Sâu bọ chính trị

Ai đã từng động vào người con này

Bất cứ chúng ta chắc hẳn ai cũng biết đến những con sâu, con bọ…Đó là những con sinh vật sống nhờ đục phá, bụ bám vào các cơ thể, thực thể khác để phá phách, sinh tồn. Tuy nhiên, có một loại sinh vật xuất hiện trong lĩnh vực chính trị hiện đại ngày nay, chúng là những loài vật chống phá quyết liệt thậm chí còn manh động, liều lĩnh đó chính là những con “sâu bọ chính trị”.

Kể từ khi mở cửa đến nay, Đảng và Nhà nước ta thực hiện chính sách tăng cường phát triển đất nước theo hướng Công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thực hiện hội nhập quốc tế một cách sâu rộng. Đất nước ta đã thu được nhiều thành tưu to lớn, đó là sự chuyển biến tích cực rõ nét trong xã hội Việt Nam ngày nay về mọi mặt,…Đặc biệt, cùng với sự chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội… Đảng và Nhà Nước cũng rất quan tâm, định hướng, thúc đẩy các chính sách về quyền con người, mà được cụ thể hóa qua hoạt động thiết thực, thể hiện sự tôn trọng, bảo vệ, thúc đẩy quyền con người, như bảo đảm quyền: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc y tế, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục, quyền của các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương…

Những sự quan tâm, chỉ đạo đúng hướng đã góp phần thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Tạo bước chuyển mình và được toàn thể dân tộc và cộng đồng quốc tế ghi nhận khi thế và lực của Việt Nam trên trưởng quốc tế ngày càng được nâng cao lên tầm cao mới. Việc Việt Nam chúng ta đảm nhiệm xuất sắc vai trò là Thành viên không thường trực hội đồng liên hiệp quốc, Chủ tịch Hội đồng ASEAN hay mới đây nhất, đó là Việt Nam chúng ta được bầu vào Ủy viên của Hội đồng nhân quyền quốc tế, …đã chứng minh cho điều đó.

Tuy nhiên, thật trớ triêu, có một số kẻ “sâu bọ” đã quay lưng với sự thật đó, bằng các thủ đoạn bất lương, họ sử dụng nhân quyền làm công cụ để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Ðảng, Nhà nước Việt Nam. Họ cho rằng chúng ta đã bịt mắt cộng đồng quốc tế để có được những vị trí đó. Họ chứng tỏ khả năng “mù chính trị”, “mù nhận thức” của mình bằng cách phủ nhận mọi thành quả của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của chúng ta. Họ cố gán ghép “đa nguyên, đa đảng” với nhân quyền. Họ yêu cầu chống tham nhũng, nhưng khi Nhà nước triển khai các biện pháp chống tham nhũng thì họ xuyên tạc thành… “phe phái thanh toán nhau”! Họ la lối ở Việt Nam “không có tự do ngôn luận”, nhưng hàng ngày họ vẫn lên internet lấy các thông tin chống tiêu cực, các bất cập tồn tại trong xã hội, được các cơ quan báo chí, truyền thông đại chúng của Đảng và nhà nước đăng tải, song thay vì những cổ vũ cho sự thẳng thắng nhìn nhận vấn đề có trách nhiệm của chính quyền thì chúng lại phun vào đó những lời lẽ với thái độ hằn học xúc xiểm, nhằm vu cáo đổ lỗi cho chế độ, cho cộng sản..

Thủ đoạn hơn, bĩ ổi hơn, thâm độc hơn đó là những kẻ “phản bội”, những kẻ từng một thời cùng chung “chiến tuyến”….Thủ đoạn mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, đó là việc chúng thường khai thác tối đa vào các vấn đề nhạy cảm, liên quan đến cái yếu điểm dễ bị tổn thương nhất của con người đó là “lương tâm”, là “lòng từ bi, sự thánh thiện”…Đề tài chúng thường khai thác đó là, bằng cách đăng tải các bài đăng về những hoàn cảnh, nhưng số phận óe le, những oan khúc trong xã hội, những thân phận khốn khó…và phun vào đó những lời lẻ cay độc, hằn học, của kẻ tiện nhân,…rồi giở giọng “đạo đức giả” theo kiểu “mèo khóc chuột” để lôi kéo mọi người hùa theo với mình bằng cái “nhân tâm giả tạo”, để đánh bóng tên tuổi mình, và không thể không nghĩ đó là ý đồ chụp mũ tố cáo cho chế độ.

Những con người đạo đức giả như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Bùi Tín, Đinh Nhật Uy, Nguyễn Phương Uyên….và nhiều con “rận chủ” khác tìm mọi sơ hở, kẽ hở của pháp luật, các mặt trái của quá trình xây dựng và phát triển đất nước để chống phá chúng ta. Không biết, khi những kẻ ngụy quân tử này đưa ra các luận điệu này chúng đã xem lại nhận thức “nông cạn “ của chúng hay chưa.

Mặc dù, đất nước ta vẫn còn những sơ hở, thiếu sót như những vụ nóng bỏng trong thời gian gần đây. Nhưng thử hỏi, có xã hội nào không có sơ hở, thiếu sót. Ngay cả cái xã hội nước Mỹ mà những con “rận chủ” hết sức tôn sùng thì cũng đầy rẫy những vấn đề xã hội, oan trái.

Bộ mặt thật của chúng đã được chúng ta thấy rõ như nhận tiền để chống phá, nhận thức nông cạn….Nhưng đến khi nào lợi ích của chúng vẫn còn thì hoạt động chống phá vẫn còn. Và toàn thể thành viên trong xã hội, những người yêu nước chân chính cần thải loại, đấu tranh trực diện với chúng để làm thất bại âm mưu và ý đồ của chúng. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C

Nguồn : http://kenhvietnam.blogspot.com/2013/11/sau-bo-chinh-tri.html#ixzz34kURmHJR

Trang chủ : http://kenhvietnam.blogspot.com. Hãy để lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền tác giả !

Theo: kenhvietnam

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: