Những kẻ “anh hùng núp”!

Những bài viết thể hiện sự thiếu thiện chí…

Anh hùng Núp (Đinh Núp) là người dân tộc Ba Na, trong cuộc kháng chiến chống Pháp ông đã lãnh đạo các dân tộc Ba Na và Ê Đê đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược, là một nhân vật lịch sử của Việt Nam, anh hùng của các dân tộc Tây Nguyên. Tuy nhiên, trong bài viết này tác giả không nói đến anh hùng Núp trên mà tác giả muốn nói đến những kẻ “anh hùng núp” theo đúng nghĩa đen là “nấp” hay còn gọi là “ẩn nấp”.

Trong bối cảnh khi mà cả dân tộc đang đồng lòng, đoàn kết cùng với Đảng, Nhà nước đấu tranh chống lại hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc, khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng thềm lục địa của Việt Nam, liên tục có những hành động gây hấn, hung hăng trên biển Đông; khi cả dân tộc đang tiến hành các hoạt động hướng về biển đảo quê hương… thì có một số người lại đứng ngoài “ẩn nấp” để chém gió. Họ liên tục cho rằng chủ trương dùng các biện pháp hòa bình, ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta là hèn nhét, là nhu nhược, là ngang nhiên nhìn kẻ xâm lược vào xâm chiếm bờ cõi… Thậm chí họ còn mạnh miệng chém gió là Việt Nam “sợ chết” không dám dùng vũ lực, dùng quân sự để chống lại những kẻ xâm lăng.

Chắc lẽ mỗi người chúng ta ai cũng biết, trong lịch sử hơn 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh mà chúng ta chỉ là những người phải chống lại những bè lũ có dã tâm cướp nước ta để gìn giữ non sông, bờ cõi. Các cuộc chiến tranh đó đã gây cho dân tộc ta biết bao thiệt hại. Hơn lúc nào hết, dân tộc Việt Nam muốn được sống trong hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Chúng ta không dại gì lại sử dụng vũ lực trong bối cảnh các biện pháp khác vẫn thực hiện được để bảo vệ chủ quyền. Trong lúc này nếu chúng ta sử dụng vũ lực thì đó sẽ là cái cớ để những bè lũ đang có dã tâm xâm lăng kia lấy cớ để tấn công chúng ta, khi đó chúng ta sẽ gặp bất lợi trong đấu tranh ngoại giao và có thể nói là sẽ mắc vào mưu đồ của chúng.

…và mang tính kích động

Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Hơn lúc nào hết, lúc này cả dân tộc ta phải đoàn kết tạo thành sức mạnh, khi chúng ta đã đoàn kết thì sẽ không có kẻ thù nào có thể xâm chiếm được lãnh thổ chúng ta. Trong cuộc họp thường kỳ của Chính phủ sáng 29/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu ba nhóm giải pháp bảo vệ chủ quyền hiện nay đó là: Trên thực địa, các tàu chấp pháp Việt Nam phải luôn có mặt tại vị trí mới để cản phá và đẩy đuổi tàu Trung Quốc họat động trái phép. “Sẽ có va chạm, nhưng chúng ta kiên quyết và cố gắng kiềm chế”;Trên mặt trận ngoại giao, chúng ta tiếp tục kiên trì và đấu tranh đến cấp cao nhất, nói rõ hành động sai trái của Trung Quốc, yêu cầu họ phải rút giàn khoan; Với giải pháp đấu tranh bằng con đường dư luận, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng Việt Nam cần cung cấp đầy đủ, trung thực, khách quan các hành động sai trái của Trung Quốc cho cộng đồng quốc tế. “Đấu tranh pháp lý cũng là biện pháp hòa bình. Hình thức này sẽ được cân nhắc để quyết định sử dụng vào thời điểm phù hợp, theo đúng Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế”.

Những kẻ “anh hùng núp” kia đang cố tình tác động, hướng lái dư luận để quần chúng nhân dân hiểu sai về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, họ muốn kích động để Việt Nam đối đầu quân sự với Trung Quốc khi đó chúng sẽ là “ngư ông đắc lợi”, nhân cơ hội đó để ngoi lên thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Bản chất của chúng ai cũng đã rõ. Kiên trì đấu tranh bằng con đường hòa bình, ngoại giao và chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra cũng như mọi phương án có thể để bảo vệ chủ quyền là quan điểm nhất quán của chúng ta. Mỗi người chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm và hành động cụ thể, cùng nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ thiêng thiêng của Tổ quốc Việt Nam chúng ta.

Lâm Trấn

Theo: vietnamdanchu2013

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: