YÊU NƯỚC VÀ LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC

Chính quyền Việt Nam đang có những động thái mạnh tay trong xử lý những đối tượng đóng vai trò là chủ mưu, cầm đầu xúi giục, kích động biểu tình, đập phá và đánh đập người Trung Quốc ở Đồng Nai và một số địa phương khác khắp ba miền. Bằng chứng là nhiều đối tượng đã bị bắt và Cơ quan Điều tra cũng đang trong quá trình làm rõ hành vi và tội danh liên quan.

Trước đó theo thông báo từ Đại tá Lý Quang Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp ngày 26/5 giữa UBND tỉnh Đồng Nai với các sở, ngành liên quan và Hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản “Cơ quan công an đã bắt giữ ba người được cho là “liên quan đến Việt tân”. Một trong ba người được đề cập nói trên là Lê Thị Phương Anh quê tại tỉnh Quảng Trị.

Trong những bước đi nhằm làm rõ tội danh của Lê Thị Phương Anh, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã có các hoạt động phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị (Nơi Phương Anh cư trú) để thực hiện khám xét, thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh các hoạt động sai phạm của người đàn bà này. Các hoạt động khám xét đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật: “Công an có đọc lệnh khám xét” và yêu cầu các thành viên gia đình của Chị Phương Anh hợp tác trong quá trình khám xét và không cản trở quá trình thi hành công vụ của cơ quan Điều tra; hoạt động khám xét có sự chứng kiến, làm chứng của Chính quyền địa phương và đại diện của gia đình.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan điều tra tiến hành các hoạt động của mình được quy định trong luật thì một số thành viên trong gia đình Phương Anh, cụ thể là người mẹ và Chồng (Lê Anh Hùng) đã có nhiều hành động cản trở, “sự chống đối từ phía gia đình“. Trong đó, đáng chú ý, khi cơ quan điều tra thu giữ chiếc máy tính để bàn thì bà mẹ của Phương Anh lại cho đó là “không đồng ý vì máy tính đó là tài sản riêng của bà, không liên quan đến Phương Anh nên họ không được phép xâm phạm“.

Thậm chí, sau khi quá trình khám xét kết thúc, những thành viên trong gia đình Phương Anh đã có những cáo buộc khi cho rằng: “Công an Đồng Nai và công an Quảng Trị đã hành động một cách tùy tiện, bất chấp luật pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Điều mà lẽ ra họ phải là những người chấp hành và thực thi nghiêm túc nhất”. Anh Hùng (chồng Phương Anh) còn đưa ra một khả năng mang tính để ngỏ, kiểu: “Theo anh Lê Anh Hùng (chồng chị Phương Anh), rất có khả năng Công an Đồng Nai định bắt khẩn cấp anh kèm theo lệnh khám xét nơi ở nhưng anh không ở nhà khi họ đến, và sau đó dư luận đã kịp lên tiếng nên họ buộc phải rút lui.” Và chỉ với chi tiết này thôi thì người hiểu chuyện cũng thừa biết anh này đang có tật giật mình, một sự thanh minh mang màu sắc của sự tự thú.

Phương Anh tại cuộc biểu tình: Thay vì hô hào chống TQ, Phương Anh lại đòi thay đổi.

Xin trở lại với vụ biểu tình mang danh nghĩa chống TQ được nổ ra tại tỉnh Đồng Nai: Phương Anh cũng có mặt tại vụ biểu tình như một nhân vật tiêu biểu và đi đầu. Cô cũng là người có những lời nói mang tính hô hào hơn hết thảy những người có mặt tại đó. Trên tay cô cũng luôn cầm những biểu ngữ, băng rôn với những nội dung mà dù có cố hiểu cũng không thể nào tìm thấy một ý nghĩa chống TQ, phản đối TQ xâm lấn Biển Đông….Hình như Phương Anh đã đến nhầm địa điểm biểu tình, lẽ ra cô là thành viên tham gia biểu tình cùng với những nhân vật như Phương Uyên và Đinh Nhật Uy (Hai đối tượng trong trong phiên tòa được tổ chức tại TAND tỉnh Long An) cách đây hai năm thì phải?

Thử hỏi rằng, khi trên tay mang biểu ngữ với nội dung: “Vì một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi” thì Phương Anh và những người cùng đi với mình muốn ám chỉ điều gì? Thay đổi dã tâm của người TQ chăng? E rằng điều này khó có thể xảy ra; vậy thì chỉ có thể là hô hào thay đổi chế độ, thể chế nhà nước đang hiện hành….Hóa ra, như vậy thì Phương Anh đâu có tham gia biểu tình chống TQ, cô đang lợi dụng chính sự kiện biểu tình chống TQ để chống Nhà nước…..

Nhà nước ta luôn tôn trọng lòng yêu nước của người dân nên dù chưa có luật biểu tình, các hoạt động tuần hành chưa được xin phép nhưng không hề có một động thái cấm cản nào đến từ chính quyền; Nhưng nó sẽ là câu chuyện khác, nếu những người tham gia biểu tình lợi dụng chính điều đó để thực hiện một mục đích khác. Việc Phương Anh và hai người khác bị bắt chính là câu chuyện khác ấy./.

Chiềng Chạ

Theo: molang0205

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: