Cần tỉnh táo trước hành động của một số kẻ phá hoại khối đoàn kết dân tộc

Trong khi Đảng, Nhà nước đang nỗ lực nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp để ổn định tình hình chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thì có một số phần tử xấu, trong đó có cả những người “máu đỏ, da vàng” được ăn học tử tế lại đang tâm toan tính làm rối loạn tình hình, phá hoại khối đoàn kết dân tộc? Dụng ý của họ là gì? Những mục đích của họ là gì? Phải chăng những con người đó là “khoảng tối” thể hiện bản chất của một số kẻ luôn tìm cách trục lợi cá nhân mà phản bội lại lợi ích của toàn thể nhân dân Việt Nam?

Một sự thật không thể chối bỏ đó là việc trung Quốc đã ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Giới quan sát đã đưa ra một nhận định chắc chắn rằng hành vi mà Trung Quốc đã thực hiện chính là một hình thức xâm lược kiểu mới. Có thể thấy rõ rằng, trong suốt nhiều tuần qua cộng đồng thế giới đã lên án mạnh mẽ hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Mặc dù hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc đã quá rõ ràng nhưng một số kẻ lại lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc sự thật nhằm mục đích phá hoại đất nước. Phải chăng nguyên nhân của căn bệnh “xấu xa” mà họ đang mắc phải xuất phát từ âm mưu phá hoại đất nước mà họ đang tiến hành?

Chúng ta có thể thấy rõ, ngay khi Trung Quốc ngang nhiên tự ý hạ, đặt giàn khoan HD 981 trái phép vào thềm lục địa thuộc chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã vấp ngay phải làn sóng những người dân yêu nước Việt Nam, yêu cầu phía Trung Quốc rút ngay giàn khoan HD 981 trái phép. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện này một số đối tượng xấu đã kích động số công nhân đập phá tài sản của những doanh nghiệp có vốn Trung Quốc. Thậm chí, trong một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc, một số đối tượng xấu đã tìm cách “hòa mình” vào đoàn biểu tình để tìm cách kích động gây rối hoặc lợi dụng để “giương cao” những khẩu hiệu mang tính khiêu khích. Một số kẻ còn lợi dụng các diễn đàn mạng để viết bài có nội dung xuyên tạc sự việc hoặc kích động gây phức tạp tình hình. Có thể kể ra đây một số điển hình như: GS Trần Gia Phụng và TS Cù Huy Hà Vũ hiện đang sống ở hải ngoại. Lẽ ra với dòng máu đỏ da vàng, được ăn học tử tế, thì khi chủ quyền đất nước bị xâm phạm họ phải là những người đi tiên phong để chống lại kẻ thù, nhưng họ cũng chẳng khác gì con rùa rụt cổ lẩn tránh trách nhiệm với Tổ quốc, đi theo tiếng gọi của đồng tiền, nói xấu chế độ Đảng, Nhà nước Việt Nam, họ đã quên hết những gì bọn đế quốc xâm lược đã đàn áp, giày xéo quê hương, gia đình, người thân của họ với những bằng chứng sống mà lịch sử đã để lại và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới chứng kiến .

Hơn bao giờ hết, ngay lúc này toàn thể nhân dân Việt Nam đang phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, không mắc mưu những luận điệu tuyên truyền chống phá của kẻ địch cũng như của một số những đứa con “lạc loài”, quyết đồng tâm một lòng vì non sông đất nước “ nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi” lời Bác Hồ vĩ đại mãi mãi ghi sâu trong trái tim mỗi con người yêu nước Việt Nam, sẽ mãi được gìn giữ và trường tồn cùng lịch sử Việt Nam.

Ninh Kiều

Theo: Vietnamdanchu2013

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: