CỜ VÀNG CỰC ĐOAN – “SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ”

Chiến tranh chấm dứt đã bước sang năm thứ 37. Mỗi người đều có ý kiến của mình về cuộc chiến theo sự hiểu biết riêng, và những ai nếu còn nghĩ đến tương lai của đất nước, không đánh mất cội nguồn dân tộc và còn khả năng đóng góp thì sẽ chọn cho bản thân mình theo sự hiểu biết con đường mình chọn. Trong cộng đồng những người văn minh, không ai, dựa theo quan điểm chính trị của mình, có quyền nói gì về những quyết định cá nhân của người khác, nếu những việc họ làm không thuộc loại phản bội dân tộc, hại nước, hại dân mà chủ trương của họ là góp phần xây dựng đất nước. Ấy vậy mà lạ lùng thay có một bộ phận người Việt đang sống ở một quốc gia mà quyền tự do cá nhân được pháp luật Hoa Kỳ bảo vệ một cách tốt nhất lại bị nhóm người này chà đạp và xâm hại nhất.

Tại sao lại có chuyện ngược đời như vậy ? nguyên nhân từ đâu ? Xin thưa ngay đó là lòng hận thù, sự thiếu hiểu biết nó đeo đẳng trong tâm trí của những con người này, nó như căn bệnh ung thư biến chứng di căn cho đến ngày hôm nay. Những việc làm của họ là bôi xấu hình ảnh đất nước mà 90 triệu dân đang hợp sức cùng chính phủ Việt Nam xoá đi cái nhìn của các lân bang về sự nghèo đói và tụt hậu… Những người cực đoan ở hải ngoại dường như họ không muốn điều đó, chẳng lẽ lại muốn đất nước mà họ quan niệm rằng chính phủ mà cộng sản đang lãnh đạo là đúng đắn và ưu việt ư ? Một đất nước đang trỗi dậy từ đống hoang tàn của chiến tranh đang thay da đổi thịt từng ngày mà Hoa Kỳ là cựu thù cũng khen ngợi đã và đang nâng tầm quan hệ chiến lược ..? . Đối với cờ vàng CCCĐ là không chấp nhận được. Vì họ quan niệm rằng Việt Nam là nước cộng sản, mà cộng sản là đối tượng “không đội trời chung” ?!

Văn hóa cờ vàng

Việt Nam là Quốc gia có một lãnh thổ, có một chính quyền được cả thế giới công nhận, dù có một số người vong bản ở ngoại quốc không công nhận chính phủ đang hiện hành lãnh đạo , một quốc gia có hơn 90 triệu dân, chứ không phải là Quốc gia ở Bolsa quái gỡ như các người CCCĐ tưởng tượng hay ở bất cứ nơi nào khác ngoài Việt Nam, với những tổ chức, hội đoàn hữu danh vô thực. Trong tâm não của họ lúc nào cũng “sùng sục” khí thế sẵn sàng “ứng chiến” đối đầu với Việt cộng có như vậy mới thể hiện được lòng “yêu nước”, lòng “trung thành” với thây ma VNCH đã an nghỉ 37 năm qua. Họ coi lòng yêu nước chỉ có ở trong con người của họ và coi đó là một thứ “đặc quyền”.

Không có “quân địch”, không có trận tuyến vậy thì cờ vàng CCCĐ “chiến đấu” với ai ? Cờ vàng nghĩ ra một kế sách mà từ cổ chí kim khó có sắc dân nào đang cư ngụ trên đất nước được mệnh danh là thiên đường tự do này nghĩ ra được xem như một kế “Luyện binh” kiểu như “Văn ôn, võ luyện”.

Không có quân địch ư ? chuyện nhỏ, rằng sẽ có . Không có Việt Cộng ư ? ôi chuyện lẻ tẻ rằng, sẽ có . Các vị muốn tạo ra sự đối kháng với cờ vàng ? sẽ có tất tần tật. Vài chiêu của cờ vàng chống cộng cực đoan thôi các vị sẽ xây xẩm mặt mày. Chiêu tạo ra đối thủ là khích bác, chụp mũ , vu khống lẫn nhau là “Thân cộng” hay là “Việt Cộng” và “về làm ăn với Việt Cộng”. Ô hay ! một sáng tác tuyệt đỉnh của cờ vàng CCCĐ thật “Siêu việt” mới hôm qua đây thôi cùng chung một “Chiến hào” chống cộng, sau một đêm thức dậy thì lằn ranh “Quốc cộng” đã được dựng nên, cứ y như thần kim quy sau một đêm giúp An Dương Vương xây thành cổ loa vậy. Thật bái phục cờ vàng ?
Cờ vàng CCCĐ có vẻ như không hiểu thế nào là “Thân cộng” và thế nào là “làm ăn”, và cũng không ý thức được rằng như vậy là xâm phạm quyền tự do cá nhân của con người.. Không ai có quyền nói gì về những người “Kinh doanh ở Việt Nam” và không ai có quyền lên án những người muốn “góp sức” xây dựng quê hương. Không ai có quyền như vậy trừ cờ vàng CCCĐ tự cho mình cái quyền “Rừng rú” quyền sử dụng những biện pháp của bọn côn đồ, lưu manh đối với những người mà họ bất đồng ý kiến. Cờ vàng CCCĐ tự cho phép mình cái quyền tối thượng là lên án người khác, nếu người đó không theo lập trường chính trị của mình. Sự vô lối như vậy chỉ chứng tỏ mình là người cuồng tín, cực đoan, hẹp hòi, không thể chấp nhận quan điểm khác với quan điểm của mình mà nhiều khi, quan điểm của mình lại bắt nguồn từ đầu óc mộng du, sự cuồng tín, thiếu hiểu biết và lạc hậu…

Tự do kiểu Mỹ

Dân chủ kiểu Mỹ

Có thể nói rằng chính những cảnh chống Cộng cực đoan bát nháo, thấp kém, bỉ ổi ở hải ngoại đã làm những người có lương tri không thể đứng chung hàng ngũ với những người thuộc loại CCCĐ hay CCCC mà phần lớn thuộc thế lực ngoại bang giật dây hoặc tài trợ. Điều khôi hài nhất là, sau khi chụp mũ cho đối thủ là “Việt cộng” thì cờ vàng CCCĐ lại đặt câu hỏi cho người bị chụp mũ là sao không về Việt Nam “sống với Cộng Sản”. Chỉ có những kẻ đần độn đầu óc “Mưng mủ” mới đặt một câu hỏi xâm phạm quyền tự do người khác như vậy, mà nhất là khi áp đặt cho người khác là “Việt cộng” mà không đưa ra bất cớ một bằng chứng nào.

Người Anh có câu “Làm thinh trước điều quấy là đồng loã với điều đó” (Who can protest and does not is accomplice in the act). Nhưng cờ vàng CCCĐ có hiểu một điều đã và đang diễn ra là cả Pháp và rồi Mỹ, trước đây là kẻ thù của Cộng sản, nhưng Tổng Thống Pháp cũng như hai Tổng Thống Mỹ, Clinton rồi Bush, và nhiều nguyên thủ quốc gia khác, đã đến Việt Nam, đứng dưới tượng của Hồ Chí Minh và dưới bóng cờ đỏ sao vàng, nhưng chúng ta không hề thấy người dân Mỹ lên án Tổng Thống của họ là phản bội nước Mỹ, phản bội 58000 quân nhân Mỹ đã nằm xuống ở Việt Nam. Tình thế đã thay đổi, bàn cờ quốc tế đã thay đổi, tại sao cờ vàng chống cộng cực đoan vẫn theo lối mòn suy nghĩ như những kẻ mộng du vậy !?.

Houston 4-28-2012
Amari tx

Advertisements
Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: