THẤY GÌ QUA CÁC CUỘC TỤ TẬP CỦA NO-U

Yêu nước, người Việt Nam nào chẳng yêu nước, vì đó là truyền thống, là đạo nghĩa của con dân với Tổ quốc. Từ xưa đến nay, trải qua nhiều thăm trầm, biến cố của lịch sử, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam được thể hiện bằng những hành động cụ thể trong hai từ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Giặc ngoại xâm tràn vào, xâm lăng bờ cõi, thời nào cũng vậy, những anh hùng tuấn kiện đều cầm vũ khí, đoàn kết toàn dân giữ gìn từng tấc đất quê hương. Nay đất nước hòa bình, thống nhất, tất cả mọi người dân từ miền ngược tới miền xuôi, từ vùng biển tới đồng bằng đang hàng ngày, hàng giờ lao động, học tập để dựng xây đất nước, củng cố nền độc lập, giữ vững chủ quyền lãnh thổ. Đó là sự tiếp nối và thể hiện chân thực, sinh động về lòng yêu nước. Lòng yêu nước của mỗi con dân đất Việt không cần phô trương, hoa mĩ, nó bình dị, sâu lắng.

Ông Trần Nhật Quang

Nay, một số kẻ vì nhiều lý do, động cơ thôi thúc, đang có những lời nói, hành động đi ngược lại với truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Họ tụ họp nhau trong nhóm lưu vong người Việt chống Đảng, Nhà nước, Tổ quốc Việt Nam; một số kẻ trong nước câu kết với bên ngoài thường xuyên tụ tập gây rối an ninh trật tự. Tất cả họ, theo chân ngoại bang để chống phá, cản trở sự phát triển của dân tộc. Mỗi khi tụ tập, họ mang cờ tổ quốc và gào thét những khẩu hiệu hết sức mị dân. Nào là, “chống hiểm họa bắc triều”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “Tổ quốc lâm nguy xin đừng vô cảm”… Xét về mặt câu chữ, tưởng như là tốt, là nhân văn, là yêu nước. Thế nhưng, đặt trong bối cảnh, tìm hiểu động cơ, mục đích, đi đến tường minh của sự việc thì hoàn toàn ngược lại. Họ mượn cớ, mượn danh “yêu nước” (mà chẳng biết họ yêu nước nào?” để lừa bịp, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, cùng với họ làm những trò bậy bạ để gây rối, phá hoại nền hòa bình, sự đoàn kết toàn dân. Chính nhóm người đó, mà hiện thân là những kẻ mặc áo “NO – U”, họ chẳng làm được gì cho Tổ quốc, mà chỉ gào thét, cản trở giao thông, làm xấu đi hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam.

Đặt giả thiết rằng, họ “yêu nước”, yêu bằng cách nào? Trong khi đất nước gặp họa ngoại xâm, họ đi đâu? Họ làm gì? Mà nay, khi hòa bình họ lại đánh cắp lịch sử để mang ra phán xét. Sao họ không góp hòn đá để xây Trường Sa? Sao họ không tham gia lao động, sản xuất tạo ra của cải góp phần xây dựng nước nhà hùng mạnh? Họ không làm vậy, bởi họ đâu yêu nước Việt Nam. Những việc làm đó của họ thực chất là đang bán nước, đang câu kết với ngoại bang để xâm lược nền hòa bình trên quê hương Việt Nam.

Họ đứng dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ để giăng đầy những khẩu hiệu sáo rỗng, vô tích sự hòng thực hiện cho kỳ được cái ý đồ bại não của họ. Họ với tư cách gì để nhân danh lịch sử mà phát ngôn?

Trước những hành động bán nước của nhóm NO – U, công dân Trần Nhật Quang đã phản kháng mạnh mẽ, vạch trần bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, giả yêu nước của chúng và bè lũ. Để đến mức, con Mõ RFA phải xuyên tạc, vu cáo về ông Trần Nhật Quang trên website RFA với bài viết đầy chất tội phạm: “Trần Nhật Quang chửi ai?”. Bè lũ RFA, nói xấu, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam chưa đủ, nay quay ra vu khống công dân Việt Nam yêu nước chân chính. Ông Trần Nhật Quang vô cùng bức xúc, ông viết thư gửi Giám đốc RFA: “Tôi hành động từ lòng căm phẫn những kẻ lợi dụng sự hy sinh của các Liệt sĩ làm công cụ chống phá đường lối ngoại giao và quốc phòng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là đường lối mà bản thân tôi cùng gia đình, họ hàng, bạn bè quen biết tôi, đều tin tưởng và ủng hộ. Vì vậy nhận định của bài viết rằng, Đảng “mớm” lời, Đảng “cho đàn em như ông Trần Nhật Quang chửi…” là hoàn toàn vô căn cứ và bịa đặt trắng trợn.”

Như vậy đó, đâu là yêu nước và đâu là mượn chữ “yêu nước” hòng bán nước? NO-U là một bè lũ vô công, rảnh việc, theo chân ngoại bang âm mưu chống phá hòa bình, chủ quyền của nhân dân Việt Nam.

Trần Quang Bình

Theo conbunhinrom.blogspot.co.uk
Nhân dân Việt Nam

Categories: Blogger | Nhãn: , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: