VIỆT TÂN XÚI ĐỂU CÁC “NHÀ DÂN CHỦ” TRONG NƯỚC

Các nhà đấu tranh nhân quyền trong nước Việt Nam hãy tự thiêu – đây là một yêu cầu mới được Đỗ Hoàng Điềm, người của tổ chức Việt Tân đưa ra trên facebook cá nhân ngày 28/2/2014.

Từ trước đến nay, với vai trò là kẻ giật dây, Việt Tân đã yêu cầu các thành viên và các cộng tác viên của mình nào là tổ chức biểu tình chống Trung Quốc; in ấn, phân phát các áo có chữ HS, TS; lặn lội sang tận châu Âu, châu Mỹ để phản đối phiên điều trần nhân quyền UPR của chính quyền Việt Nam tại Liên Hiệp quốc…

Tuy nhiên, yêu cầu lần này quả là khó nhằn đối với các “nhà dân chủ” trong nước, nếu không nói là quá cao và phi thực tế với họ. Trọn vẹn câu chữ thì yêu cầu đó là: “Cộng đồng dân chủ tại hải ngoại đã phát động phong trào tự thiêu đòi giải tán Đảng CS. Tôi kêu gọi các nhà đấu tranh nhân quyền đang hoạt động tại VN, hãy tranh thủ thời cơ. Sự hi sinh của quý vị là góp phần xương thịt vào nền dân chủ, văn minh nhất thế giới”. Chắc hẳn đọc đến đoạn này, không ai bảo ai, các nhà dân chủ đều lắc đầu mà ngán ngẩm: có cho nhiều tiền nữa cũng chẳng dám.

Khi viết những câu yêu cầu này, chắc hẳn Việt Tân đã quá coi thường các “nhà dân chủ” trong nước. Họ cho rằng các “nhà dân chủ” cứ được bơm tiền thì thế nào chẳng ra tay hành động, dù có bảo nhảy vào tù vẫn nhảy cơ mà. Thực tế thì thời gian vừa qua, một số nhà dân chủ bị mấy đồng bạc làm cho lòa mắt mà chống lại chính quyền và đã bị nhập kho dài hạn.

“Nói người phải ngẫm đến ta”, quả thật gần đây hoạt động của các nhà dân chủ trong nước cũng bị người ta coi thường. Blogger Mẹ Nấm Gấu thì chí chóe với blogger Người Buôn Gió mà nhiều người cho rằng do “trâu buộc ghét trâu ăn” (click xem thêm); Thánh nữ Lê Thị Công Nhân thì bị dân cho ăn chổi còn “người đẹp cơ bắp” Bùi Thị Minh Hằng sau trận ăn mắm tôm tại công viên đã lại chính quyền tiến hành điều tra, xử lý. Nổi danh như Nguyễn Quang A, luôn thể hiện mình đi đầu trong “phong trào biểu tình”, nhưng mắt trước mắt sau là lặn không sủi tăm khiến nhiều người bất mãn… Thử hỏi với hành động như vậy của các “nhà dân chủ”, ai chẳng khinh và coi thường, nói gì đến nhà tài trợ Việt Tân?

Việt Tân đã và đang hứa hẹn. Lần này cũng thế. “Sự hi sinh của quý vị là góp phần xương thịt vào nền dân chủ, văn minh nhất thế giới”. Nhiều người hiểu đây chẳng qua là sự lừa bịp chính trị. Còn nhớ “nhà dân chủ” Trần Khải Thanh Thủy sau một thời gian ngắn bị bóc lột sức sáng tạo của một “người cầm bút” đã bị Việt Tân đá văng ra khỏi ngôi nhà Việt Tân như thế nào (Xem thêm tại đây để hiểu rõ hơn về nhân vật này).

Bút lông

Theo: Dân lầm than

Categories: Blogger | Nhãn: , | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: