MỘT NIỀM VUI MỪNG HÀI HƯỚC CỦA CÁC NHÀ “RẬN” ĐỐI VỚI ÔNG CÙ

Không có ai vui sướng như mấy bác rận cả, mấy ngày nay các bác cứ liên tục lên mạng tung hô, bình luận nào là tin vui, nào là sự sung sướng vô cùng khi Cù Huy Hà Vũ được thả tự do, đã được phóng thích. Những thông tin lề trái có cách nhìn nhận khác nhau, thông tin theo kiểu “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” , nói chung là rối tung, rối mù, tùng phèo hết cả lên.

Sự thực chưa rõ như thế nào, nhưng giới rận vẫn dám ngang nhiên công bố rằng do áp lực của quốc tế nên chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ. Các bác như những con thú hoang đói lâu ngày gặp ngay được miếng mồi là ông Cù nên sung sướng thi nhau mà gặm cho bằng hết nó, thực sự là không còn lời gì để miêu tả hành động của các nhà rận nữa.

Hình ảnh của Cù Huy Hà Vũ khi đang còn ở trại

Với ông Cù thì những gì ông đang phải trả giá cho cái tội “tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 của bộ luật Hình Sự đó chính là chịu trách nhiệm pháp lý , lĩnh án tù, bị giam tại trại giam Thanh Hóa, một bản án đúng người, đúng tội không có gì phải chối cãi. Cũng trong thời gian này Vũ đã tạo được rất nhiều Scandal như tuyệt thực, góp ý cho sửa đối Hiến Pháp nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam … Nói chung là toàn những tư tưởng và ý muốn chống đối, xuyên tạc. Cũng xin thưa với các bác nhà “Rận” rằng: Vũ là người đã có bệnh tim bẩm sinh và cao huyết áp cho nên đã nhận được sự khoan hồng của nhà nước khi cho sang Mỹ chữa bệnh trong thời gian này.

Những điều mà các bác “Rận” tung hô trong thời gian qua là một sự ảo tưởng, một sự mơ hồ nghiêm trọng. Mà nói cho cùng là các bác cũng chả có căn cứ để xác minh được chuyện đấy, cứ thấy rận này sướng, rận khác lại rú lên, nó như phải ứng dây chuyền vậy đấy. Những gì mà ông Vũ nhận được là sang nước Mỹ để chữa bệnh và trong thời gian này ông ta vẫn là phạm nhân, vẫn phải chấp hành mọi quy định về pháp luật của một đối tượng phạm tội. Chiều theo nguyện vọng của gia đình và ý nguyện cá nhân, những việc làm đối với Vũ thực sự mà nói là một điều rất đặc biệt, đáng lẽ ra các nhà “Rận” phải biết mà tránh, đằng này các bác lại cứ điên cuồng tung hô như thế thì đúng là những con rận “cỗ máy” biết nói , chả có cái đầu mà suy nghĩ gì cả.

Đối với cá nhân tôi: Một người như ông Vũ thực sự là hoàn toàn không xứng đáng nhận được sự khoan dung như thế, một con người đã vì cái lợi trước mắt mà đã đánh đổi, đã làm tất cả bằng mọi giá. Nó nói lên cái bản chất thật của một con người có cái tư tưởng hẹp hòi, cực đoan, thiếu tính sát thực trong cuộc sống, đi ngược lại với nguyện vọng của gia đình ông, của cả dân tộc Việt Nam.

Lời kết cho giới rận: Những gì mà các vị đã làm, đang làm và sẽ làm, đặc biệt là trong sự việc của ông Cù Huy Hà Vũ trong thời gian vừa qua là cần nhìn nhận lại, cần đánh giá sự việc cho nó khách quan, đừng vội sung sướng quá mức, đừng vội đoán già , đoán non, đúng sai mập mờ, nó chỉ làm cho hình ảnh của các vị đi về cái đáy của xã hội mà thôi.

KHIRUNG@
Tác giả: Quốc Anh

Theo: Góc nhìn thời đại

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: