Đây có phải yêu nước không “Nhật ký yêu nước”

Tôi thực sự lặng người khi đọc đoạn Status đăng trên Fanpage Nhật ký yêu nước: “Nếu như phía TQ đưa ra “bằng chứng” là bản đồ và sách giáo khoa xuất bản ở miền Bắc (XHCN) trước 75 ghi HS-TS là Tây Sa, Nam Sa để gọi là thừa nhận “chủ quyền của TQ” với 2 quần đảo này thì chính quyền VN hiện nay cũng có thể trưng ra các tập bản đồ, SGK, công văn của VNCH khẳng định HS-TS thuộc lãnh thổ VN được vậy? Chỉ có điều họ có đủ can đảm để thừa nhận và coi VNCH như là một quốc gia có chủ quyền hay không mà thôi“.

Lịch sử dân tộc Việt đang trải qua những tháng ngay khó khăn nhất từ sau thời kỳ đổi mới cho đến nay. Kẻ thù truyền đời của người Việt hàng nghìn thế kỷ nay vẫn chưa nguôi đi dã tâm thôn tính nước Việt yêu dấu của chúng ta. Và đúng như những gì đã từng diễn ra trong quá khứ, càng khó khăn, càng đối diện với những nguy cơ từ ngoại bang người Việt luôn biết nắm tay nhau, chỉ cho nhau những việc làm hữu ích nhất để vững vàng và đối phó tốt hơn với những khó khăn đang dần dần hiện hữu, đe dọa những giá trị mà dân tộc Việt ngan đời xây dựng. Đây cũng là thời điểm mà triệu triệu người Việt đang hướng về Biển Đông, về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu bằng những tình cảm nồng ấm. Dù đó là những khoản tiền không lớn, dù đó chỉ là những lời nhắn nhủ không dài, không đẫm đầy nước mắt nhưng chắc chắn sẽ làm ấm lòng những người con đang đối diện với những con sóng cả và những trò khiêu khích đến từ những kẻ thù.

Mang danh là “Nhật ký yêu nước” nhưng từ lâu Fanpage đã trở nên biến tướng. Các bài viết trên trang không còn đúng như tinh thần và tên gọi của nó. Nó đang bị lái sang một ngã rẽ bất ngờ và đầy rẫy những toan tính của những kẻ đứng sau. Chúng ta hãy nhìn những gì họ viết trên đây. Dường như “lòng yêu nước’ của chính người viết chỉ là cái vỏ cho những điều mà họ muốn nói. Mới nghe qua dường như đây là một thông tin rất mới về tình hình liên quan trên biển Đông. Đó là những cáo buộc của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đang gây nên những căm phẫn trong người Việt ở trong nước và cả những người đang sinh sống ở nhiều nước trên thế giới.

Tác giả đoạn Status đăng trên Nhật Ký yêu nước cũng hiến kế cho Nhà nước Việt Nam phản bác lại những luận điệu vu khống nói trên nhưng họ lại gợi ý cho chính nhà nước phải công nhận mà một điều mà cả dân tộc đã phải đánh đổi 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước để đưa nó thành hiện thực: Xóa bỏ đi cái gọi là Việt Nam cộng hòa do Mỹ và một só nước đồng minh của Mỹ dựng lên để chia cắt hai miền Nam – Bắc, biến Việt Nam thành một Triều Tiên thứ hai của Đông Nam Á. Và việc đưa ra ý kiến đó thật khó hiểu và đó cũng là sự đụng chạm không nhỏ đến những gì mà thế hệ người Việt đi trước đã từng làm. Đây cũng là luận điệu mà không ít những kẻ vong bản đang sinh sống ở các nước Phương Tây vẫn hô hào và cổ súy.

Thế mới biết, yêu nước và hiến kế cho nhà nước đối phó là chuyện nhỏ, là chuyện bên lề và đó cũng chỉ là công cụ để Nhật Ký yêu nước đưa ra một mục tiêu không hề mới: Công nhận Việt Nam Cộng hòa như một nhà nước????

Theo: vietnamngayve

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: