Danlambao: VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG

Dân Làm Báo ngày càng trơ tráo với việc đăng tải những tin bài mang luận điệu xuyên tạc không thể chấp nhận được. Đọc bài “Gọi cho đúng tên một cuộc chiến” của Nguyễn Bá Chổi đăng trên Dân Làm Báo ta thấy rõ được sự vu khống tới trắng trợn về một sự thật hiển nhiên trong lịch sử- cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Miền Nam (1954-1975).

Liệu rằng những bài báo như thế này có nên tiếp tục tồn tại??? 

Chẳng hiểu nổi tại sao lại có những con người ấu trĩ như Nguyễn Bá Chổi với suy nghĩ ngu ngốc tới mức có thể viết nên bài báo này – một bài báo đầy những lỗ hổng về kiến thức, ngu muội về tư duy và mù quáng trong việc đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bịp bợm!

Như chúng ta đều biết, sau những thắng lợi to lớn trong chín năm kháng chiến của dân ta và kết thúc bằng trận Điện Biên Phủ- “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, Hội nghị Giơnevơ về Đông Dương đã chính thức tuyên bố tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Hiệp định cũng quy định sau hai năm sẽ có tổng tuyển cử tự do trong cả nước để thực hiện hòa bình thống nhất đất nước.

Thế nhưng, trái ngược với những gì đã thỏa thuận, đế quốc Mỹ đã hất cẳng Pháp, chiếm lấy miền Nam nước ta, phá hoại nghiêm trọng Hiệp định Giơnevơ và đã gây ra một cuộc chiến tranh to lớn, dai dẳng và đẫm máu. Chúng biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của mình nhằm thực hiện âm mưu xâm lược ở Đông Nam Á. Chúng dựng lên chính quyền độc tài Ngô Đình Diệm và các chính quyền tay sai khác, thông qua đó giết hại, tra tấn, gây ra thương tật và tù đày hàng chục vạn người dân vô tội ở miền Nam Việt Nam. Chúng đưa quân đội, vũ khí, lập ra Bộ chỉ huy quân sự Mỹ ở Sài Gòn và tiến hành cuộc chiến tranh không tuyên bố vô cùng tàn khốc ở miền Nam Việt Nam, lấy miền Nam của Tổ quốc chúng ta làm nơi thí điểm cho loại “chiến tranh đặc biệt” của Mỹ. Tàn bạo hơn cả, chúng dùng chất độc hoá học làm phương tiện chiến tranh để lại cho nhân dân ta những sự mất mát không hề nhỏ cả về người lẫn tài sản. Trong thời gian này, ở Miền Nam Việt Nam đã có khoảng trên nửa triệu héc-ta ruộng đất bị hoang hóa, hàng triệu héc-ta rừng bị hủy diệt, nhiều thị trấn, làng mạc bị cày ủi, san bằng. Hàng chục vạn người chết, 93 vạn người bị thương tật, 7 triệu người trở thành tị nạn chiến tranh, 4 triệu người bị cưỡng ép vào các trại tập trung, nảy sinh hàng chục vạn lưu manh, gái điếm, hàng chục vạn thương phế binh và trẻ mồ côi, hơn một triệu ngụy quân ngụy quyền phải cải tạo.

Trớ trêu thay, để che giấu những hành động vô nhân đạo của mình, đế quốc Mỹ đã cố tung ra những luận điệu vu cáo là chính miền Bắc đã “xâm lược”, còn đế quốc Mỹ thì chỉ vì phải “giữ lời cam kết”, chỉ vì mục đích “bảo vệ hòa bình” nên phải đưa quân can thiệp vào miền Nam Việt Nam mà thôi. Và chính những kẻ như Nguyễn Bá Chổi- tác giả của bài viết “Gọi cho đúng tên một cuộc chiến” đăng trên Dân Làm Báo đấy đã bị nhồi sọ bởi những luận điệu ngu ngốc kia! Đế quốc Mỹ vu khống miền Bắc xâm lược miền Nam Việt Nam? Chính Thượng nghị sĩ Mỹ Morse đã trả lời điều vu khống đó như sau: “lính Mỹ là quân đội nước ngoài độc nhất ở miền Nam Việt Nam”, “Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến tranh thực dân ở miền Nam Việt Nam”. Báo Người chiến sĩ Mỹ số ra ngày 10-2-1964 cũng viết: “Nói rằng miền Bắc Việt Nam có liên quan với cuộc chiến tranh ở Nam Việt Nam là một sự vu cáo thô bạo và trắng trợn”.

Thử hỏi, nếu đế quốc Mỹ không xâm lược thì vì sao Mỹ lại liên tiếp phá hoại Hiệp định Giơnevơ và không để cho nhân dân ta tiến hành tổng tuyển cử thống nhất nước? Vì sao đế quốc Mỹ lại chiếm miền Nam Việt Nam làm thuộc địa và căn cứ quân sự của Mỹ? Vì sao đế quốc Mỹ lại trực tiếp chỉ huy quân đội của chính quyền tay sai liên tiếp mở nhiều chiến dịch để giết hại hàng chục vạn người dân vô tội, và báo thù những người kháng chiến cũ ở miền Nam? Nếu không vì mục đích xâm lược thì vì sao đế quốc Mỹ lại tuyên bố chọn “miền Nam Việt Nam làm thí điểm” cho loại “chiến tranh đặc biệt”, nhằm lấy đó rút ra những kinh nghiệm để đi xâm lược nhiều nước khác trên thế giới?

Vậy nên, những gì mà tác giả Nguyễn Bá Chổi của Dân Làm Báo nêu ra “Đất nước Việt Nam từ thời lập quốc đến nay đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhưng có một cuộc chiến mà thực chất của nó hoàn toàn không đúng với tên gọi của phe thắng trận. Đó là cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam tức Quốc gia Việt Nam Cộng hòa do Miền bắc tức nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát động, kéo dài 20 năm (1954-1975), được phe khởi xướng ngụy trang bằng danh xưng “Giải phóng Miền Nam” ban đầu, sau thành “Chống Mỹ cứu nước”; ngày nay thường được họ gọi là “Chiến tranh chống Mỹ cứu nước” là tư duy của một kẻ thiếu hiểu biết mà lại thích phát ngôn càn.

Những năm 1954-1975 là quãng thời gian nhân dân Miền Nam kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược cùng với sự chi viện cả về sức người, sức của của hậu phương miền Bắc. Chính sự đồng lòng của nhân dân hai miền Nam Bắc đã đánh bại được đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà, vậy mà lại dám bảo đây là cuộc chiến “miền Bắc xâm lược Miền Nam” hả ông Chổi? Chắc cả đời ông chỉ hợp với nghề cầm chổi quét rác thôi, Nguyễn Bá Chổi à!

Nắng Hạ
Tác giả: Quốc Anh

Nhân dân Việt Nam

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Danlambao: VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG

  1. quang

    tác giã quốc anh chắc chắn là một thằng bồi bút , một dư lợn viên vô liêm sĩ . giờ mà còn viết bài ca ngợi cuộc chiến ngu dốt 1975 . tác giã lờ tịt đi ông bạn vàng của đang csvn đang âm mưu xâm chiếm nước ta .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: