KẺ PHÁ HOẠI PHẢN QUỐC MANG TÊN PHẠM CHÍ DŨNG

Có thể chưa ai nói Phạm Chí Dũng là phản tặc, phá hoại, phản bội tổ quốc nhưng riêng với tôi tôi cho rằng Phạm Chí Dũng xứng đáng được gọi như vậy.

Khi mà cả nước đang chung sức, đồng lòng “đối phó” với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền thì Phạm Chí Dũng thông qua cái lưỡi không xương đã có những bài viết thể hiện cài nhìn hằn học, tiêu cực về đất nước, suy diễn mọi vấn đề theo hướng quy kết nhằm gây phân tâm lòng người, hoang mang dư luận.

Còn nhớ cách đây không lâu Phạm Chí Dũng đã có những bài viết sặc mùi kích động, cho rằng Việt Nam cần phải mạnh tay, sử dụng biện pháp quân sự để bảo vệ chủ quyền. Đồng thời kích động mọi người xuống đường biểu tình theo như lời hô hào của Việt Tân và một số cá nhân, tổ chức khủng bố, phản động khác. Những suy nghĩ sai trái này đã bị Viễn chỉ trích trong bài viết: http://vietnamconghoa2012.blogspot.com/2014/05/pham-chi-dung-lo-mat-phan-boi-to-quoc.html

Mấy ngày gần đây Phạm Chí Dũng tiếp tục có những bài viết thể hiện cái nhìn lệch lạc, quy kết và gây phân tâm lòng người, nhất là bài viết “Việt Nam cần bà con xa hay láng giềng gần”.

Đọc bài viết của Phạm Chí Dũng tôi có cảm giác Dũng đang rất hả hê trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 và điều này đang gây khó khăn cho Nhà nước Việt Nam.

Hãy xem Chí Dũng viết: “Phép thử Bắc Kinh mang tên giàn khoan Haiyang Shiyou 981 ở biển Đông chỉ trong hai tuần lễ đã mang lại một hiệu nghiệm chưa từng có: toàn bộ đời sống chính trị và cả tâm thế xã hội Việt Nam bị rối loạn”. Có lẽ đây mà điều Phạm Chí Dũng mong muốn.

Phạm Chí Dũng tiếp tục xuyên tạc: “Phép thử Bắc Kinh cũng đã chứng tỏ được xung lực ứng nghiệm của nó: ngay khi nội trị Việt Nam rối loạn, lời cầu cứu của Hà Nội đã không còn được cộng đồng quốc tế đáp từ như trước đây”. Không biết Dũng căn cứ vào đâu để quy kết rằng nội trị Việt Nam rối loạn hay đây là trò chơi về ngôn từ để Dũng làm phân tâm lòng dân.

Đồng thời Dũng cũng không ngại quy chụp “lời cầu cứu của Hà Nội đã không còn được cộng đồng quốc tế đáp từ”. Tôi hiểu ý của Phạm Chí Dũng muốn quy chụp rằng Nhà nước Việt Nam hiện nay đã không còn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế (và có lẽ nên thay đổi). Thế nhưng rõ ràng dù viết thế nào thì Chí Dũng cũng không thể phủ nhận được một thực tế là trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam hiện nay, Nhà nước ta đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Điều này thể hiện rất rõ qua các lời phát biểu của các chính khách và học giả, nhất là qua Hội nghị Shangrila vừa qua. Nếu cần Chí Dũng hãy theo dõi bài diễn văn khai mạc của thủ tướng Nhật Abe. Chí Dũng đang viết theo kiểu bịa đặt bất chấp thực tế.

Không chỉ vậy Chí Dũng còn cố tình hạ thấp uy tín của Việt nam khi quy chụp: “Nếu quả đúng với thâm ý của Trung Nam Hải và đòn nhúng tay hiểm ác của họ, cuộc bạo loạn đốt phá lan rộng dữ dội ở Bình Dương và hàng loạt cái chết của công nhân Trung Quốc ở Hà Tĩnh đã làm cho hình ảnh một Việt Nam “ổn định chính trị và xã hội” trở nên phai tàn rất nhanh trong cảm nhận của thế giới. Hệ quả kéo theo không tránh khỏi là làn sóng đầu tư nước ngoài vào quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thực tế có thể lên đến 20% này đang có nguy cơ bị chựng lại. Cùng lúc, làn sóng thoái vốn của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và vài nước khác lại có chiều hướng xung kích.”.

Xin lỗi Phạm Chí Dùng rằng là dù có một vài sự việc đáng tiếc xẩy ra dưới sự kích động của các phần tử xấu (có thể trong đó có cả Phạm Chí Dũng và đồng đảng của anh ta) nhưng rõ ràng các cơ quan chức năng đã khắc phục hậu quả rất nhanh chóng. Môi trường đầu tư ở Việt Nam vẫn hết sức an toàn và hấp dẫn theo như khẳng định của nhiều nhà đầu tư. Vậy cớ làm sao Chí Dũng lại cố tình phủ nhận thực tế đó. Chẳng lẽ Phạm Chí Dũng muốn đất nước mình kém phát triển.

Không chỉ vậy Phạm Chí Dũng còn muốn nhân dân phân tâm, lo lắng khi tung tin đồn nhảm “Rồi như một hiệu lệnh đồng loạt, nhiều dấu hiệu cho thấy quân đội Trung Quốc đang thầm lặng di chuyển áp sát biên giới phía Bắc. Vài ngày gần đây đã thổi nhẹ loạt đồn đoán về một cuộc chiến tranh có thể nổ ra vào bất cứ thời điểm nào…”. Những cái mà Chí Dũng viết hoàn toàn không có căn cứ, cơ sở thực tế mà chỉ do Dũng cố tình bịa đặt ra để làm nhân dân phân tâm.

Trong lúc đất nước đang cần đoàn kết, nhân dân chung sức chung lòng, đất nước vững mạnh để bảo vệ chủ quyền thì Phạm Chí Dũng lại cố tình dùng ngòi bút của mình để nói xấu đất nước, tung tin đồn nhảm, bịa đặt làm lòng người ly tán. Những điều này là gây hại cho bảo vệ chủ quyền

Đó không thể gọi là hành động của người Việt Nam.

Vậy tôi gọi Phạm Chí Dũng là phản tặc, phá hoại là có cơ sở đấy chứ.

Viễn

Theo: Vietnamconghoa2012

Categories: Blogger | Nhãn: , | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “KẺ PHÁ HOẠI PHẢN QUỐC MANG TÊN PHẠM CHÍ DŨNG

  1. mạnh

    Xin thông báo : đây là ý kiến chủ quan của tác giả mang nhiều tính cảm nhận cá nhân, không đại diện được cho ai.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: