Cần tỉnh táo trước những luận điệu kích động của những kẻ phá hoại

Trong tình hình hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin toàn cầu thì các trang mạng xã hội, các trang thông tin cá nhân đã thực sự trở thành một người: “bạn thân thiết” của nhiều người, nhất là giới trẻ. Ngày nay, người ta có thể dễ dàng “online” và bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề nào đó trong xã hội một cách nhanh chóng. Nhiều diễn đàn mạng được lập ra để mọi người cùng thảo luận, chia sẻ về những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Tuy nhiên, cần phải nhận thức rõ rằng việc trao đổi, bày tỏ thông tin, thậm chí là chia sẻ các thông tin phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Nhiều người ngộ nhận rằng, với mạng internet thì họ có thể muốn làm gì thì làm. Điều đáng chú ý là, mạng internet thực sự đã và đang là một “thế giới ảo” vì vậy ở đó mỗi người có thể bày tỏ quan điểm của mình dưới những “bút danh” hay “tên gọi” khác nhau. Một thực tế là, cùng với sự tiện lợi của mạng internet thì cũng kéo theo nhiều loại tội phạm. Xét dưới góc độ hình sự, nhiều người đã trở thành nạn nhân của những kẻ lợi dụng mạng internet để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…Bên cạnh các vấn đề này thì một trong những vấn đề cũng rất quan tâm hiện nay là một số kẻ đã sử dụng mạng internet như mộ công cụ để nhằm mục đích trục lợi cá nhân, nói xấu người khác, thậm chí là xuyên tạc làm rối loạn về tình hình đất nước. Những kẻ này luôn lợi dụng những sự kiện xảy ra trong xã hội rồi tìm cách xuyên tạc, bóp méo sự thật rồi biên tập thành các bài viết đăng tải trên các trang thông tin “lá cải” trên mạng nhằm làm lạc hướng hay rối loạn dư luận với mục đích phá hoại.

Chẳng hạn như thời gian gần đây, lợi dụng sự kiện Trung Quốc hạ, đặt giàn trái phép khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, một số kẻ có tư tưởng thù địch đã liên tục đăng tải các bài viết có nội dung kích động nhân dân biểu tình chống đối. Những kẻ này núp dưới chiêu bài là lòng yêu nước để hô hào những người dân tham gia biểu tình và tiến hành những hoạt động đập phá nhà máy, máy móc, hay hành hung những công nhân Trung Quốc đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Một số người dân bị kích động đã có những hành vi trái với quy định của pháp luật. Từ những sự việc này, chúng ta thấy một điều rõ rằng là: Trong khi Đảng, Nhà nước, cùng toàn thể nhân dân Việt Nam đang nỗ lực để cùng giải quyết vấn đề, kiên quyết yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan ra đã hạ, đặt trái phép ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Chủ trương của ta là giải quyết trên phương diện “hòa bình” tôn trọng lẫn nhau, không gây xung đột, với sự đồng thuận ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Ấy vậy mà một số kẻ vô tích sự, ăn không ngồi rồi, chẳng những không đưa ra được biện pháp tối ưu để giúp đất nước, mà còn có những bài viết kích động, nói xấu, rồi ra vẻ hiểu biết, đánh giá tình hình này nọ, bình luận lăng nhăng, chẳng khác nào mấy bà “tám” chuyên buôn dưa lê, bán dưa chuột, đúng là “ếch ngồi đáy giếng”. Âm mưu của những kẻ này chính là muốn kích động nhằm tạo ra những mâu thuẫn xung đột, phá hoại hòa bình giữa các quốc gia trong khu vực.

Xin nhắc cho những kẻ có ý định làm rối tình hình để “đục nước béo cò” rằng: người Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, luôn có một tình yêu nước mãnh liệt nhưng mỗi người dân Việt nam luôn tỉnh táo và sáng suốt hành động theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kiên quyết không để chủ quyền đất nước bị xâm phạm. Những kẻ có âm mưu phá hoại hãy dừng ngay việc lợi dụng lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam để tìm cách phá hoại. Nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình nhưng sẽ hành động bằng những biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước như lời Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Việt Nam đã chịu nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Vì thế, chúng tôi luôn tha thiết có hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi không bao giờ đơn phương sử dụng biện pháp quân sự, không bao giờ khơi mào một cuộc đối đầu quân sự, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ” “Việt Nam nhất định không chấp nhận đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”.

Kiều Linh

Theo: vietnamdanchu2013

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: