BÀN VỀ BẢN KIẾN NGHỊ CỦA 42 “NHÂN SĨ” YÊU NƯỚC GỞI CHÍNH PHỦ VIỆT NAM

Lâu nay những người Việt Nam sống ở hải ngoại đặc biệt là ở BU ( Hoa Kỳ) chúng tôi nghe hai chữ biểu tình cái được gọi là “thể hiện lòng yêu nước” , “Tổ quốc lâm nguy…” vv…và..v v “nhàm cả lỗ tai , mỗi khi nghe các vị được gọi là” bang chủ” này ,”bang hội” kia kêu gào tập hợp quần chúng (thực ra là đám người ô hợp) ,được gọi là các “chiên da” biểu tình . Đám người nghiện biểu tình này có thể lấy bất cứ lý do gì để biểu tình , mặc dù họ có thể hiểu rằng đó là điều vô lý , lố bịch, nhảm nhí và vô ích , biết nhưng vẫn làm , biết nhưng vẫn “thể hiện” , ngu nhưng muốn tỏ ra mình “nguy hiểm” cái gọi là thể hiện “lòng yêu nước” trong các cuộc biểu tình là gào thét chửi Trung Quốc một , chửi đất nước Việt Nam mười , chỉ mong sao gặc ngoại bang đánh sụm bà chè chế độ đang lãnh đạo 90 triệu dân tại VN và sau đó các vị về làm chủ là “lãnh đạo” đất nước này ?.Kiểu như chí Phèo của làng Vũ Đại , nếu không say , không chửi bố cái làng này thì ai mà nhớ đến Chí này , thành ra là phải thường xuyên say , thường xuyên chửi . Đám ô hợp CCCĐ ở BU này mỗi lần vác cờ , biểu ngữ “xuống đường” thể hiện để cho mọi người biết về “Lòng yêu nước” thì ôi thôi những người Việt có tấm lòng yêu quê hương đất nước đều phải bịt mũi , nôn oẹ vì nó bốc mùi cải lương , tấu hài đặc biệt sặc mùi phản quốc .

Đây là cách “thể hiện” lòng yêu nước của bọn CCCĐ .

Cái bệnh thích “nguy hiểm” này giống như một bệnh dịch nó phát tán từ “Thủ đô Bolsa” bay về cố quốc theo các đường truyền dẫn là các báo mạng phản động , các mõ làng truyền thông ăn “phân” của BU , nó được xào , nấu, ngâm , tẩm cho thật bắt mắt , dậy mùi cho các thực khách ở quốc nội xực vào và trúng độc , mà một khi đã ngấm thì căn bệnh nó làm cho người ta mất phương hướng , quay cuồng , cái tôi nổi lên và đặc biệt thích “nguy hiểm” . Các thực khách ngấm thuốc không những là những người thuộc thành phần a dua , bị lôi kéo kích động mà lạ thay có cả số người được gọi là “nhân sĩ” ? cái nick name này xin thưa là tự các vị dán lên mặt mình cho nó thể hiện cái oai mà thôi .

Những người biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 4

Các vị “nhân sĩ” yêu nước!

Mới ngày hôm qua 6-8-2012 , 42 vị “nhân sĩ” viết một tờ đơn gọi là “Kiến nghị của các trí thức , nhân sĩ gởi quốc hội và chính phủ” . nếu là một người dân bình thường quan tâm đến thời cuộc chính trị đang diễn ra trong thời gian qua thì nhận rõ được sự lố bịch , ấu trĩ và quái đản của cái kiến nghị này .Các vị “trí thức, nhân sĩ” này cố tình chèo khoé , móc thêm một số trí thức ở hải ngoại để tăng thêm ép phê , để cho mọi người ngộ nhận rằng đó là “ý nguyện” cả trong lẫn ngoài cùng “đồng tâm , hiệp lực” bày tỏ thái độ của mình , “tiền hô , hậu ủng” thể hiện sự “nguy hiểm” để nhà cầm quyền phải “chiều” theo ý đồ của họ nếu không thì….có chuyện ráng chịu nha , chúng tôi đã nói rồi !! .

Chúng ta thử tìm hiểu cái gọi là “kiến nghị” mang “tầm cao trí tuệ” của các vị khoái “chà bóng” tên tuổi sau tháng năm chìm trong bóng tối mà quần chúng lãng quên này như thế nào . Tóm tắt gọn lại nổi bật hai ý mà các vị muốn “kiến nghị” .

-Một là : Hoan nghênh chính phủ đã thông qua luật biển , Trung Quốc ngang nhiên vi phạm chủ quyền biển đảo , đòi chính phủ phải “minh bạch hoá” quan điểm về mối quan hệ với Trung Quốc , giải thích cho dân biết về công hàm 1958 của cố thủ tướng Phạm văn Đồng ? .

Bàn về điểm tóm tắt Một của “đỉnh cao trí tuệ” này người dân hải ngoại chúng tôi thật tình phải ngửa mặt lên trời than rằng , đời đã sinh ra đám CCCĐ ở BU sao còn sinh ra đám đại ngu ở ngay trên đất Mẹ thế này ? Luật biển được ban hành nó là sợi dây xuyên suốt mọi vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo của quốc gia , nó thể hiện được tâm tư nguyện vọng của mọi tầng lớp người dân trong nước mài ai ai cũng nhìn thấy được , cần gì đến những bộ óc “siêu phàm” như các vị mới nhìn thấy và ban thưởng “hoan nghênh” . Đây chẳng qua là cú “xã giao” thể hiện mục tiêu tiếp theo của các vị thôi , đến thằng khờ biểu tình thuê ở xứ BU cũng biết . Đòi “minh bạch hoá” mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc cho nhân dân và thế giới biết ? đến nước này thì 42 vị “trí thức , nhân sĩ” trở thành “trí ngủ , ngu sỉ” hết cả rồi , thuốc ngấm đã phát huy tác dụng , thử hỏi quý vị có quốc gia nào lại “tè he” ra cho bàn dân thiên hạ biết chuyện đại sự quốc gia mình ? quan hệ ngoại giao là một nghệ thuật mà ông cha ta đúc kết hàng ngàn năm dưng nước và giữ nước mới có , sống bên cạnh một ông láng giềng to xác mà tham lam , nếu không khôn khéo thì làm sao tồn tại dân tộc Việt đến ngày hôm nay ? làm sao có cái ngày hôm nay các vị “thể hiện lòng yêu nước” ? các vị nông cạn ư ? chưa chắc , các vị cố tình bịp bợm người dân thì có , thoạt đầu nghe có vẻ có lý , nhưng thực ra đó là một âm mưu “vạch áo” cho kẻ thù xem lưng .

Ngay đến nước của BU làm gì có chuyện chính phủ phải công khai đường lối chính trị ngoại giao toàn cầu cho dân BU biết ? mà điều đó dân BU cũng không cần vì họ tin vào đường lối của chính phủ cầm quyền , mặc dù những đồng tiền tài trợ , mua sắm vũ khí , chi phí chiến tranh dân BU è cổ đóng thuế . Đảng , chính phủ Việt Nam đang hết sức vận dụng kế sách khôn khéo . giữ vững mối quan hệ láng giềng , mục đích tối thượng là giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ , cũng cố an ninh quốc phòng , nước mạnh , đó là bản lề quan trọng nhất của sự tồn vong , vậy mà các vị lại muốn chính phủ phải gào lên , chửi bới , thể hiện “bản lãnh” mà có vị nó rằng ô ! nhìn kìa chính phủ Philippin mới cương quyết làm sao ? chính phủ như vậy mới được tôn trọng chứ ..v..v.. đến đây phải dùng chữ “đần độn” dán vào mặt các vị , giả dụ như Philippin ở vị trí địa lý như Việt Nam thì liệu họ có mạnh miệng thế không ? và nếu không có cái hiệp ước ký với BU liệu có “cứng cỏi” như thế không ?? các vị tự giải đáp nhé .

Còn các vị yêu cầu Đảng và chính phủ giải thích cho nhân dân biết về công hàm 1958 của cố thủ tướng Phạm văn Đồng ? thự tình khi các vị đặt ra vấn đề này chúng tôi cũng không hiểu nỗi tại sao các vị lại dốt nát hàm hồ như vậy . suốt thời gian qua đám CCCĐ hải ngoại bịa ra và cố bám lấy cái gọi là “công hàm bán nước” ấy để lấy cớ biểu tình thoá mạ đảng cộng sản VN, bôi nhọ chính phủ cầm quyền , bọn chúng cố tình xuyên tạc lịch sử , bịt mắt làm ngơ trước điều hiển nhiên được công pháp quốc tế thừa nhận , công hàm đó chẳng qua nhắc lại mang tính ngoại giao trong bối cảnh lịch sử của Việt Nam trong mối quan hệ quốc tế , chẳng phải là một văn bản hiệp ước gì cả , nó không mất một cục đất , giọt nước biển nào của VN , người dân trong nước làm gì có chuyện đòi hỏi chính phủ phải lên tiếng giải thích , chỉ có các vị đánh lận con đen hàm hồ vơ người dân vào làm bình phong thì có , các vị giống hệt bọn CCCĐ ở BU bắt đảng và chính phủ giải thích như thể là : tại sao bò cái lại đẻ con mà không phải bò đực ? thật là trò lố bịch , ngay như chính phủ đại hán Trung quốc cũng không dựa vào cái gọi là công hàm đó để yêu sách về biển đảo đối với VN kia mà , cớ sao các vị lại ngu xuẩn đến mức độ đó ?? thật hết nói . Trong khi chính phủ VN đã lên tiếng kịch liệt phản đối những hành vi sai trái của Trung Quốc về chủ quyền biển đảo của VN thì các vị im re , miệng ngậm hột thị , đúng ra các vị phải thể hiện lòng yêu nước là cùng chính phủ giải thích cho người dân ở mọi nơi , mọi tầng lớp trong xã hội thấy được âm mưu thâm độc của ngoại bang và các thế lực thù địch đang thực hiện diễn biến hoà bình nhằm mưu đồ phá hoại thành quả mấy chục năm tang thương sau chiến tranh , gom góp của cải xây dựng lại đất nước , các vị đã làm ngược lại với mục đích duy nhất là thể hiện cái tôi của mình , các vị là những kẻ hám danh , hám lợi. không hơn không kém .

Phải như thế này mới yêu nước ??

Hai là : bản kiến nghị yêu cầu chính phủ phải tôn trọng tự do dân chủ , tự do ngôn luận , tự do báo chí , tự do lập hội , đặc biệt là phải thả ngay tức khắc các nhà đấu tranh cho dân chủ đang bị giam giữ !

Nghe các vị yêu cầu ghê chưa ? cứ như đất nước này đang được cai trị bởi một chế độ phát xít không bằng , những kiểu gào thét này không khác gì lũ CCCĐ vô tri vô giác người “Việt cuốc ra” ở Bolsa , các vị đang đánh đồng với hạng người lấy biểu tình làm”nghề” sống trên đất BU này ,Dân chủ là một khái niệm rất giản dị mà không hiểu sao các vị cứ làm như đó là một điều cao siêu, bí hiểm một khi đã có dụng ý thì người ta thường mập mờ về khái niệm này. Xin thưa dân chủ chỉ là một khái niệm tương đối, trên thực tế làm gì tồn tại, nếu một chính thể, tổ chức nào rập khuôn đúng lý thuyết thì “lên đường” cho chính thể khác tiếp quản, muốn tồn tại thì phải nắm được quyền lực tối thượng thì mới điều phối được mọi ý kiến tham gia và có quyết định cuối cùng trong điều hành, điều này có đúng không các “trí thức, nhân sĩ” yêu nước ?.

Còn khi nói về Quyền của một con người nó phụ thuộc vào trình độ nhận biết, vào đạo đức, vào trí tuệ của mỗi người, trên đời này làm gì có hai người giống nhau như in, chỉ có nhân bản vô tính thì có, vậy nhân quyền không phải là sự đồng đều ở mọi người. Con người sinh ra có quyền, sống, mưu cầu hạnh phúc, nhưng sống không được, xâm hại cuộc sống của người khác, xúi dục những kẻ kém trí tuệ phá rối, tuyên truyền chống đối, vu khống, làm nhục truyền thống dân tộc thì phải loại trừ, chính các vị “trí ngủ” đã và đang vi phạm nhân quyền mà không nhận ra,hiểu được những mặt hạn chế về quyền con người, mỗi một quốc gia phải tuỳ theo hoàn cảnh mà quyền về con người được thực thi theo bước phát triển của quốc gia đó, không phải ở mọi nơi giống hệt nhau, không phải BU(Mỹ) phát triển giàu có là mọi cái quyền về con người đều hoàn hảo, bản thân nước BU vẫn còn nhiều bất cập cần phải hiệu chỉnh. Các “Trí ngủ” bịt mắt làm ngơ hay thật sự không hiểu ?. Mỗi một dân tộc tuỳ theo vùng địa lý, truyền thống văn hoá, phong tục tập quán mà xây dựng riêng cho mình một thể chế dân chủ và quyền của công dân của quốc gia đó làm sao cho người dân phát huy hết tiềm năng của mỗi cá thể, nhưng mỗi cá nhân đó phải tuân thủ để phục vụ cái chung chứ không phải tự do chửi bới lãnh đạo đất nước, mạt sát chính quyền mà khối đông dân chúng tín nhiệm bầu ra thì được gọi là tự do ngôn luận hay sao ?. Cứ mỗi lần những cá nhân trong nước đi ngược lại tiêu chí trên thì các vị hồ hởi lắm làm ầm ĩ là chính quyền Việt Nam bịt miệng dân, nghe thật lố bịch.

Ở đời thường có câu “trâu già đâu ngán dao phay” nó đúng cho một số vị “trí thức, trí ngủ” này , họ đã không ngại ngần bắn vào quá khứ , họ đã “phản tỉnh” , “hối tiếc” về những tháng năm đã qua , tỏ ý “bức xúc” với cách điều hành của chính phủ , thực ra đó là một kiểu “thể hiện” ta đây “nguy hiểm” cho quần chúng biết mình đang tồn tại mà thôi . cắc cớ gì cứ mỗi lần các vị “thể hiện” thì các mõ làng có ác cảm với Việt Nam lại thọc ống đu đủ bơm thổi các vị , những con người cơ hội chà bóng tên tuổi này lại chườn mặt ra để được tung hứng , các vị yêu nước kiểu quái quỷ gì mà ca tụng cả những hạng quái vật như mụ Bùi T Minh Hằng gây rối công cộng ? hãy banh tai, mắt ra mà nghe , mà thấy cuộc đối thoại giữa một lũ yêu nước tâm thần nhé :

Đây : yêu nước của các vị đấy !

Trên đây là cuộc trao đổi giữa Bùi T minh Hằng và con phản tặc “Trần khải ma quỷ” đảng viên đảng khủng bố Việt Tân đấy . Bùi bích Hằng được các vị “trí ngủ” tung hô là ngôi sao sáng trong các cuộc biểu tình thường diễn ra theo sự chỉ đạo của bọn phản động ở nước ngoài hôm chủ nhật vừa qua không đi quậy phá mà ở nhà lập đàn cầu cho bọn Trung Quốc đánh Việt Nam đấy . Không cần phải nói nhiều , tất cả những mưu đồ được các vị khoác trên mình nó bất cứ tấm choàng nào thì những người dân trong nước , ngoài nước đều có thể nhận diện được , chỉ cần tỉnh táo một chút , quyết không để đám người chẳng hơn gì bọn cờ vàng CCCĐ ở nước ngoài là bao lợi dụng và đánh cắp lòng yêu nước của chúng ta . Thật là :

Nhác trông ngỡ tượng tô vàng
Nhìn ra mới biết chẫu chàng ngày xưa .

Những người dân bình thường như chúng tôi xin nhường cái kiểu “yêu nước” quái đản đó cho các vị “khoái chà bóng” tên tuổi hoen gỉ . Chúng tôi chỉ thuần làm người con đất Việt – thế thôi .

Houston – tháng 8 -8-2012
Amari TX

Categories: Lật đổ chính quyền | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: