Cờ vàng chém gió

Chém gió Quán“Chém gió” một thuật ngữ mới xuất hiện mấy năm nay trên các diễn đàn cũng như trong xã hội người Việt ở trong nước, nếu tìm trong từ điển tiếng Việt thì các nhà ngôn ngữ học chưa đưa ra được định nghĩa chính thức, thôi thì đành chấp nhận sự giải nghĩa của “giang hồ” mạng vậy, đại để hiểu Chém gió là

” Nói dóc, nói xạo, ba xàm ba láp đủ thứ chuyện, dựng chuyện, cường điệu hóa vấn đề, nâng bản thân mình lên, ta đây hiểu biết, biến không thành có, Chém gió còn gọi là hù dọa người khác …

Vậy mà nếu chúng ta rà suốt quá trình hình thành quân đội cờ vàng thì thấy có sự tương đồng kỳ lạ. Quân đội cờ vàng là một đội quân có nhiều cái nhất mà so với quân đội các nước khác trên hành tinh không thể nào sánh được. Thử thống kê ra vài cái nhất của đội quân cờ vàng chém gió này đó là.

Một đội quân:

– Đánh thuê được trang bị tận răng – hiện đại nhất.

– Mang nhiều phiên hiệu dữ tợn nhất (trâu điên, hắc báo, lôi hổ…….

– Được BU (Mỹ) cưng nhất, BU đưa tiền thì đánh, không tiền nghĩ chơi với BU

– Ăn đường sóng nói đường gió, thề tử thủ đến người cuối cùng, Việt cộng sẽ bước qua xác tui thì mới zô được sài thành … bỏ chạy trước nhất, leo lên đầu dân để thoát thân.

– Tiền đổ vào như gió vào nhà trống bao nhiêu cũng không đủ để giữ một mét đất lãnh thổ (Bu bó tay, bó toàn thây)

– Bỏ chạy nhanh nhất, nhanh như gió (chạy vượt khỏi lãnh thổ quốc gia)

– Tan rã nhanh như gió thổi qua, thảm bại nhất (lột cả giày, cởi cả quần áo, mặc quần xà lỏn mà chạy)

-Sống dai nhất, đã khai tử 36 năm mà vẫn tồn tại.

– Một quân đội không có dân, chính phủ, lãnh thổ, không vũ khí, khí tài (chỉ có cái mồm hô hào và nổ, chém gió túi bụi)

– Ngân sách quốc phòng duy nhất là vác thùng đi hù thiên hạ quyên tiền ….

– vv và vv …

Sơ qua một vài cái nhất của quân đội cờ vàng trước ngày được cờ vàng gọi là ngày “mất nước” và sau 36 năm lưu vong xứ người. Khi được BU cứu vớt trong sự hoảng loạn cho định cư, đám con ghẻ phá gia chi tử cờ vàng lại chứng nào tật đó, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vẫn chém gió rần rần ở chốn tạm dung nổ điếc lỗ tai đến thần sét cũng phải chào thua cờ vàng.

Lễ ra mắt hội cờ vàng chém gió 2012

Trong những năm từ 1978 đến 1988, sau khi bỏ chạy sang Mỹ và một số nước phương Tây, hoặc đi theo diện H.O vào những năm sau này, một số ít tướng tá, binh lính bại trận cờ vàng cố tình vực dậy cái thây ma “Quân lực Việt gian cộng hòa” mà mục đích không ngoài việc hình thành một thế lực “chính trị”, một “tiếng nói” với Chính phủ Mỹ – nhất là trong các dịp bầu cử dân biểu, thống đốc tiểu bang, hội đồng nghị viện tiểu bang hoặc bầu cử tổng thống. Điều cơ bản nhất là kiếm tiền từ cộng đồng, xài tiền chùa, thể hiện quá khứ quá ư “vinh quang”, chém gió vô tư và nổ hơn sấm sét … để thoả mãn sự hoang tưởng.

Một khi đã có “thế lực chính trị” thì mới dễ dàng làm áp lực, để quyên tiền bạc của bà con trong cộng đồng rồi chia nhau tiêu xài mà điển hình là “mặt trận tái nạm gàu” của Hoàng Cơ Minh, hay “chính phủ leo dừa” của Chánh bịp, trên đất Mỹ đã mọc ra vô số tổ chức chống Cộng của một nhóm người Việt, phần lớn là sĩ quan tướng tá, hoặc các chính trị gia “chém gió salong “ăn tục nói phét của chế độ Việt Nam cộng hoà trước đây.

Ta tìm hiểu sự ra đời của bang hội “cờ vàng chém gió” này ra sao? Xin thưa ngay đó là Lê Minh Đảo và Lý Tòng Bá ông cha đẻ của bang hội, nó ra đời từ năm 2003 tại Nam Cali, Cái tên đầu khai sanh được gọi là “Đại hội toàn quân”. Thật ra, ý định lên ngôi chủ bang hội của Lê Minh Đảo và Lý Tòng Bá đã có từ những năm đầu tiên khi họ đặt chân lên đất Mỹ. Đảo và Bá dọc ngang gần hết nước Mỹ, sang cả Canada và vài nước châu Âu bằng tiền do đám đàn em quyên góp,và tiền tài trợ của Trung tâm băng đĩa nhạc Asia do Trúc Hồ, Thi Vân và Diệu Quyên làm đại diện để vận động thành lập ban điều hành tổ chức “đại hội”. Đến giữa năm 2003, đếm đi đếm lại, Lê Minh Đảo, Lý Tòng Bá chỉ tập hợp được trên dưới 300 người (hầu hết đã già húp cháo không nổi ). Nhưng, để lừa bịp bà con trong cộng đồng, Đảo, Bá chia số này ra thành nhiều “chi hội” tùy theo nơi họ sinh sống, trong đó nhiều “chi hội” chỉ có… 1 người. Mục đích là nổ, chém gió, kê khai thật nhiều chi, hội, cờ vàng chém gió cho oai .

Các tổng hội của cờ vàng chém gió 2012

Biết rằng dẫu có tổ chức thì cũng chẳng nên cơm nên cháo gì nhưng tiền tiêu hết rồi, mà không “đại hội” thì không xong, nên Lê Minh Đảo, Lý Tòng Bá quyết định chọn ngày 27/9/2003, là ngày khai mạc
Khi bỏ ra 35.000 USD tài trợ cho Lê Minh Đảo, Asia đặt điều kiện, là cuộc họp báo giới thiệu “đại hội” phải được tổ chức tại trụ sở của Trung tâm băng đĩa nhạc Asia rồi trong “đại hội”, Asia được độc quyền bán sản phẩm của mình, là đĩa VCD có tên “Mùa hè rực rỡ – hội ngộ hoa hậu toàn cầu”, cùng đĩa VCD ghi hình “đại hội” vì nghe lời “tuyên truyền” của Đảo, nhóm Asia chắc mẩm người dự “đại hội” phải lên đến con số chục nghìn! Riêng trung tá Lê Văn Trang, Tổng hội trưởng Tổng hội “Cựu quân nhân cờ vàng chém gió VNCH” ở Canada đưa cho Lê Minh Đảo 5.000 USD để Đảo lo chi phí và nói rằng: “Gần 1 triệu người Việt ở Mỹ, chỉ cần nửa con số đó, mỗi người góp cho ta 1 USD là ta đã có nửa triệu rồi nhưng trước mắt, ta cứ cho làm 10.000 cái huy hiệu “kỷ niệm đại hội”, mỗi cái bán 1 USD. Đứa nào không mua coi, đứa đó chống đối ta chụp cho nó một cái mũ cối lên đầu. Lê Minh Đảo vỗ tay đánh đét lên đùi, miệng rú lên good, good!

Đến phần họp trù bị để chuẩn bị cho “đại hội cờ vàng chém gió”, thì cái “tập thể chiến sĩ cờ vàng chém gió Việt Nam cộng hòa” này cãi nhau tưng bừng hoa lá. Đại diện các “chi hội” bộ binh, không quân, cảnh sát, nhảy dù, lính thủy đánh bộ, địa phương quân và ngay cả đám áo đen (chuyên đi rình đàn bà con gái thay đồ) xây dựng nông thôn, gã nào cũng muốn có một chỗ ngồi trong trong ban đại diện để được oai và nổ. Cảnh tượng của “hội cờ vàng chém gió” thật bi hài.

Theo cơ cấu tổ chức, thì “tập thể cờ vàng chém gió chiến sĩ Việt Nam cộng hòa hải ngoại” được điều hành bởi hai nhân vật, là chủ tịch Hội đồng đại diện và trung tâm trưởng trung tâm điều hợp trung ương. Thoạt đầu, Lý Tòng Bá, Bùi Đình Đạm mon men chia nhau nắm giữ một trong hai chức vụ này nhưng đám sĩ quan cờ vàng cấp tá phản đối: “Niên trưởng nên tự rút là hơn” (khi xưng hô với nhau, đám chém gió tướng tá bại trận gọi những người cấp bậc lớn hơn mình là niên trưởng, còn bằng vai bằng lứa với nhau thì gọi là chiến hữu). Tuy không nói thẳng ra, nhưng Bá biết cái đám sĩ quan cấp tá chửi xéo mình vì những lời cảm tưởng mà Bá viết trước khi xuất cảnh (cam kết với chính phủ VN không chống phá, nói bậy khi qua Mỹ). Cuối cùng rồi cũng bầu ra được hai chức vụ đứng đầu hội chém gió, hội trửơng là ông đại tá trốn quân dịch Nguyễn Xuân Vinh và trung tâm trưởng trung tâm điều hợp Lê Minh Đảo.

Kỳ quặc thay! có lẽ đây là một hiện tượng có một không hai trên thế giới, một đội quân không bao giờ bị giải thể và bị khai tử khi bỏ chạy bán sống, bán chết ra nước ngoài sống lưu vong, một cục đất chọi chim không có, không chính phủ, không dân chúng, không quân trang, quân dụng, không có binh sĩ, tất tần tật là sĩ quan (cứ hàng năm tự mua lon, lên chức). Ấy vậy mà đám ma trơi này còn lý luận đến Chí Phèo cũng chắp tay bằng cụ. Ta hãy nghe cờ vàng chém gió lý luận về sự tồn tại của thây ma quân đội cờ vàng VNCH. Cờ vàng chém gió nói:

Xét về lý: “theo hiến pháp VNCH trước 1975 , mọi quân nhân trong mọi lứa tuổi dù hiện nay 80, 70, 60 nhưng tất cả chưa tực sự giải ngũ” Tại sao vậy? cờ vàng chém gió đưa ra lập luận tiếp “Trong ngày 30-4-1975, khi ra lệnh cho các binh sĩ bỏ súng đầu hàng ông Dương Văn Minh đã không đứng trên cương vị chính danh của vị tổng thống kiêm tổng tư lệnh quân đội. Theo hiến pháp của VNCH việc ông Trần Văn Hương trao quyền lại cho ông Dương Văn Minh là vi hiến”

À té ra là vậy? Nếu cho là vi hiến thế tại sao mấy anh cờ vàng chém gió không phản đối? Không đảo chính như các vị khoái làm từ trước đến nay? Tại sao phải nghe lời ông tổng thống vi hiến đó quẳng súng, tụt quần lẩn trốn và tháo chạy quên cả vợ con, cha mẹ? Thật ngớ ngẩn và hoang tưởng đến rồ dại chỉ có ở đội quân cờ vàng chém gió này. Ta lại nghe tiếp lời khẳng định từ mớ lập luận vừa đưa ra.

“Từ lập luận này chúng ta có thể khẳng định chắc chắn, quân lực VNCH vẫn chưa hề được giải ngũ.

Cũng dựa trên căn bản pháp lý này, cách đây 12 năm, thượng nghị sĩ Phạm Nam Sách, người dành cả cuộc đời tranh đấu cho hạnh phúc của dân tộc, một nhà hoạt động có uy tín trong cộng đồng VN hải ngoại, khi còn sống, đã phát động phong trào Tái Dựng Nền Cộng Hòa để từ đó, có cơ sở giải thể chế độ Việt Cộng đang thống trị trên hai miền Nam – Bắc VN rồi đi tới thống nhất đất nước trong hòa bình thực sự.

Thêm nữa, khi một người chiến binh bị địch bắt buông súng quy hàng, không có nghĩa là người lính ấy đã được giải ngũ. Người ấy không phải là Cựu Quân Nhân …”

Ô hô! Chém gió đến mức cỡ này thì có đến bố Chí Phèo sống lại cũng phải kêu trời chín tiếng, cứ cho tái nạm cái hội cờ vàng chém gió ấy sống lại đi thì các bố bơi vượt thái bình dương về giải phóng, đập tan chế độ đang cầm quyền ở Việt Nam à? Cứ về Việt Nam hỏi thử xem các cựu quân nhân VNCH hiện đang sống ở Việt Nam có chấp nhận chưa giải ngũ hay không? Khi cờ vàng chém gió ở Mỹ về ấn vào tay khẩu súng liệu họ có chịu không?

– Xét về tình: “Theo truyền thống, quân đội là lực lượng bảo vệ đất nước, lãnh thổ, dân tộc. Ngày nay, nhóm Việt Cộng lãnh đạo Việt Nam đang bán dân, bán nước, bán biển cho quan thày Tàu cộng. Vậy những chiến sĩ VNCH không thể khoanh tay ngồi nhìn thảm họa đang tiếp tục đổ chụp xuống đầu dân tộc và tổ quốc. Chúng ta không thể ngồi yên để nhìn dân tộc từ từ bị diệt vong dưới bàn tay những người CSVN phi dân tộc. Chúng ta không thể nhìn đất, biển tiếp tục rơi vào tay Tàu cộng, ngư dân Việt Nam vô tội tiếp tục bị Tàu cộng bắn giết”.

Nếu quả thực như vậy thì các chiến binh cờ vàng chém gió làm gì nào? thử cố nặn từ cái đầu chập cheng, sợi nhớ sợi thương ra một giải pháp đập tan chết độ “bạo quyền” đang lãnh đạo 90 triệu người, bán đất, bán biển vô tư thoải mái. Chẳng lẽ cứ ngồi lê lết ở quán cà phê ZEN rồi rống lên là nhà cầm quyền ở Việt Nam sẽ tan rã à?? Cờ vàng không phải chém bằng tay mà chém gió bằng búa Thạch Sanh.

Trong suốt thời gian từ năm 2003 đến năm 2009 dưới sự điều hành cuả ông đại tá trốn quân dịch Nguyễn Xuân Vinh hội quán “cờ vàng chém gió” có làm rụng cọng lông chân nào của CSVN không? Bài diễn văn nhậm chức nghe như sấm động làm cho các hội viên cờ vàng rần rần khí thế chuẩn bị về Việt Nam tiếp quản và chia nhau ghế ngồi. Oái oăm thay ông hội trưởng cờ vàng chém gió Nguyễn Xuân Vinh chỉ mê chơi “Trống bỏi ” ngày đêm mài răng cho bén để gặm cỏ non từ “đồng trên” xuống “đồng dưới” của nàng kiều bên trời tây qua nâng khăn sửa túi cho “thầy” sau khi bà lớn khuất núi.

Đến năm 2009 ông Vinh xin rút lui để có thời gian tận hưởng khoái lạc cuộc đời, đại hội cờ vàng chém gió đề cử ông Phó Ðề Ðốc Hồ Văn Kỳ Thoại tiếp quản ghế hội trưởng, nhưng chưa ngồi nóng đít ông đã xin từ nhiệm chức chủ tịch Hội Ðồng Ðại Diện và đề cử Ðại Tá Mai Viết Triết tạm thời thay thế. Nhưng trước một số dư luận dị nghị nên Hội Ðồng Tư Vấn đã phải tổ chức cuộc họp bất thường để chấn chỉnh nội bộ hầu đáp ứng nhu cầu “chém gió” của Tập Thể cờ vàng Chiến Sĩ VNCH.

Đại hội “cờ vàng chém gió VNCH” tổ chức vào tháng 3-2012. Ông Nguyễn Xuân Vinh, cựu chủ tịch hội Ðồng những nhiệm kỳ trước đã được toàn thể hội viên cờ vàng mời ra nhận lại vị trí này và ông Vinh đã nhận lãnh cho dù tuổi đã cao nhưng lòng nhiệt thành với hội chém gió vẫn còn “hăng say” khi tập thể những người trong bang hội chém gió VNCH thể theo lời kêu gọi của Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Ðảo đã hình thành được một tổ chức thống nhất cho những hội viên cờ vàng hải ngoại. Nghĩ cũng đúng thôi khi gặm xong mấy đồi cỏ non thì ” Lợi ơi ở lại răng đi nhé ” ông Vinh hiển nhiên chỉ còn niềm vui thú với tháng ngày còn lại nổ và chém gió với các chiến hữu.

Ông chủ tich hội cờ vàng chém gió 2012

Cựu Trung Tá Cảnh Sát Trần Quan An cũng được toàn thể anh em tín nhiệm vào chức vụ chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hành với hai chiến hữu Trần Vệ, trung tâm trưởng Tây Nam Hoa Kỳ và chiến hữu Bùi Chí Dũng, Tổng Hội Không Lực VNCH làm phó Nội và Ngoại Vụ.

Trong diễn văn đọc tại đại hội cờ vàng chém gió năm 2003 tại Anaheim convention center, ông bang trưởng của hội cờ vàng chém gió nổ rằng sẽ “giải thể” chế độ Cộng Sản ở Việt Nam. Ấy vậy mà thời gian cứ như nước trôi qua cầu đánh nhoằng một cái đã qua 9 năm. Chế độ CS ở VN ngày càng lớn mạnh, đất nước ngày càng phát triển, uy tín trên trường quốc tế ngày càng nâng cao … thế mới chết chứ. Lần này ông bang trưởng lặp lại y nguyên giọng điệu của 9 năm về trước, chém gió vèo vèo, có phải chăng não bộ đã có vấn đề? Đã đến lúc “chán cơm thèm đất thích nghe kèn”?

Houston 4-17-2012
Amari tx

Advertisements
Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: