ĐẢNG VÀ NƯỚC, THANH NIÊN ĐỀU GIỮ

Bài viết nhằm gửi lời đáp trả cho ông Phạm Trần- tác giả của bài “Thanh niên giữ nước hay giữ Đảng?” đăng tải trên trang Dân Làm Báo!

Từ lâu đã biết Dân Làm Báo là một trang thường hay đăng tải những thông tin xuyên tạc và bóp méo sự thật, vậy nên lâu lâu cũng thường ghé qua xem độ bố láo của trang này nó có tăng lên hay giảm xuống. Sau khi lướt qua một lượt những bài viết được đăng tải đã cảm thấy bức xúc lắm rồi thì lại gặp ngay bài viết “Thanh niên giữ nước hay giữ Đảng?” của Phạm Trần. Thực sự đọc xong mà không thể chấp nhận nổi nên phả vào đây viết mấy dòng trình bày suy nghĩ của bản thân cho đỡ ức chế!!

Mở đầu bài viết, ông Phạm Trần giật ngay câu “Thanh niên Việt Nam sống dưới thời Cộng sản đã bị ép làm thân con tốt đen, tốt đỏ cho đảng sử dụng vào mục tiêu nuôi đảng sống béo dài lâu thay vì phục vụ quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc và Dân tộc.”. Thử hỏi có một thanh niên Việt Nam nào đọc được những dòng chữ này mà không thấy ức chế hay không? Hơn thế nữa, tác giả bài viết còn đề cập tới việc “Trong phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” hay các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Góp đá xây Trường Sa” không tạo được bất cứ tác động thực tế nào cho cuộc sống thường ngày của Thanh Niên và người dân, ngoài mục đích tuyên truyền để khoe khoang cho xong việc.”.

Phạm Trần- tác giả của bài “Thanh niên giữ nước hay giữ Đảng?” đăng tải trên trang Dân Làm Báo!

Xin thưa với ông Phạm Trần, quả thực, ông là một kẻ phải nói là THIỂU NĂNG khi mà ông phát ngôn ra những câu từ như vậy. Và là một người Thanh niên Việt Nam, tôi Xin thay mặt cho hàng triệu thanh niên Việt Nam xin gửi tới ông đôi lời.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị- xã hội lớn nhất của Thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Dưới sự dẫn dắt và định hướng của Đoàn Thanh niên và Đảng Cộng Sản Việt Nam, Thanh niên Viêt Nam đã lựa chọn được con đường đi đúng đắn cho bản thân, đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thanh niên Việt Nam thời nay năng động, sáng tạo và biết nắm giữ cuộc sống của bản thân. Đảng Cộng Sản và Đoàn chỉ có vai trò định hướng, dẫn dắt chứ không hề “ép làm thân con tốt đen, tốt đỏ cho đảng sử dụng vào mục tiêu nuôi đảng sống béo dài lâu thay vì phục vụ quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc và Dân tộc.”

Thanh niên Việt Nam ngày nay rất sáng tạo, có tấm lòng nhân ái và biết suy nghĩ nhiều hơn cho xã hội, biết hòa cũng nhịp đập với những vấn đề lớn của đất nước. Đoàn thanh niên đã phát động nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động mang ý nghĩa thiết thực như Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Góp đá xây Trường Sa”, Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” , “Uống nước nhớ nguồn”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung ta xây dựng nông thôn mới”, Tuổi trẻ tình nguyện vì an sinh xã hội, Chương trình “Khi Tổ quốc cần”…đều mang ý nghĩa thiết thực, được đông đảo thanh niên ủng hộ nhiệt tình và tham gia có hiệu quả, đạt được nhiều thành tích cao. Ví dụ như Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, hành trình đã đưa nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ tiêu biểu đến với Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hoá văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo….giúp cho các bạn trẻ hiểu them về cuộc sống nơi đảo xa, tăng thêm tình yêu Biển đảo cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Hay như phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” , “Uống nước nhớ nguồn”, đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội và các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền các địa phương phối hợp chỉ đạo , tổ chức thực hiện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ với nhiều hoạt động được duy trì, tổ chức thường xuyên như: Thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ; tu sửa, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ; hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ….Vậy mà, ông Phạm Trần lại dám nói những phong trào này “không tạo được bất cứ tác động thực tế nào cho cuộc sống thường ngày của Thanh Niên và người dân, ngoài mục đích tuyên truyền để khoe khoang cho xong việc.”? Đúng là một cái đầu rỗng với một cái mồm kêu to!

Đoàn là nơi tập hợp của những thanh niên đầy nhiệt huyết, yêu đời và yêu người, yêu Tổ Quốc. Thanh niên Việt Nam ngày nay tuy vẫn còn nhiều người có lối sống quá thực dụng, lai căng và tinh thần vì cộng đồng chưa thực sự sâu sắc. Thế nhưng, đấy chỉ là những con số ít, những vết chấm đen rất nhỏ trên một tờ giấy trắng mà thôi.

Và lời cuối, mong ông Phạm Trần hãy biết suy nghĩ trước khi nói, hãy tìm hiểu kĩ thông tin trước khi viết, hãy biết cân nhắc kĩ trước khi phát ngôn, chứ những câu đại loại như thế này thôi: “Mặc dù đảng đã tiêu phí không biết bao nhiêu tiền bạc cho Đoàn TNCSHCM nhưng vẫn không ngăn chặn được “phong trào phai nhạt lý tưởng, mất định hướng” trong Thanh niên” cũng đã đủ cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam coi thường mà phỉ bang vào mặt ông rồi đấy!

Nắng Hạ

Theo: gocnhinthoidai
Nhân dân Việt Nam

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: