nguyễn Tiến Trung (“Nguyên” Phó tổng thư ký phụ trách Ban Thanh niên – Đảng Dân Chủ Việt Nam), Nguyễn Văn Hải (Bloggerr Điếu Cày)


Phút “suy tư”, chờ “nhuận bút” của “chính Đảng” gửi về!


Trước giờ “tác nghiệp”

Web Diễn Biến Cộng Đồng-Thông tin Berlin

TTBL: Bloger Người Buôn Gió tức nhà báo tự do Bùi Thanh Hiếu đã tự Post lại trên Blog của mình những dữ kiện mà Hacker diễn đàn X-cafevn đã đăng tải.

Đăng một số thông tin về Người Buôn Gió, đây là tài liệu quý báu để cơ quan an ninh tiến hành điều tra truy tố NBG.

Có một điều NBG thực sự chưa bao giờ đăng ký thành viên của X-Cafe. Và duy nhất dùng email pthuy_ttvn@yahoo.com.vn

Các thông tin và ảnh có thể thấy trong blog của Người Buôn Gió. Ngoài ra các thông tin khác đang cần cơ quan an ninh điều tra của Bộ Công An xác minh tiếp. Nay đưa lại đây cho bà con rộng đường dư luận.

Giang hồ thật hay giang hồ đểu

~ O ~

Trên diễn đàn Paltaks có đến gần 600 diễn đàn người Việt. Trong khi các nước lân cận cùng lắm chỉ vài ba diễn đàn như Thái Lan, Nhật….Thế mới thấy nhu cầu trao đổi thông tin,tự do ngôn luận và cả nhu cầu xả bức xúc, buôn chuyện của người Việt cũng rất cao.

Đa phần những diễn đàn này đều do người Việt hải ngoại bỏ tiền ra mua nếu số lượng người tham dự và quan hệ với Trung Quốc.không trên 250. Còn dưới số đó thì miễn phí, để bàn luận về hiện tình đất nước hay giao lưu tình cảm, học kiến thức theo nhiều sắc thái khác nhau. Cá biệt một số ít diễn đàn chỉ rặt những giọng điệu vô học có ngay từ tên gọi. Như diễn đàn miễn phí có tên “Giang Hồ VN toàn cầu chống Cộng Sản” mà chủ diễn đàn có tên là Lý Mạnh Tiến nick name Nhạc Phi, một bác sĩ người Việt ở Ca Na Đa (đây thì thầy lang cũng là bác sĩ ) tự xưng là nguyên cựu sĩ quan tình báo này nọ. Cùng điều hành diễn đàn này còn có một phụ nữ có nick là Nhạc Phòng Trà có tên là Đỗ Quỳnh Dao. Hầu như hai nhân vật này độc diễn hoàn toàn phần phát biểu. Bằng những giọng điệu cực kỳ vô học, chúng chửi bất kỳ ai mà chúng không ưa. Dù là cộng sản hay không cộng sản. Chúng nhân danh là người đấu tranh cho dân chủ, tự do và vì lý do ấy chúng tự cho mình quyền mạt sát chính quyền Việt Nam lẫn bất cứ ai không đồng tình với chúng. Bằng những ngôn ngữ cực kỳ mạt hạng.

Cái cách mà Lý Mạnh Tiến và Đỗ Quỳnh Dao thể hiện sự hăng hái chống Cộng sản thực ra rất nguy hiểm, không hề gây hại cọng lông chân những người cộng sản ở Việt Nam. Mà sự hăng hái đê tiện như vậy dường như muốn cố ý cho những người trong nước thấy rằng. Đó, bọn dân chủ, bọn chống Cộng hải ngoại là vô học, là cay cú và khát máu như vậy đó. Đồng bào trong nước thấy rõ bộ mặt của bọn chống Cộng hải ngoại chưa, hãy nghe giọng điệu của chúng thì thấy ngay bản chất của chúng. Lý Mạnh Tiến và đồng bọn Đỗ Quỳnh Dao ít nhiều đã thành công khi minh họa cho đài báo trong nước tuyên truyền về hình ảnh một đám người hải ngoại hiếu chiến mù quáng, ngu dốt và mông muội. Qua đó làm mất niềm tin giữa những người trong nước và đồng bào bên ngoài.

Lý Mạnh Tiến thường tự hào mình đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam một cách quang minh , chính đại khi công khai tên tuổi của mình. Hỡi ơi. Lý Mạnh Tiến ở tận bên kia bờ đại dương, công khai hay không thì nguy hại nỗi gì. Chả lẽ Lý Mạnh Tiến nghĩ rằng an ninh Việt Nam sang tận đó để mà xử hắn hay sao. Thật hoang tưởng một cách lố bịch. Tiến không tầm cỡ bằng cái móng tay của Trotxky và Việt Namcũng chả có lãnh đạo nào như Xtalin để mà làm việc ấy. Nhưng dường như bất chấp sự thật điều đó, Lý Mạnh Tiến huênh hoang cho rằng mình thật “can đảm” khi ngồi bên phương trời xa tít tắp hiên ngang xác nhận tên tuổi chống Cộng, chấp nhận mọi hiểm nguy – do hắn tưởng tượng ra.
Không những ra sức mạt sát chính quyền Việt Nam bằng giọng điệu khiến người dân trong nước vô hình chung có cảm nghĩ không tốt về người Việt hải ngoại đi hồi năm 1975. Lý Mạnh Tiến liên tục gây nhiễu loạn khi chứng cứ thì mập mờ, nói thì kịch liệt về những nhân vật như Nguyễn Sĩ Hoàng, Cù Huy Hà Vũ … vu cho những người này là do nhà nước Việt Nam dựng lên để phá phách phong trào này , đánh lạc hướng dư luận nọ. Ý đồ thâm độc này của diễn đàn Lý Nhạc Phi không nói mọi người suy luận một chút cũng hiểu.

Lý Mạnh Tiến nhận mình là một thành viên chủ chốt của diễn đàn X- cafevn. Qua tìm hiểu bên X- Cafevn nói rằng họ không xác nhận điều này và họ cũng không chứa những loại người như Tiến trong diễn đàn, đừng nới là thành viên chủ chốt hay quản trị .

Cả chuỗi việc làm có hệ thống và toan tính của những loại người như Lý Nhạc Phi, Đỗ Quỳnh Dao thực sự là có chủ định là bôi nhọ cộng đồng Việt Kiều hải ngoại tạo mâu thuẫn chia rẽ, gây sự thiếu thiện cảm của đồng bào trong nước với những cụm từ như “dân chủ, nhân quyền, tự do…”.
Việc làm này có lợi cho ai ? Và ai là kẻ đứng đằng sau mưu đồ thâm hiểm này ?
Câu trả lời quá dễ .

Chúng ta không lạ gì trò lẫn vào đám đông, để rồi hò hét quá khích, thúc dục bạo loạn như vụ Thiên An Môn. Những kẻ tỏ vẻ hung hăng, hành động điên cuồng và nhanh chóng biến mất vài phút khi quân đội , cảnh sát có cớ ra tay đàn áp.


Thế mới biết vì sao đã 34 năm trôi qua, người dân trong nước không đặt nhiều niềm tin vào lời đồng bào của mình bên ngoài.

Người Buôn Gió, Văn Nghệ, 18/3/2010
NDVN, 20/9/2011

nhandanvietnam.org

Categories: Lật đổ chính quyền | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: