NHỮNG KẺ ĐÁNH CẮP LÒNG YÊU NƯỚC

Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng nhất trong những điều thiêng liêng nhất là phẩm chất cao quý trong truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong suốt bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, nó đã được chứng minh một cách hào hùng qua từng giai đoạn của thăng trầm của lịch sử. Nhưng thể hiện lòng yêu nước như thế nào? Thể hiện lòng yêu nước đúng cách, phù hợp sẽ ích nước lợi nhà, rất nhiều trường hợp góp phần cứu nguy cho dân tộc. Trái lại, thể hiện lòng yêu nước không đúng cách, không tính đến yêu cầu của từng thời điểm lịch sử, không quan tâm đúng mức đến những khía cạnh phức tạp và nhạy cảm của thế sự thì không những lời nói, việc làm ấy gây phản cảm trong xã hội mà có khi còn có thể làm hỏng đường đi nước bước trong đại sự của một quốc gia.

Những kẻ nhân danh cờ vàng chống cộng đã khai thác triệt để cái thiêng liêng nhất để trục lợi cho bản thân và phe nhóm trong suốt 36 năm qua tại hải ngoại, ấy thế mà, là những người mang dòng máu việt, lẽ ra phải đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền chân chính, đằng này, những người đội lốt yêu nước lại cố tình hà hơi tiếp sức cho thế lực bên ngoài chống phá lại tổ quốc, trong khi mọi người dân trong nước đang cố gắng, nỗ lực vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế toàn cầu cùng chính phủ thực thi những kế sách giữ nước. như những con thiêu thân họ lao vào viết những xuyên tạc phát tán tài liệu vu cáo vô căn cứ nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, bắt người vô cớ. Thử hỏi rằng có bao giờ VN lại nhiều chùa chiềng, nhà thờ xây mới và khang trang như lúc này không? các vị cờ vàng cực đoan lấy tay che bầu trời, lật lọng đổi trắng thay đen, kêu gào thể hiện như người yêu nước chân chính, đó là trò bỉ ổi mà nhiều người đã nhận diện .

Những kẻ gắp lửa bỏ tay người đã thiếu cái tâm mà thừa sự gian xảo. Họ luôn lên giọng hợm mình, kẻ cả, áp đặt sự ngu dốt lên người khác, đạp lên luật pháp mà hàng triệu người đang thực thi nghiêm chỉnh, khi đã lún sâu vào sự vi phạm đó và bị trừng trị thích đáng thì loại người này lại lu loa Việt Nam mất dân chủ, nhân quyền?

Xuyên tạc kích động là chiêu thức của cờ vàng CCCĐ

Cách đây gần một thế kỷ, một nhà cách mạng đồng thời là một nhà tư tưởng lớn đã nói đại ý, nhiệt tình cộng với ngu dốt sẽ dẫn đến sự phá hoại. Thời gian đã khác, bối cảnh cũng khác nhưng một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam gần đây cờ vàng chống cộng cực đoan chộp lấy cơ hội ngàn vàng kích động xuyên tạc lịch sử một cách bỉ ổi nhất , các cơ quan truyền thông đồng giọng ca “Lãnh đạo VN hèn nhát”, “Cộng sản bán đất, bán biển”… kích động lòng yêu nước của cộng đồng người việt ở hải ngoại và trong nước, loè mọi người để củng cố hội đoàn do họ lập ra đã mất uy tín đến tận cùng sau 36 năm lừa bịp kiếm tiền, họ cố lờ đi hậu quả của lòng yêu nước không đúng lúc, đúng chỗ sẽ nguy hại như thế nào trong mối quan hệ quốc tế. Mà mục đích tối hậu là giữ vững chủ quyền quốc gia. Điều này gợi cho ta nhớ đến tinh thần của câu nói mang giá trị chân lý ấy.

Lợi dụng lòng yêu nước, cờ vàng chống cộng đánh bóng tên tuổi của mình, tổ chức các buổi hội thảo, phỏng vấn, nhận định … đủ dạng trên các phương tiện truyền thông, sặc mùi phản động và ấu trĩ, thể hiện sự ngu dốt đến tận cùng, sự hoang tưởng vô bờ bến, như một đám hề họ tôn vinh nhau là những người “yêu nước, có văn hoá, biết nghĩ đến dân tộc khi đất nước lâm nguy…” nham nhở hơn trong giới đó được sự cò mồi của những kẻ đồng hội đồng thuyền tung hô là “anh hùng” “thiên tài” trong thời cuộc mới. Trơ trẽn hơn có ý kiến lập luận “đáng ra ông này, bà kia phải được giải nô ben hoà bình” ..vvv. Lợi dụng gió để bẻ măng, cờ vàng chống cộng được đà lướt tới dám phán xét lịch sử của dân tộc VN trải qua muôn vàn xương máu để dành độc lập, chúng nói đó là cuộc chiến vô nghĩa, nói dân tộc ta hiếu chiến, khi diễn đạt quan điểm về chính trị theo cảm tính, bệnh hoạn, họ đã dùng lời lẽ đến tận cùng của sự dung tục, lố bịch, trơ trẽn. Cờ vàng chống cộng yêu nước như vậy đó!

Biểu tình hoặc những việc làm tương tự như biểu tình, nhiều khi cũng cần thiết. Nhưng cần phân biệt hai loại biểu tình để có ứng xử phù hợp. Biểu tình ủng hộ, có thể có cả nhắc nhở, phản biện và biểu tình phá hoại, chống đối. Cờ vàng chống cộng kích động người trong nước, tung hô những người kém hiểu biết về chính trị đi quá những gì chưa cần thiết ,sự thể hiện lòng yêu nước đúng lúc, đúng mức độ, không quá đà, biết tính đến “ném chuột nhưng không để vỡ đồ quý” cũng rất quan trọng. Vượt quá những giới hạn cho phép, tính chất cuộc biểu tình sẽ thay đổi. Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới đều thế, đó là trách nhiệm thực thi vai trò quản lý xã hội của mọi nhà nước.

Đấy là nói về biểu tình. Nhưng biểu tình không phải là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất. Thể hiện lòng yêu nước tốt nhất là thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực. Vậy lòng yêu nước cũng không phải đặc quyền của một số người đi biểu tình. Họ không yêu nước hơn những người không đi biểu tình, càng chưa chứng tỏ được rằng mình yêu nước hơn những người đang đổ mồ hôi, sôi nước mắt trong học tập, lao động, sáng tạo, những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ vững biên cương Tổ quốc trong vị trí và trách nhiệm của mình. Đấy là nói về những người nhẹ dạ, cả tin, nóng nảy hoặc cực đoan, chưa tính đến các thế lực chống đối trong và ngoài nước muốn lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng chủ trương mở rộng tự do dân chủ để thực hiện những mưu đồ của họ.

Lòng “yêu nước” quái chiêu của cờ vàng CCCĐ

Chiến tranh việt nam, quân đội Hoa kỳ đã trút xuống đất nước nhỏ bé này bình quân 45,5 kg bom đạn trên mỗi đầu người, 80 triệu lít chất độc hoá học, vượt qua muôn vàn khó khăn dân tộc Việt Nam đã vươn lên từ đống đổ nát để có ngày hôm nay. Nhìn nhận về việc này ông va – rốt cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ nhiều năm ở Việt Nam đã đánh giá sự thành công của Việt Nam sau khi đã là nạn nhân của quá nhiều cuộc xâm lược gần như chỉ có thể dùng hai từ “phép lạ” để miêu tả. Cho đến nay người ta không thể tìm thấy dấu vết nào của chiến tranh tàn phá trước kia. Việt nam phát triển nhanh vững chắc, kinh tế ổn định…

Những mưu đồ đó là chống phá, cô lập, làm suy yếu Việt Nam bằng nhiều biện pháp, cờ vàng chống cộng cực đoan lợi dụng lòng yêu nước của một số người Việt Nam ở hải ngoại ngộ nhận, thiếu thông tin, lôi kéo họ dần dần vào quỹ đạo ngược với lợi ích của nhân dân và đất nước mình mà những người trong vòng quay đó khó nhận biết được. Thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều tiếng nói đại diện cho gần 90 triệu người Việt Nam đã khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lãnh thổ quốc gia, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh. Thật nực cười , họ rêu rao rằng chính người cộng sản bán đất, bán biển. Mất Hoàng sa là do bắc Việt thông đồng với Trung Quốc vậy mà mới ít ngày đây thôi chính một viên thiếu tá của quân đội VNCH đã trả lời trước cơ quan truyền thông ở hải ngoại đã vạch sự thật vì sao mất Hoàng Sa và quân lực VNCH đã hèn nhát không kháng cự khi quân trung cộng tràn lên đảo, chấp nhận bắt sống để bảo toàn tính mạng. Nhục thay khi ông ta còn nức nở khen kẻ thù đối đải tử tế và nhân đạo hơn việt cộng. Lòng yêu nước của cờ vàng cực đoan là như vậy đó!

Mất Hoàng Sa là do Việt cộng!?

Đó là sự ngang ngược đầy mâu thuẫn của cờ vàng chống cộng, hành động của họ khiến cho không ít tổ chức, cá nhân ở Mỹ và châu âu có cái nhìn sai lệch về đất nước, chẳng lẽ đó cũng là biểu hiện lòng yêu nước đó sao? đáng ra họ phải đội ơn công sức xương máu của các thế hệ mang lại cuộc sống hoà bình hôm nay, họ quay lại phỉ báng chính dân tộc mình. Họ lợi dụng lòng yêu nước, xúc xiểm, kích động phá hoại sự ổn định của đất nước, rắp tâm chống lại dân tộc, thực tế cờ vàng chống cộng cực đoan là những cánh tay ma quái của bọn ngoại bang.

Cách đây gần bảy trăm năm, Nguyễn Trãi đã viết rằng .

“Như nước Đại Việt ta từ trước
vốn xưng nền văn hiến đã lâu
Núi sông cương vực đã chia.
Phong tục Bắc-Nam cũng khác”
(Bình Ngô đại cáo – Bản dịch)

Khi giành được độc lập thì giữ vững cương thổ, chủ quyền quốc gia. Thời bình thì khoan sức dân, tranh thủ phát triển đất nước. Khi Tổ quốc đứng trước mối họa xâm lăng thì toàn dân một lòng, đứng lên chống ngoại xâm, làm nên những chiến công vang dội sử sách còn ghi. Truyền thống vẻ vang ấy được dựng nên bằng công sức, trí tuệ, máu xương của hàng triệu con người thông qua những việc làm của họ, không phải bằng những hành động tự phát do ngộ nhận, hay bị kích động . Lòng yêu nước không phải đặc quyền của riêng ai, đúng như thế. Vậy nên, dù có đội lốt thế nào chăng nữa, thì thói giả nhân, giả nghĩa của những kẻ cố tình phản lại dân tộc, hại nước cũng sẽ phơi bày mặt nạ, họ không bao giờ thực hiện được âm mưu xấu xa bỉ ổi đó. Kẻ gieo gió ắt gặp bão.

Houston tháng tư 2012
Amari tx

Advertisements
Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: