PHẠM CHÍ DŨNG LÀ AI ?

Phạm Chí Dũng được biết đến là một nhà báo tự do, là người có những hành vi sai trái, một người từng bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt và điều tra xử lí …Theo như nguồn thông tin tôi tìm hiểu qua mạng thì được biết đây là một con người “ất ơ”, mãi tới cái tuổi 40 ông mới có vợ, ông đã viết các bài viết nhằm bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam. Ông cũng là một chủ đề được khá nhiều các trang báo của bọn rận chủ tung hô, là chủ đề cho “rận” viết bài, đồng thời những bài viết của ông cũng được rận đăng lên các trang mạng này như một con người nổi tiếng.

Người nổi tiếng này được các trang đăng bài như:

– BBC với bài ông Phạm Chí Dũng khiếu nại tuổi trẻ

– Diễn đàn xã hội dân sự với bài “Phạm Chí Dũng – có nên tham gia xã hội dân sự”

– RFA với bài “Phạm Chí Dũng” cây viết đấy hào hoa”

– Châu Xuân Nguyễn với bài “ông Phạm Chí Dũng lên tiếng”

– Blog BaSam với bài đăng bức thư cảm ở của Phạm Chí Dũng với nội dung cảm ơn các trang mạng này trong đã quan tâm, chia sẽ trong thời gian ông bị bắt

– Namviettimes… đăng bài: bắt Phạm Chí Dũng là đòn trả thù của Nguyễn Tấn Dũng

….

Ông cũng tự mình viết rất nhiều bài như: “tổng thống Nguyễn Tấn Dũng?”, “tổng thống Nguyễn Tấn Dũng 2”, tổng thống Nguyễn Tấn Dũng 3”, “thống đốc Nguyễn Văn Bình”, “thống đốc Nguyễn Văn Bình 2”, “Ôn Gia Bảo – một thập niên hoài phí”,…

Chân tương Phạm Chí Dũng

Ngày 8 tháng 11 trang Tễu có đăng một bài: “nhà báo Phạm Chí Dũng viết tâm thư gửi quốc hội” để nói về việc “hiến pháp mới, cơ hội cho một triều đại”. Cái tên rất là nổi và khiến người đọc và tôi cảm thấy đây đúng là một cong người có tầm nhìn xa trông rộng, vì quốc gia dân tộc nhưng không phải như vậy các bạn ạ, nội dung của nó cũng như những bài viết trước đây, nó đều thể hiện sự coi thường của ông với các vi lãnh đạo cũng như sự không tin tưởng của ông với việc lập bản hiến pháp hợp lòng dân, hay chính xác đó là sự ngờ vực của ông với chính người dân Việt Nam, với những nguyện vọng của nhân dân vì ông nghĩ cứ làm như ông là đúng, là hợp lí.

Xung quanh bài viết được gọi là tâm thư và cái mà được những kẻ bịp bợm đăng lên trang của nó cũng chỉ là việc Việt Nam nên đa đảng, tam quyền phân lập, rồi thì đảm bảo quyền dân sự,… Những cái mà lâu nay bọn “rận” chủ vẫn hay làm, nhắc lên nhắc xuống. Ông viết: “38 năm sau ngày đất nước thu về một mối, chưa bao giờ lòng dân Việt Nam li mối, chưa bao giờ lòng dân Việt Nan li gián như hiện giờ. Hãy hỏi vì sao và do ai?”, “lợi ích tài phiệt và nhóm thân hữu chính trị lũng đoạn và siết nghẹt Việt Nam”. Cái được gọi là ngời dân Việt Nam li dán đó lớn lắm sao ông? Hay chính trong những cái suy nghĩ của ông đang có tư tưởng li dán dân tộc, tự tách mình khỏi xã hội, và ngồi nhìn xã hội bằng một con mắt ngược đời, bằng một cái đầu ấu trĩ. Dân Việt Nam li gián lắm sao, hay là ông đang năm mơ mà nói nhảm, mông du để rồi viết ra những thư như vậy. Lợi ích tài phiệt và nhóm thân hữu chính trị lũng đoạn và siết nghẹt, đó chỉ là cái cảm giác của riêng cá nhân ông trong lúc mơ mộng chăng?. Đừng mang ý kiến cá nhân ra mà nói như đó là một ý kiến tập thể một cách quả quyết thế chứ, ông cũng biết cái được gọi là tự di ngôn luận, tự doa báo chí nhưng không phải vì thế là ông thích viết gì thì viết nói gì thì nói, nói có căn cứ thì người ta sẽ phục, còn nói thiếu căn cứ thì không ai tin và cũng không ai phục đâu, chỉ có những người ban ông, lũ rận hay đi tung hô ông như việc tung hô Phương Uyên, Nguyên Kha, Nhật Uy mà thôi, rồi họ cũng sẽ bỏ ông khi ông mất giá trị lợi dụng mà thôi. Bằng com mắt của tôi và nhiều người trong xã hội này, chúng tôi thấy mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, người dân chúng tôi vẫn chăm lo làm ăn, cán bộ vẫn phải làm việc, pháp luật vẫn xử lí kịp thời các vụ án một cách nghiêm minh, đúng nghĩa của nó, báo chí vẫn là một vũ khí chiến đấu của nhân dân, với những sự thật, tin tức được đăng tải hàng ngày phục vụ nhu cấu cảu người đọc và ông thì cứ một mình làm Chí Phèo cho mấy bọn rận chủ, những kẻ chống Đảng nhà nước từ bên ngoài. Đúng không????

Ngoài ra ông còn bảo việc trẻ con hỏi quốc hội là gì? Lấy câu hỏi đó để phê phán quá trình hoạt động của quốc hội, nhưng ông ơi, ông có biết rằng để trẻ không biết chính là lỗi của những người lớn, và việc giáo dục đó cũng phải có cái tuổi chứ, đang 3, 4 tuổi chưa biết viết chữ mà cứ dạy cho chúng quốc hội là gì thì sao mà hiểu được chứ, trẻ nhỏ mà biết quốc hội các vấn đề chính trị hóa ra ông ngang bằng với chúng, ông không hiểu cách thức giáo dục thì đừng có mà nói dại, có thể do ông lấy vợ quá muộn nên không biết chăng?

Quay trở lại tâm thư với nhưng kiến nghị của ông thì cũng chẳng có gì đáng nổi bật mà được gọi là tâm thư hoành tráng cả, đó cũng chỉ là một suy nghĩ rất bình thường và ngây thơ của ông mà thôi. Ông mong muốn dừng việc thông qua bản hiến pháp trong thời gian này mà để thảo luận thêm sang năm 2014 mới thông qua. Như thế có được không, nếu ai cũng như ông, không thích lại việt tâm thư, không như ý muốn lại viết tâm thư thì mỗi người một ý đến bao giờ mới xong được một bản hiến pháp. Kiến nghị ý kiến đó phải được đưa ra từ lúc Đảng nhà nước đưa ra bản thảo về hiến pháp để thu ý kiến của nhân dân, lúc đó sao ông không kiến nghị, đến giờ khi chuẩn bị thông qua ông lại nói sau, ông lại cho ý kiến. Mặt khác, việc thông qua một bản hiến pháp là một việc hệ trọng của đất nước, nó đã được quyết định và thống nhất từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, qua những người đại diện cho dân (chắc lúc đó ông đang nằm ngủ chăng). Cũng qua cái tâm thư này ông có ý kiến về việc “sở hữu đất đai toàn dân” là không hợp lí và đó là nguyên nhân của khiếu kiện kéo dài trong nhân dân rồi thì nhà nước nên để tam quyền phân lập, quy định lực lượng vũ trang trung thành với tổ quốc, rồi việc chúng ta nên ban hành các luật như luật lập hội, luật biểu tình, luật trưng cầu dân ý. Những cái ông kiến nghị này cũng như bọn “rận chủ” rêu rao mà thôi, mục đích cuối cùng của việc ông kiến nghị chưa thông qua hiến pháp đó cũng chỉ vì điều 4 mà thôi. Dường như những gì ông đang làm sẽ là một thuận lợi cho nhưng kẻ đang được các nước có thể chế “trái ngược” và có mong muốn làm cho Việt Nam loạn lên để trục lợi.

Việt Nam là một quốc gia có quyền độc lập, tự do, có thể làm những gì mà phù hợp với quá trình phát triển của đất nước, chúng ta không bị lệ thuộc vào một quốc gia nào, không bị quốc gia nào áp đặt, Việt Nam giờ cũng không giống như Việt Nam công hòa của Ngô Đình Diệm phải lệ thuộc và làm theo Mĩ. Chúng ta sẽ ban hành các văn bản luật, để có thể hoàn thiện hệ thông pháp luật, nhưng không phải muốn là làm được ngay vi để có một bộ luật phải có một thời gian nghiên cứu, suy xét cận thận, nếu không ban luật ra mà không áp dụng được thì không để làm gì…Ở Việt Nam, chỉ có duy nhất đảng Cộng Sản lãnh đạo, duy nhất đảng cộng sản có đủ năng lực và khả năng là việc đó, nó đã được lịch sử và thực tiễn chứng minh. Việt Nam cũng coi việc thành lập thêm một đảng phái là vi phạm pháp luật, trái với nguyện vọng cảu nhân dân. Đảng cộng sản cũng chính là lòng dân, bảo vệ đảng cũng chính là bảo vệ nhà nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc Việt Nam do đó việc lực lượng vũ trang bảo vệ đảng là phù hợp và không có gì phải nói thêm.

Đối với Phạm Chí Dũng, một người được rận coi là nhân tài, coi là nhà văn này nọ, nhưng ông cũng phải biết rằng những thứ đó chỉ là ảo vọng mà thôi, nó không thể có sự lâu dài, cũng như nhưng suy nghĩ của ông, nó chỉ là nhất thời do có những kẻ đầu độc ông. Ông cũng biết cái gọi là làm báo chí thì phải nói thật, phản ánh đúng, đừng có bịa đặt, đừng có để ý chủ quan của mình vào các suy nghĩ đó, nếu như là một người có những suy nghĩ việc lớn, thì ông cũng phải đặt cái lợi ích cá nhân đó lên trên lợi ích của cá nhân mình. Để con cháu sau này khi nhắc tới Phạm Chí Dũng thì thấy tự hào, chứ không phải là khinh bỉ, coi thường, miệt thị. Ông phải chứng minh cho xã hội (tầm vĩ mô hơn những kẻ dân chủ bây giờ) biết ông là ai và giá trị của ông chứ!!!!

Củ Khoai

Theo: Vietnamngayve

Categories: Blogger | Nhãn: , | 25 bình luận

Điều hướng bài viết

25 thoughts on “PHẠM CHÍ DŨNG LÀ AI ?

 1. TRẦN NÊN

  Củ khoai cũng cũng là họ củ răy

  • Trang này nghe có mùi thum thủm

   • Củ Mì

    Chắc chủ trang muốn cho bà con ăn mắm tôm – cũng có vị ngon đặc trưng. Hãy cảm nhận các còm, hình như đó mới là thông điệp thật của chủ trang…

  • Trần thu tâm

   Hôm nay tình cờ tôi đọc bài này! Tác giả hình như đang ở trên mây?!Vừa đọc,tôi vừa ngủ gật! Vì quá tệ! Song cũng ráng đọc cho hết! Càng đọc tôi càng thấy mùi “khoai lang sùng” phản phất! Đọc xong, tôi thấy tiên tiếc,vì đã mất thời gian một cách không đáng có!

 2. *
  Tiếng nói của một số người Việt yêu nước trong nước và hải ngoại vận động quân dân Việt Nam quyết tâm có ngày vui Đại thắng III – Đập tan âm mưu “Diễn biến hòa bình” của đế quốc Mỹ, giải trừ và giải hoặc – Giặc áo đen Vatican – Giặc áo đen bản địa – Giặc Tin lành. rồi đưa đất nước cho trung quốc. nói sai hết sự thật

 3. Củ Cầy

  Củ khoai cùng họ với củ …tự do vì cùng có nhiều… rễ. Sự khác biệt giữa 2 loại củ này là : củ khoai chui dưới đất còn củ tự do tuy sống trên cạn nhưng lại đục vào mõm củ khoai

 4. Hoa hạ

  Tôi nghĩ như thế này : bất cứ bạn là ai ; là công dân của Việt nam ; bạn phải yêu Tổ quốc của mình ; việc dám nói ; dám chỉ ra điều sai trái của bất cứ ai dù người đó ở vị trí nào ; hay nói ra sự sai lầm của chính phủ thì không có chuyện gì phải gọi là chống đối . Nhưng nhiều người đã lợi dụng để chửi bới và phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN nhiều năm qua là hoàn toàn sai trái ; ở một chế độ nào cũng tồn tại khiếm khuyết . Nhưng vì những khiếm khuyết mà người viết báo sới sâu và nhân tiện phỉ báng thì người đó dĩ nhiên đi ngược lại nhà nước .

  • dân đen

   đọc nhưng bình luận của bạn tôi phát sợ, bạn và những người việt nam bảo thủ khác đều mang một căn bệnh nguy hiểm đó là căn bệnh đánh đồng mọi thứ ” ở một chế độ nào cũng tồn tại khiếm khuyết”
   bạn có học toán không nếu có thì bạn phải biết tính toán chứ khiếm khuyết đó nhiều hay ít kéo dài bao nhiêu năm, so với các nước khác có cùng hoàn cảnh như ta

   • Củ Chuối

    bạn dân đen viết rât hay. Có lẻ Củ khoai sẽ không hiểu nổi ý của bạn

  • nguyễ trung Thực

   Đảng CSVN trước đây là tốt và phù hợp với giai đoạn lịch sử đó, nhưng giờ thì đã khác nhiều rồi. những người nói Đảng hay đều là những người có vai vế và được hưởng lợi từ Đảng. Nếu có thêm nhiều Đảng khác thì Đảng ta sẽ phải chia sẻ một số quyền lợi, nếu không họ cứ khư khư giữ độc quyền làm gì? Như chúng ta đều biết rằng có những người được lợi thì sẽ có những người thiệt thòi, vì thế mà nó chưa công bằng Chỉ có những người mong muốn có công bằng xã hội mới lên tiếng .

 5. DVN

  Mỗi người có niềm tin riêng. Chẳng ai định hướng được người khác. Nhưng ai có ý định bên vực bọn tham nhũng thì đừng nên nói tinh tướng!

 6. Đăng

  Lập trường của ông/bà chủ trang này là gì? Bài đăng và các ý kiến đối chọi nhau chan chát?
  Tôi nói thế này cho khách quan:
  Nhân dân Việt Nam muôn năm!

 7. Củ Chuối

  xét về cách nghĩ và cách lý luận thì TS Dũng rất thuyết phục còn Củ Khoai cũng chỉ là 1 loại củ. Nó vốn vô tri vô giác, thỉnh thoảng chỉ lam cho người ta thích lúc bụng đói mà thôi

 8. củ từ

  củ chuối này chắc thăng quan rồi

 9. mạnh

  Hãy đứng vững như cây phong ba mà bão táp không thể làm gì được, đừng như cây phận chùm gửi uốn mình khi chỉ có một cơn gió nhỏ!

 10. lần đầu tiên tôi mới gỏ vào trang này.đọc bài đầu tiển tôi đả muốn thoát,bởi tôi biết người viết bài này là hạng người nào rồi. tôi xin lưu ý người viết là mọi người dân có quyền nhận xét xấu tốt về người lảnh đạo nhà nước.

 11. Củ Chi

  Chúc chủ blog này khỏe mạnh, làm ăn phát tài.

 12. Củ Hành

  Củ gì thì củ – đừng “củ c.” nhé các bạn.
  Thấy đám trẻ ngoài xã hội bây giờ ăn nói quá tục tĩu, không biếi Nhân Dân Việt Nam sẽ đi về đâu?…

 13. bây giờ là thời đại nào rồi ông bạn?đọc bài của ông tôi thấy buồn nôn quá.Ông đúng là một kẻ tiểu nhân.Tôi thấy trình độ của ông không bằng 1/10000 TS Dũng

 14. Củ Chuồi

  Chẳng cần có kiến thức uyên bác hay trí tuệ siêu việt. Chỉ cần có nhân cách thì ai cũng biết Củ khoai là củ …tự do trong đũng quần đảng CSVN. Không chỉ là ống.xả ….chất thải mà còn là công cụ khiến đảng Ta sung sướng

 15. 黒川竜

  thằng tazc giả bị não ngắn

 16. h456

  ai nói cũng hay cả, ai cũng bảo mình vì tự do dân tộc này nọ, tất cả cũng chỉ là lời nói. Ai giải thì hãy đứng lên mà làm. Đừng ngồi đó mà chửi bới móc xéo nhau. Cùng là người Việt Nam cả. Thiên hạ sẽ cười chúng ta đấy. Nếu cảm thấy không thể sống được ở VN thì hãy tìm đường ra nước ngoài mà ở, để cảm thấy tự do. Chứ đừng ở đây mà khích bác nhau. Ai giỏi thì cứ làm còn không thì hãy im lặng mà sống cho thanh thản thoải mái. Nuôi sống bản thân mình và gia đình đã là hạnh phúc rồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: