CẦN XỬ LÝ NHỮNG KẺ GÂY RỐI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO BÙI HẰNG

Bùi Hằng là hiện sinh của kẻ vô đạo, dân giang hồ, lấy quậy phá làm thú vui, thích tạo scandal để “nổi tiếng”, lấy “biểu tình yêu nước” để được thể hiện bản năng ngỗ ngược… Với con người như vậy, gia đình bất lực, xã hội bó tay, chỉ có nhà tù là nơi cứu cánh duy nhất có thể giúp cho xã hội được an bình. Nhưng với những kẻ phản động, chống phá Nhà nước thì chúng không muốn thế!

1. BÙI HẰNG BỊ BẮT, XỬ LÝ LÀ ĐÍCH ĐÁNG

Chẳng người mẹ nào dứt ruột đẻ con ra mà không đau khi phải tố cáo con mình. Hãy nghe lời trần tình của bà Phạm Thị Hoán – mẹ đẻ bà Bùi Hằng “Các cụ xưa thường nói ”con dại cái mang”. Từ nhỏ đến lớn, Hằng chưa báo hiếu được vợ chồng chúng tôi một ngày nào mà chỉ toàn gây ra những chuyện đau lòng. Lúc bé là học sinh cá biệt, bỏ học, ham chơi, cãi láo với bố mẹ; lớn lên lại mâu thuẫn, ruồng bỏ gia đình, anh chị em đi theo những thành phần bất hảo, gây ra biết bao chuyện trời không dung, đất không tha. Kể ra điều này, tôi vô cùng đau đớn và xấu hổ vì có một đứa con mà cả xã hội đều lên án” Báo chí đã phản ánh, từ nhỏ Hằng đã là một học sinh cá biệt, hỗn hào với thầy cô, vô kỷ luật, bị đuổi học, từng dọa mua bộc phá để phá tan ngôi nhà cả gia đình đang ở chri vì bị bố đẻ đánh đòn. Lớn lên Hằng trở thành dân xã hội, bỏ rơi con gái đẻ, sống trụy lạc, phá phách nên có đủ tiền án tiền sự về hành vi tội lỗi liên quan đến nhân cách, đạo đức. Năm 1993, Hằng bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách do vi phạm chế độ hôn nhân. Ngày 29-11-1996, Bùi Thị Minh Hằng bị công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố vụ án hình sự về tội danh cưỡng đoạt tài sản; ngày 19-3-1997, cơ quan tố tụng đã xử phạt hành chính đối với Hằng về hành vi nêu trên.

Chỉ vì mâu thuẫn, tranh chấp tài sản với mẹ đẻ và các em gái, kiện không thắng thì Hằng gây rối, phá phách, tấn công người thân, mang bàn thờ của bố đẻ ra vỉa hè đến mức bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối TTCC. Hằng còn hùa theo đám phản động trên mạng treo giải thưởng hàng ngàn đô cho ai gây thương tích với chị em ruột của mình. Với tư cách đạo đức đó, Bùi Hằng đã khiến gia đình bất lực, đành vận đến chính quyền “giáo dục”. Tuy nhiên, với các thành phần chống chính quyền, muốn gây bạo loạn đất nước, thì Bùi Hằng lại là nhân vật hoàn hảo để kích động, khai thác sử dụng như công cụ gây rối hiệu nghiệm “có một không hai”. Chúng đã góp phần biến Bùi Hằng từ kẻ tranh chấp lợi ích với người thân thành kẻ bỏ hẳn gia đình, con cái, sống bằng nghề gây rối, thủ lĩnh biểu tình, hóa kiếp gái giang hồ thành “nhà vận động xã hội”, “người yêu nước”.

Ngay từ ngày đầu gia nhập đội quân biểu tình ở Bờ Hồ, Bùi Hằng nhanh chóng nổi bật nhờ các kỹ năng gây rối lành nghề. Hằng xăm bốn chữ trên vai “Nợ nước – Thù nhà” làm mác đi tuyên truyền, tạo thương hiệu “dân oan” để làm đẹp hành trình đến với “con đường yêu nước”. Hằng lê la trên các diễn đàn paltalk, chống Cộng hải ngoại để “dựng lại lý lịch bản thân”, thậm chí bịa đặt câu chuyện ly kì, xúc động rằng chị ta là con tướng cộng sản, quen thân giới chức cao cấp Nhà nước (trong khi bố đẻ Hằng – ông Bùi Sỹ Kỷ chỉ là thiếu tá quân đội, đã mất) nên vô cùng phẫn uất trước nguy cơ mất nước khiến đám ô hợp đó mừng rỡ như vớ được vàng. Cung cầu gặp nhau, nên Hằng được đám trí thức Xuân Diện, Quang A, Huệ Chi tôn vinh như “nữ tướng”, hóa kiếp thành biểu tượng yêu nước.

Từ đây, các cuộc tụ tập, gây rối không thể thiếu Bùi Hằng. Các tập hồ sơ phản ánh bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối TTCC của Bùi Hằng nhiều đếm không xuể, xin kể sơ sơ:
(1)Ngày 2-8-2011, Hằng ra sức kích động số người có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ, khiến lực lượng chức năng buộc phải đưa Hằng về trụ sở CAQ Hoàn Kiếm, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính với hình thức cảnh cáo về hành vi gây rối trật tự công cộng.

(2) Ngày 21-8-2011, ba ngày sau khi UBND Thành phố ra Thông báo yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, tập trung đông người trái pháp luật trên địa bàn thành phố, Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục cùng một số người tụ tập, gây mất trật tự công cộng tại khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm bất chấp sự giải thích, vận động của lực lượng chức năng, Hằng tiếp tục CAQ Hoàn Kiếm ra quyết định xử lý hành chính về hành vi gây rối trật tự ở nơi công cộng.

(3) Ngày 16-10-2011, Hằng cùng gần 20 người tụ tập, gây mất trật tự trước cổng đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, bị lực lượng chức năng cảnh cáo, Hằng đã không chấp hành mà còn la hét, lăn ra vỉa hè ăn vạ, chửi bới, lăng mạ cán bộ thực thi nhiệm vụ và lại được nhận quyết định xử lý hành chính lần thứ ba.

(4) Căn cứ vào khoản c, điểm 1, điều 3- NĐ 76/2003/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 27-10-2011, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị đưa Bùi Thị Minh Hằng đi cơ sở giáo dục và được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng tại quyết định số 5225/QĐ-UBND.

Trước áp lực dư luận do bị giới mang danh trí thức, đám biểu tình cực đoan tạo dựng và sức ép của các thế lực bên ngoài không muốn Việt Nam yên ổn, khiến chính quyền Hà Nội phải “khoan hồng” cho Bùi Hằng sau chưa đầy nửa năm giáo dục bắt buộc. Từ đây, Hằng không còn biết thế nào là “giới hạn pháp luật” nữa: gây rối, phá phách, chống người thi hành công vụ…trở thành món ăn hàng ngày của chị ta.

(5) Chị ta tung hoàng trong mọi vụ gây rối, kích động tụ tập, chống phá mọi miền đất nước. Cực điểm, sáng ngày 11/2, Bùi Thị Minh Hằng cùng gần 20 người khác đi trên 10 chiếc xe mô tô về huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để “đấu tranh” với Công an huyện về trường hợp của “nhà zân trủ Nguyễn Bắc Truyền đã bị áp giải về trụ sở công an trước đó. Khi đi trên đường, đoàn mô tô xe máy này đi hàng đôi, hàng ba nên đã bị Tổ công tác CSGT đang tuần tra kiểm soát ra hiệu dừng lại để kiểm tra. Không những không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ, Bùi Thị Minh Hằng cùng đoàn người này còn thóa mạ, tấn công tổ công tác làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Với hành vi này, Công an huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can cầm đầu gồm Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh về 2 tội danh “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 và “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật Hình sự. Các bị can hiện tạm giam tại Trại Tạm giam An Bình thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp. Mức án cho hành vi phạm tội nghiêm trọng, tái phạm nhiều lần của các tội danh này, Hằng sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm cho mỗi tội danh.

Việc bắt giữ, khởi tố và điều tra về hành vi phạm tội này của Bùi Hằng và đồng bọn đã phản ánh đúng nhân thân, bản chất côn đồ, tính chất nghiêm trọng của hành vi và hậu quả chúng đã gây ra cho xã hội. Đáng lý nhìn thấy hậu quả này thì con cái, bạn bè của chị ta phải thấy hối tiếc, xấu hổ như mẹ đẻ Bùi Hằng vì đã không ngăn cản kịp thời. Đằng này, trái ngược hoàn toàn, vì sự kích động, hỗ trợ nào đó từ bên ngoài, những đứa con của Bùi Hằng lại đang đi tiếp tay cho các thế lực xấu.

2. VÌ SAO BỌN PHẢN ĐỘNG TIẾP TỤC KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO BÙI HẰNG?

Thành công sau lần đưa được Bùi Hằng từ trại giáo dục bắt buộc về với các cuộc gây rối, biểu tình, càng khiến số phản động lưu vong cùng đám chống đối trong nước hả hê. Chúng không chỉ còn viện vào lý do “yêu nước”, “chống Trung Quốc” để kêu gọi các cuộc tụ tập gây rối nữa. Bất kỳ lý do gì, từ đòi người bị công an, chính quyền làm việc, các phiên tòa xử số chống đối, các ngày lễ kỷ niệm nhân quyền, chống ngoại xâm, ủng hộ chính quyền ra luật biểu tình,…chúng đều biến thành cái cớ để cho Bùi Hằng có đất diễn biểu tình. Bùi Hằng bị bắt đi tù, chúng mất đi “thủ lĩnh” biểu tình, gây rối nên chúng đã mua chuộc những đứa con của Bùi Hằng hô hào các cuộc tụ tập, gây rối trước các cơ quan, trụ sở chính quyền.

Cách đây mấy hôm, chúng đưa hơn 10 giáo dân Hòa Hảo từng tham gia vụ gây rối TTCC ở Lấp Vò, Đồng Tháp với Bùi Hằng ra Hà Nội là “lực lượng quần chúng” hỗ trợ cho con trai Bùi Hằng – Trần Bùi Trung từng bị Hằng tố cáo và bị khởi tố về “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của mẹ đẻ, đi kiện chính quyền đòi trả tự do cho Hằng, xin các ĐSQ nước ngoài can thiệp. Các thế lực thù địch, phản động hải ngoại viện vào đơn kêu cứu của Bùi Trung để vận động quốc tế can thiệp. Đến hôm nay, thì chúng lại thành công khi lôi kéo được con gái ruột Quỳnh Anh – từng bị Bùi Hằng bỏ rơi, ruồng rẫy, tạo cớ “thay mặt gia đình” kêu gọi biểu tình áp lực chính quyền trả tự do cho Bùi Hằng ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Thành phần tham gia gây rối lần này chắc chắn lại vẫn là những giáo dân, dân khiếu kiện biểu tình chuyên nghiệp như mọi khi cùng với một vài kẻ đàn em tay sai, đệ tử Bùi Hằng, thành viên các tổ chức, hội nhóm phản động.

3. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DÂN VÀ CHÍNH QUYỀN ?

Là những người dân đang được an hưởng cuộc sống yên bình ở Thủ đô, là những cựu chiến binh từng đổ xương máu giữ gìn nền độc lập, chủ quyền cho dân tộc, tôi và những người bạn CCB thủ đô không thể để cho một nhúm người khoác áo “yêu nước” đòi đạp đổ thành quả mà cha ông, đồng đội chúng tôi xây nên. Không thể để đám phản quốc, tay sai phản động lộng hành, ngang ngược, phá vỡ cuộc sống thanh bình của chúng tôi và những người thân, dân cư ở đây. Chúng tôi tuyên bố sẽ có mặt ở bờ Hồ để vạch mặt, lên án từng kẻ gây rối, phá phách này.

Chúng tôi đề nghị công an Thành phố Hà Nội, lực lượng bảo vệ trị an cần dứt khoát xử lý những kẻ tham gia vụ gây rối bằng hình thức đích đáng, không thể để chúng càn quấy, xem thường pháp luật, xâm hại lợi ích cộng đồng, làm xấu hình ảnh Thủ đô.

Chúng tôi đề nghị chính quyền nơi cô Phạm Thị Quỳnh Anh cư trú điều tra làm rõ động cơ tiếp tay cho đám phản động, chống đối kích động biểu tình, làm rõ việc cô ta thay mặt những ai trong gia đình và dựa vào cơ sở pháp luật nào mà “đòi công bằng” cho Bùi Hằng, từ đó có hình thức xử lý nghiêm minh theo mức độ sai phạm nhằm răn đe, cảnh cáo những kẻ có mưu đồ tương tự.

Chúng tôi cũng mong những người dân Thủ đô, nhất là dân cư khu vực Hoàn Kiếm cần thấy được trách nhiệm đấu tranh với những kẻ biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự chuyên nghiệp này. Đã đến lúc chúng ta công khai vạch mặt chúng, đòi chúng phải tôn trọng quyền hưởng thụ cuộc sống an bình của chúng ta, không để chúng nhơn nhơn mạo danh “nhân dân” càn quấy, xem thường pháp luật và các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự thủ đô.

Thắng Còng và các CCB thủ đô

P/S: Chúng tôi sẽ trực tiếp gửi đơn này tới Công an, UBND quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, thông báo về sự có mặt của anh em CCB, bạn bè chúng tôi ở Bờ Hồ sáng ngày 23/3/2014 để chứng kiến lực lượng chức năng xử lý các đối tượng tham gia vụ tụ tập, gây rối này.

Nguồn: ĐÂY
Tác giả Quốc Anh

Nhân dân Việt Nam

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: