BIỂU TÌNH – TRÔNG NGƯỜI LẠI NGẪM ĐẾN TA

Đọc bài này mới thấy ai tôn trọng nhân quyền hơn ai. Nhìn cảnh sát Thổ tấn công người biểu tình, mới thấy cảnh sát ta quá hiền!

Xem những videoclip về biểu tình ở ta, thấy những kẻ côn đồ chính trị cố tình gây sự với cảnh sát, chửi bới mạ lị chính quyền và công an để tạo cớ xung đột rồi quay chụp vu khống, mới thấy hết được sự bất hảo của đám rân trủ cuội.

Có lẽ Luật biểu tình cần phải được hoàn thiện gấp nhằm tạo cho người dân được bày tỏ chính kiến, quan điểm của mình, và mặt khác là tạo cho lực lượng công an có hành lang pháp lí để tác nghiệp.

Mời các bạn đọc bài này trên báo Phụ nữ Online:

Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát tấn công bắt giữ hơn 100 người biểu tình

Ngày 18/6, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hàng chục nhà hoạt động tại nhà riêng của họ và đột kích hai văn phòng truyền thông trong một hành động được phối hợp trên cả nước nhằm chấm dứt gần ba tuần bất ổn chống chính phủ.

Những người biểu tình đụng độ với cảnh sát trong một cuộc biểu tình chống chính phủ ở Ankara – Ảnh: AFP, Reuters

Cảnh sát bố ráp tư gia của khoảng 90 thành viên Đảng Xã hội của những người bị áp bức (ESP), một nhóm cánh tả từng chiếm giữ Công viên Gezi ở Istanbul – tâm điểm của phong trào biểu tình trên toàn quốc, Đoàn luật sư Istanbul cho biết.

Cảnh sát cũng lục soát văn phòng của nhật báo Atilim và hãng tin Etkin, các cơ quan truyền thông địa phương liên kết với nhóm ESP, hãng tin NTV và chi nhánh CNN tại Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Kênh truyền hình NTV cho biết 30 người đã bị bắt ở thủ đô Ankara và 13 người khác bị bắt ở thành phố Eskisehir, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, trong một cuộc đột kích của cảnh sát nhắm đến mục tiêu ở 21 tỉnh trên toàn quốc.

Theo luật Thổ Nhĩ Kỳ, những người bị bắt giữ có thể bị thẩm vấn trong vòng 4 ngày trước khi họ được dẫn giải đến tòa án để tha bổng hay truy tố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng một lập trường cứng rắn chống lại hàng chục ngàn người biểu tình xuống đường từ ngày 31/5 chống chính phủ của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan, một chính quyền được xem là ngày càng độc đoán.

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình chiếm giữ Công viên Gezi ở Istanbul – Ảnh: AFP, AP

Cảnh sát đã dùng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để giải tán những người biểu tình, khiến hàng ngàn người bị thương và bốn người chết.

Căng thẳng đột ngột tăng lên hôm 15/6, khi cảnh sát xông vào điểm nóng Công viên Gezi để giải tán người biểu tình, làm bùng nổ đụng độ ác liệt trong hai ngày cuối tuần.

Cuteo@
VIỆT HƯNG (Theo AFP)

Theo: Trelangblogspotcom

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: