Không thể gọi ngày đó là ngày “Quốc hận”

30-4-2014, lần thứ 39 toàn dân tộc Việt Nam kỷ niệm ngày non sông thu về một mối, đất nước hoàn toàn sạch bóng quân xâm lược, trong niềm vui chung của cả dân tộc vẫn còn một bộ phận không nhỏ người Việt hải ngoại vẫn gặm nhấm cái gọi là nỗi đau “mất nước” và gọi ngày vui đó là ngày “quốc hận”!? Họ không tiêu hoá nổi cái cục “ấm ức” vì bị bỏ rơi một cách được gọi là “tức tưởi”!? và những năm tiếp theo sau khi định cư ở nước ngoài đến cái ngày gọi là “quốc hận” họ đã làm gì? Vẫn bài diễn cũ rích đó là: khoác bộ quân phục, cờ xí vàng rực, hát quốc ca, đọc diễn văn ai oán, chửi rủa những người CSVN đã “cưỡng chiếm” cái quốc gia VNCH? theo họ thì kỷ niệm những ngày “tan hàng chứ không phải “đầu hàng” ngày đau buồn ai oán này chắc sẽ không buông tha họ những tháng năm kế tiếp nếu họ vẫn giữ nguyên nếp nghĩ trong não bộ già cỗi này. Đây cũng là một hiện tượng đặc biệt của một số người trong một cộng đồng đặc biệt, với hiện tượng như vậy cho chúng ta thấy rằng: không một dân tộc nào trên thế giới lại cố gắng kéo dài một “kỷ niệm” thất bại dai dẳng như vậy. Chắc có lẽ sẽ có một lúc nào đó các nhà tâm lý học sẽ có những công trình nghiên cứu về bệnh lý này cho nhóm người mang tư tưởng chống cộng cực đoan ở hải ngoại. Người Mỹ họ có nói “hội chứng hội chứng Việt Nam” của binh sĩ Mỹ sau chiến tranh. Vậy chúng ta cũng bắt chước người Mỹ gọi là “hội chứng tan hàng” khi bỏ chạy thục mạng thoát thân vượt khỏi lãnh thổ mà họ gọi là tổ quốc.

30-4-1975 là thời điểm đánh dấu một mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam, với sự tấn công như vũ bão của các lực lượng vũ trang cách mạng đã làm cho một đội quân đánh thuê tan rã quá nhanh.Trước đó một tháng, không ai tin rằng với một lực lượng quân sự hơn một triệu rưỡi người được trang bị đầy đủ lại có thể tan rã nhanh chóng đến thế. Chính vì bị “choáng” nên đã làm cho não bộ của những người này có những triệu chứng của dấu hiệu rối loạn tâm thần.Trong lịch sử nhân loại nhiều khi kẻ chiến thắng tỏ ra rất tôn trọng kẻ bại trận nhưng đó là những đội quân hoàn toàn khác với đội quân VNCH này. Khi hai kẻ trượng phu, kẻ thắng thường kính trọng những kẻ bại trượng phu, và đã là trượng phu với nhau thì không có ai thắng ai bại trên lĩnh vực khí phách. Cũng trong tinh thần trượng phu ấy, kẻ thắng thường biết hạ mình. Hạ mình để được người. Đó là vương đạo, như cuộc nội chiến của Mỹ là một ví dụ. Hoặc tỷ như Tưởng giới Thạch sau khi đại bại ở Trung Hoa lục địa rút toàn bộ quân đội ra chiếm cứ Đài Bắc và xây dựng một quốc gia cho chính thể đó và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Tưởng tướng quân và các tướng tá, quan chức đâu có đạp lên đầu dân mà chạy tuốt tuột qua nước ngoài để bảo toàn mạng sống như các ngài lãnh đạo quốc gia VNCH ? Bởi vậy nên cái gọi là phải “tôn trọng” xin các ngài hãy có một chút liêm xỉ làm người thì làm ơn cất kỹ giùm cho.

Kẻ tiểu nhân này hở miệng là ngậm máu phun người, mới ngày hôm qua đây thôi khi nghe được lệnh ân xá để được trở về đoàn tụ với gia đình và một số sau đó được đi tái định cư ở các nước họ đã cảm ơn người chiến thắng rối rít, bằng chứng giấy trắng mực đen rành rành vậy mà khi qua Mỹ thì rút ván ngay, trâng tráo vu cáo đủ điều, những con người bội tín đó làm sao mà có nhân cách làm người ? Người thắng trận kêu gọi hoà hợp dân tộc xoá bỏ hận thù, vì lợi ích dân tộc là trên hết thì những kẻ tiểu nhân vẫn ôm mối hận thù, họ tự cho mình cái quyền “định đoạt” rởm đời này. các vị cũng thừa hiểu rằng sự nghiệp chống cộng tại hải ngoại giống như “dã tràng se cát”, chỉ vì thoả mãn tự ái cá nhân, tự sướng trong ảo giác chứ không phải vì lợi ích dân tộc, sự ích kỷ hận thù phi lý đã đưa dẫn những kẻ chống cộng cực đoan đến những hành động bất ngờ tận cùng của sự quái đản. Với bản chất nô lệ thường trực trong não bộ, họ luôn lấy tư duy về xã hội của BU (Mỹ) làm “khuôn vàng thước ngọc”, rình rập tổ quốc, tâu bẩm với ngoại bang tìm cách phá hoại công cuộc xây dựng đất nước, khắc phục những hậu quả chiến tranh còn kéo dài đến ngày hôm nay. Chống phá đất nước bằng mọi hình thức trong cả một quá trình dài. Trong thời gian gần đây các nước phương tây mà đặc biệt là Mỹ, họ dùng chiêu bài diễn biến hoà bình để kích động bạo loạn lật đổ những quốc gia nào không nằm trong quỹ đạo điều khiển của họ. Các vị chống cộng cực đoan “tiếp nhận” ngay sách lược đó và áp dụng vào công cuộc chống phá Việt Nam.

Họ luôn miệng nói rằng cộng sản chủ trương một đảng, rất độc tài. Họ muốn xã hội phải đa đảng đa nguyên để có sự cạnh tranh “tự do” hơn!? nhưng mục đích chính của họ là để trong cái hỗn mang ấy họ lập ra các đảng ma trơi chen chân vào. Họ có biết một đất nước mà dân trí còn thấp, nhận thức xã hội chưa đồng đều trong các tầng lớp dân chúng thì với đa đảng suốt ngày rình rập đấu đá nhau, chia rẽ khối đoàn kết trong giới lãnh đạo đất nước thì tai hoạ khôn lường cho nền an ninh của đất nước, đương nhiên kẻ thù truyền kiệp của dân tộc VN có bỏ qua cơ hội đó không? họ sẽ lợi dụng để mua chuộc, phân hoá thì đương nhiên chính thể đó sẽ bị ngoại bang thao túng và trở thành chư hầu và sự độc lập tự quyết tan theo mây gió. Sự độc đảng cũng có mặt trái của nó nếu người đứng đầu tổ chức đó không đặt lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân lên hành đầu thì đương nhiên nó cần được loại trừ, người dân sẽ làm điều đó nếu họ cảm thấy cần thiết, quyền tối thượng là nhân dân chứ không phải bất cứ tổ chức vong bản của các ngài chống cộng mộng mơ. Bài học này chính các vị hiểu hơn ai hết mới đúng chứ? đã ôm chân hai đế quốc mới đây, nỗi “ấm ức” còn nghẹn nơi cuống họng vậy mà đã quên rồi sao? chắc não trạng các vị có vấn đề?, có biết hệ thống luật pháp của BU (Mỹ) chặt chẽ thế nào không? chỉ có hai đảng thay nhau cầm trịch lãnh đạo đất nước, tuy hai mà một đấy xin thưa các vị mộng mơ ạ. Quyền lợi BU là trên hết, đụng đến quyền lực và lợi ích của BU thì bị trừng phạt ngay. Điều này cũng tương tự các quốc gia phát triển khác, đa đảng nhưng có một đảng làm “đại ca” điều khiển để tạo nên sự nhất quán trong điều hành đất nước. Điều này các vị không thể cãi được.

Các ngài CCCĐ có hiểu rằng BU(Mỹ) dùng chiêu bài đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để lôi kéo lực lượng chống lại nhà nước nào cứng đầu không chịu lệ thuộc vào BU, còn nghe lời và ngoan ngoãn cỡ nào BU cũng chiều, dù cho chế độ đó có thối nát cỡ nào. Vậy mà các vị vẫn lú lẫn, u mê vẫn tin và làm theo lời BU, rằng nếu BU giúp sẽ lật đổ được chính thể cầm quyền hiện tại ở Việt Nam, để cho các vị về “tiếp quản” đất nước. Lòng yêu nước của các vị là như vậy đó. Bản chất cõng rắn cắn gà nhà đã thấm sâu vào xương cốt. Các vị có hiểu dân chủ là gì không? hay là cứ thấy người ta nói rồi bắt chước như con vẹt ? bài học nhãn tiền trước mắt mà các vị không hiểu được trong suốt 39 năm qua chỉ có mỗi một việc là đoàn kết, chịu sự lãnh đạo của một tổ chức có năng lực để chống cộng mà không bao giờ các vị làm được, chín người mười ý, chống nhau, cãi nhau, xỉ vả, hạ nhục, vu khống, chụp mũ .v.v…, cuối cùng là tan đàn xẻ nghé. Vậy mạnh ai người đó đứng ra lập hội, như đám phường chèo mà có những câu chuyện cười ra nước mắt của các vị CCCĐ này. Dân chủ là một khái niệm rất giản dị mà không hiểu sao các vị cứ làm như đó là một điều cao siêu, bí hiểm. Xin thưa dân chủ chỉ là một khái niệm tương đối, trên thực tế làm gì tồn tại, nếu một chính thể, tổ chức nào rập khuôn đúng lý thuyết thì ba lần bảy là hai mốt ngày là “lên đường” cho chính thể khác tiếp quản, phải nắm được quyền lực tối thượng thì mới điều phối được mọi ý kiến tham gia và có quyết định cuối cùng trong điều hành, điều này có đúng không các ngài cccđ ?

Các vị biểu tình chống cộng vì cho rằng ở Việt Nam không có nhân quyền? quan niệm và hiểu như thế nào là nhân quyền? hay chỉ nói cho sướng cái miệng rằng ta cũng thức thời, ta cũng hiểu biết ? Quyền của một con người nó phụ thuộc vào trình độ nhận biết, vào đạo đức, vào trí tuệ của mỗi người, trên đời này làm gì có hai người giống nhau như in, chỉ có nhân bản vô tính giống cừu doli thì có, vậy nhân quyền không phải là sự đồng đều ở mọi người. Con người sinh ra có quyền, sống, mưu cầu hạnh phúc, nhưng sống không được, xâm hại cuộc sống của người khác, xúi dục những kẻ kém trí tuệ phá rối, tuyên truyền chống đối, vu khống, làm nhục truyền thống dân tộc thì phải loại trừ, chính các vị CCCĐ đã và đang vi phạm nhân quyền mà không nhận ra, cái này lại là một cái tát vào mặt các vị rồi đấy. Sống trong xã hội Mỹ, các vị vẫn không đủ trí tuệ (hoặc cố tình lợi dụng) để hiểu được những mặt hạn chế về quyền con người, mỗi một quốc gia phải tuỳ theo hoàn cảnh mà quyền về con người được thực thi theo bước phát triển của quốc gia đó, không phải ở mọi nơi giống hệt nhau, không phải Mỹ phát triển giàu có là mọi cái quyền về con người đều hoàn hảo, bản thân nước Mỹ vẫn còn nhiều bất cập cần phải hiệu chỉnh. Các vị CCCĐ bịt mắt làm ngơ hay thật sự không hiểu? Mỗi một dân tộc tuỳ theo vùng địa lý, truyền thống văn hoá, phong tục tập quán mà xây dựng riêng cho mình một thể chế dân chủ và quyền của công dân của quốc gia đó làm sao cho người dân phát huy hết tiềm năng của mỗi cá thể, nhưng mỗi cá nhân đó phải tuân thủ để phục vụ cái chung chứ không phải tự do chửi bới lãnh đạo đất nước, mạt sát chính quyền mà khối đông dân chúng tín nhiệm bầu ra thì được gọi là tự do ngôn luận hay sao ? Cứ mỗi lần những cá nhân trong nước đi ngược lại tiêu chí trên thì các vị làm ầm ĩ là chính quyền Việt Nam bịt miệng dân, nghe thật lố bịch.

Nhân dân VN không cần cái thứ “dân chủ, nhân quyền” đó, dân tộc Việt được hun đúc 4000 năm văn hiến, bề dày chống ngoại xâm đáng kinh ngạc, dân tộc VN có đủ bản lĩnh, trí tuệ để chọn cho mình một con đường phù hợp trên con đường hoà nhập với dòng tiến bộ của loài người, tuyệt nhiên không bao giờ chấp nhận dưới sự bảo trợ và dạy dỗ của kẻ ngoại bang. Điều này các vị vong bản phải nhớ rõ đừng quên. Sự ưu việt, sự tinh tế mà cha ông đã đúc kết cho con cháu mai sau biết đâu không chừng mẫu hình xã hội Việt Nam sẽ là phiên bản mới cho nhiều quốc gia về tính nhân bản đậm đà bản sắc dân tộc trong cách đối nhân xử thế. Giả thử nếu như trước kia các nhà lãnh đạo VNCH có được nhận thức sâu sắc, biết chăm lo xã tắc lấy quyền lợi dân tộc đặt lên hàng đầu, biết dĩ hoà vi quý thì biết đâu còn có đất dung thân, các vị lãnh đạo đó không có cái đầu khôn ngoan, các vị chỉ nhăm nhe giữ lấy cái ghế quyền lực mà quên rằng muốn cái đó tồn tại thì kèm theo nhiều điều kiện cần và đủ.

Ông Thiệu nhìn không qua được cái mũi của ông ta, không biết thế nào là sự đoàn kết là điều kiện tiên quyết tạo nên sức mạnh. Khi biết chắc thế nào cũng bị BU (Mỹ) bỏ rơi thì hiệp định Paris là cứu cánh cho ông ta lèo lái đưa miền nam vào con đường hoà hợp dân tộc, hoà bình, ông ta nghĩ hoàn toàn ngược lại hoà bình đồng nghĩa với chết, hô hào chiến tranh, tái chiếm lãnh thổ, không chấp nhận hiệp định mà người nuôi cả VNCH là BU (Mỹ) đã đặt bút ký, chính sự dốt nát về chính trị dẫn đến con đường diệt vong của VNCH, Nói tóm lại các nhà lãnh đạo của đệ nhất và đệ nhị VNCH chưa có một cái đầu xứng tầm với trách nhiệm lãnh đạo đất nước, và kết cục bi thảm bỏ chạy trối chết cũng không có gì đáng ngạc nhiên với những người hiểu biết, chỉ có các vị CCCĐ là không biết nên hội chứng “choáng” kéo dài đến năm thứ 39 sau cuộc chiến.

Thất bại của chế độ VNCH là xứng đáng không oan uổng chút nào, các vị phải chấp nhận nó và lịch sử sẽ không bao giờ đảo ngược được. Các vị còn mơ mộng và lú lẫn muốn chế độ chết rục 39 năm sống lại ư ? đây có phải là sự di truyền của một chế độ bảo thủ và không được khôn ngoan như nhiều nhà phân tích chính trị đánh giá. Cái không bình thường trong nếp nghĩ và lối sống của các vị chẳng có gì thay đổi suốt 39 năm qua. Đất nước đang từng ngày thay đổi chỉ có những kẻ xấu lòng mới xuyên tạc và phủ nhận những gì mà chính phủ Việt Nam và toàn dân đã đạt được những thành tựu to lớn đó, sao còn phân biệt ngoài với trong? Sao còn chia năm xẻ bảy hạng người Việt này với hạng người Việt khác? Người Hoa không có biên giới. Người Do Thái không có biên giới. Từ sự không phân biệt đó, hãy suy nghĩ: điều gì đem lại lợi ích cho đất nước, cho dân tộc thì chắc chắn cũng đem lại lợi ích cho những người cùng cội nguồn ở xa xứ. Quyền suy nghĩ và hành động của riêng mỗi người nhưng bắt người khác phải làm theo ý mình bằng những trò trơ trẽn, quái đản chống đất nước như các vị CCCĐ đã làm trong 39 năm qua là trái đạo lý,có bao giờ các “ngài” tự vấn mình là ai chưa?./.

Theo: Amari tx

Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Không thể gọi ngày đó là ngày “Quốc hận”

  1. sao den

    cuc ki canh giac lu suc vat am binh ma fia cong san …chung la nhung xac song lay lan gieo truyen hat giong do ,,,la nhung con ro bot nguoi duoc dieu khien tu xa am tham hanh dong trong bong toi lai vo anh khu vo tung voi muon van muu sau ke hiem dang ruc ria lung doan kinh te khuynh dao chinh tri cua hop chung quoc hoa ky ….. tin cong san la tu sat

    Trả lời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: