CỜ VÀNG : NHỮNG THỢ THỔI BOLSA

“Thợ thổi Bolsa” đã trở thành thương hiệu của cờ vàng. Như một cách tô hồng thanh thế, đánh bóng khuếch trương, thực hiện mưu đồ “nội công, ngoại kích” nhằm thực hiện cho bằng được ý đồ đen tối của mình. Để làm việc đó cờ vàng đã lôi kéo nhiều phương tiện truyền thông ở hải ngoại sử dụng những mỹ từ đao to búa lớn, đây là vật liệu để chế biến món ăn khoái khẩu của cờ vàng.

Dùng những mỹ từ đao to búa lớn để tung hô, đánh bóng các phần tử cực đoan trong nước. Cờ vàng thực hiện các công đoạn như người bán bóng bay đường phố, bơm vào quả bóng bay đã được tô màu …

Sau một loạt các phản ứng dập tắt những những phần tử trong nước của nhà cầm quyền có ý đồ làm phương hại đến lợi ích quốc gia, các trang mạng, facebook của cờ vàng lập tức sùng sục bình luận, phản ứng cấp thời để tạo dư luận khuếch trương hòng tạo phản ứng dây truyền trong dư luận. Cờ vàng lợi dụng vào việc tranh luận để được sử dụng tất cả những mỹ từ trong kho tự điển việt nam đương đại, những mỹ từ đao to búa lớn nhằm tâng bốc, tung hứng lẫn nhau .

Chỉ cần một bài viết, hoặc một vài lần trả lời phỏng vấn do cờ vàng đạo diễn trên phương tiện truyền thông thì ngay tắp lự được xưng tụng với những “danh hiệu” nổ trời ông địa dạng như là “nhà dân chủ”, “nhà cải cách”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà tư tưởng cấp tiến”, “nhà trường phái đối lập” … Vô thiên lủng các nhà mà cờ vàng nặn ra trong não bộ xơ vữa của họ. Sao việc trở thành nhà nọ nhà kia mà cờ vàng ban phát lại dễ dàng đến thế ? Tất cả các “nhà” từ thượng vàng hạ cám gom chung một thúng gọi chung cho nó gọn là “giới bất đồng chính kiến”. Bằng cách này cờ vàng đã thổi lên một một thế lực ma trơi không hiện hữu để đánh lừa dư luận rằng, đã và đang có một thế lực một làn sóng, một trào lưu cuồn cuộn chống phá chế độ cầm quyền trong nước, từ đó cờ vàng có cớ hiển nhiên kêu gọi tập trung lực lượng, quyên góp tiền bạc, vực dậy cái thân xác rệu rã trong 36 năm vác cờ chống cộng.

Vậy thì các sản phẩm mà cờ vàng ra sức bơm thổi đã phát ngôn gì ? viết cái gì mà được tung hô nhiệt liệt khiếp thế ? và đằng sau các sản phẩm bong bóng mà trong cái thúng gọi là “giới bất đồng chính kiến” là cái gì vậy ? chúng ta thử tìm hiểu xem nhé. Xin thưa quý vị, chẳng có quái gì mới lạ ở đây, ngoài những luận chứng cũ rích, cũ mèm từ thời Bảo Đại, vô căn cứ, nói cho lấy được, nói cho sướng mồm, kiểu nói “cố đấm ăn xôi”. Chúng ta thử nghe một sản phẩm của cờ vàng trong cái thúng “Nhà bất đồng chính kiến” nói trên hệ thống truyền thông cờ vàng “Biên kịch & đạo diễn”, Trích: “Trước sức mạnh vũ bão của cách mạng hoa lài, đảng cộng sản run sợ cho số phận của họ”. Nghe đến đây, với suy nghĩ và sự suy diễn của họ thật nực cười, nếu quả đúng đảng cộng sản đang “run sợ” như lời thoại cờ vàng viết cho diễn viên “nhà này, nhà nọ “thì xin chỉ mặt, đặt tên của sự “run sợ” ấy là như thế nào ? Cờ vàng chẳng dại gì mà lột mặt nạ của mình đành hát bản tình lơ.

Trong kịch bản mà cờ vàng biên soạn, những phát ngôn mà ta nghe qua thì lỗ tai bị ù là cái chắc, là “giới bất đồng chính kiến” thường sử dụng “Đảng cộng sản việt nam đang bước vào cơn bĩ cực”, “xã hội việt nam đang ở trong giai đoạn suy thoái nhất trong lịch sử”, bằng những phát ngôn ấy cờ vàng đã đi đến tận cùng của sự loạn ngôn, ra rả như ve sầu mùa hạ rằng đây là thời cơ “ngàn năm có một” kêu gọi sự ủng hộ của bà con ở hải ngoại quyên góp, ủng hộ bằng mọi khả năng có thể mà “Không ngại ngần” tiền bạc cứ thế tuôn chảy vào túi cờ vàng.

Những người việt nam yêu nước chân chính ở hải ngoại dễ dàng nhận ra chân tướng của các anh vác cờ vàng này, thợ thổi Bolsa tung hô “nhà ” này” nhà “nọ, nhưng có vẻ tiếng nói của những cái loa do cờ vàng thổi chẳng có mấy tác dụng đối với mưu đồ của họ. Bên trong những chiếc bong bóng bay đó đã được tô vẽ những gam màu sặc sỡ đó, tất cả những loạn ngôn đó chỉ là những chiếc thũng rỗng. Cờ vàng đã và đang bơm hơi cho những quả bóng bay đó mà không tiên lượng được rằng tự bản thân quả bóng bay sẽ tự nổ tung bởi sự ấu trĩ, vô căn cứ, phi logic, thiếu chứng cứ để chứng minh.

Một mặt cờ vàng bơm thổi, tung hô, nhưng chính các anh cờ vàng này tự lột áo, phơi lưng bằng những mâu thuẫn trong chính con người họ. Khi đánh giá về “giới bất đồng chính kiến”một số trang mạng ở hải ngoại viết” … những nhân vật này không thật sự tạo ra mối nguy hiểm lớn cho chế độ cộng sản Việt Nam, nhưng họ đang tìm kiếm những giới hạn của các hoạt động chính trị trong một xã hội đang có những thay đổi nhanh chóng này…”. Chuyện này rõ như ban ngày vậy mà cờ vàng cứ bịt tai trộm chuông, chúng ta không cần bình luận thêm chuyện này.

Người Việt chân chính yêu đất nước có nhận thức, học vấn nhất định, ai cũng thấy rằng căn bản của sự tranh luận, phản biện chỉ có giá trị khi nó được dựa trên nền tảng thực tiễn, những sản phẩm bơm, thổi của cờ vàng, phát ngôn của các “nhà” hoàn toàn chụp mũ, suy diễn, thêu dệt thiếu căn cứ, phủ nhận, đi ngược với những điều đang xảy ra. cờ vàng dàn dựng vở kịch kiểu “thầy bói mù xem voi”.

Houston 3-19-2012
Amari tx

Advertisements
Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: