Đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam chỉ là mưu đồ của những kẻ xấu

Hãy nhìn Thái Lan làm bài học cho đa nguyên, đa đảng

Nam Phong

Trong bài viết Đa nguyên, đa đảng là đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của nhân dân Việt Nam”, Nam Phong tôi đã đưa ra những lập luận chứng minh sự thật của vấn đề đa nguyên, đa đảng đang được một số người rêu rao ở Việt Nam thực chất chỉ đi ngược lại với ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Trong bài viết này, Nam Phong xin đưa ra những căn cứ chứng minh việc đòi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam hiện nay chỉ là mưu đồ của những kẻ xấu, muốn phá hoại đất nước mà thôi.

Thực hiện đa nguyên, đa đảng tất yếu sẽ dẫn đến tình trạng tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau, tranh giành quyền lực giữa các đảng phái đối lập, điều đó làm cho nhân tâm ly tán, đất nước hỗn loạn, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất ổn định chính trị đất nước, kinh tế lâm vào khủng hoảng, đất nước bất ổn và gặp muôn vàn khó khăn, đời sống thậm chí tính mạng của người dân bị đe dọa. Đó sẽ là điều kiện để các thế lực nước ngoài lợi dụng can thiệp, tác động “chia năm xẻ bảy” phá hoại đất nước, thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Thực tế lịch sử đã cho chúng ta thấy, Liên Xô trong quá trình cải tổ, cái cách, đổi mới đất nước do không kiên định mục tiêu, thực hiện đa nguyên đa đảng cuối cùng đất nước rơi vào hỗn loạn, các đảng phái đấu đá, tranh giành quyền lực lẫn nhau, nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, trong khi đó các thế lực bên ngoài không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá và kết quả sự sụp đổ của một chế độ nhà nước là điều tất yếu.

Đa nguyên, đa đảng tất yếu các đảng phái chính trị phải tìm các thủ đoạn để chèn ép lẫn nhau, tìm các thế lực bên ngoài làm chỗ dựa. Và khi đó, việc liên minh chính trị với các nước khác để chống lại các lực lượng chính trị đối lập và có thể phụ thuộc để thực hiện tham vọng chính trị, quyền lực của mình.

Đất nước ta từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay đã gặt hái được biết bao thành công to lớn. Đảng lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và công cuộc đổi mới đó đang gặt hái được những thành công quan trọng. Và điều đặc biệt quan trọng hơn đó là đất nước Việt Nam đang có một nền chính trị ổn định, hòa bình, người dân được tự do làm ăn, sinh sống. Vậy, tại sao lại muốn đổi hướng đi theo con đường khác làm gì? Mà thậm chí chưa biết con đường đó như thế nào? Mục đích của những con người kia là gì? Thực hiện đa nguyên, đa đảng rồi đất nước sẽ đi về đâu, hay lại chìm trong loạn lạc, tranh giành quyền lực, đấu đá, bất ổn như những gì đang xảy ra ở Ukraine, Thái Lan, Campuchia… và nhiều quốc gia khác nữa.

Rõ ràng, đòi đa nguyên, đa đảng chỉ là mưu đồ xấu của một số người nhằm thực hiện mưu đồ chính trị, tham vọng quyền lực đen tối của mình. Họ muốn thông qua đa nguyên, đa đảng để đất nước có biến, khi đó họ sẽ thừa cơ ngóc đầu dậy, với sự giúp đỡ của bên ngoài để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam để đưa họ lên nắm giữ các vị trí quyền lực để thỏa mãn tham vọng cá nhân của mình. Họ đâu có biết rằng, sống trong điều kiện, môi trường đấu đá, tranh giành quyền lực ấy thì cuộc sống của người dân sẽ ra sao? Đất nước bất ổn thế nào? Và nguy cơ về những cuộc xâm lăng từ bên ngoài ẩn hiện ra sao? Đó thực sự là những vấn đề mà người dân sẽ phải đối mặt khi thực hiện đa nguyên, đa đảng để phục vụ cho tham vọng cá nhân của một số người.

Theo: vietnamdanchu2013
Nhân dân Việt Nam

Categories: Blogger | Nhãn: | 5 bình luận

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “Đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam chỉ là mưu đồ của những kẻ xấu

  1. Kim

    Sao ko nói Ba Lan , Nhật, Anh, Pháp,… mà cứ nêu Thái Lan hoài vậy. Có nước nào một đảng mà giàu ko?

  2. tại sao Trung quốc 1 đảng mà biểu tình, bạo động, khủng bố xảy ra như cơm bữa vậy. Tại sao lại sợ đa đảng đến vậy?

  3. Thời giờ mà còn mị dân kiểu vậy.

  4. Hương Thái

    Đất nước ta đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ và đã giành được độc lập dân tộc, hòa bình thống nhất hai miền Nam Bắc trên 40 năm qua là nhờ sự lãnh đạo của một Đảng duy nhất. Tại sao phải đổi hướng, tại sao phải thay đổi cho mệt. Trong quá trình hội nhập chúng ta có thể học các nước bạn về khoa học kỹ thuật về nhiều lĩnh vực khác, nhưng phải hiểu rằng chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan vì điều kiện lịch sử, điều kiện tự nhiên và con người của ta khác bạn. Trình độ dân trí của ta cũng khác xa các nước có nền văn mình lâu đời, tại sao ta phải giống họ hoàn toàn. Ngay cả Ngoại trưởng Mỹ khi sang thăm Việt Nam hiểu về đất nước con người việt nam cũng phải thừa nhận Việt Nam chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo đất nước là phù hợp. Và ngay một nước dân chủ như Mỹ trên thực tế cũng chỉ có hai Đảng hoạt động chính là Đảng dân chủ và Đảng cộng hòa. Các Đảng khác chỉ là èo ọt. Thực hiện đa nguyên, đa đảng rồi đất nước ta sẽ đi về đâu, hay lại chìm trong loạn lạc, tranh giành quyền lực, đấu đá, bất ổn như những gì đang xảy ra ở Ukraine, Thái Lan, Campuchia… và nhiều quốc gia khác nữa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: