Nhật ký bán nước lại giở trò

Hoa đất

Bỏ mặc giữa lúc đất nước đang tập trung tâm trí, sức lực để đối phó với âm mưu ngày càng ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông, bọn Nhật ký bán nước (NKBN) vẫn âm mưu gây rối loạn xã hội từ bên trong bằng chiêu bài quen thuộc: kích động biểu tình. Sau khi lợi dụng sự kiện Biển Đông để kích động biểu tình nhưng không mang lại hiệu quả, lý do tiếp theo được NKBN đưa ra làm khẩu hiệu kích động mọi người xuống đường nghe chẳng ăn nhập gì với nội dung của nó: kêu gọi biểu tình chống độc quyền xăng dầu, chống tăng giá xăng dầu.

Phải nhận thấy rằng, để ổn định chính sách kinh tế vĩ mô và phù hợp với thực tiễn tình hình kinh tế của đất nước, việc tăng, giảm giá xăng dầu là chuyện bình thường, đã được Chính phủ thực thi nhiều năm qua và không phải đến bây giờ mới tăng giá. Theo lý giải của Bộ Tài chính thì: Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn lỗ; Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đã hết; giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp. Đây là một loạt lý do mà Bộ Tài chính cho rằng việc tăng giá xăng là cần thiết.

Dưới cái nhìn thiển cận và dã tâm chống phá điên cuồng của bọn NKBN, tăng giá xăng dầu là bản chất của độc quyền, của tham nhũng…vì vậy cầnbiểu tình. Nghe chẳng hợp lý chút nào, vì nội dung của khẩu hiệu không che đậy được bản chất thực sự của nó: gây chia rẽ nhân dân với Chính phủ, làm mất niềm tin vào chính sách kinh tế của Chính phủ từ đấy quy chụp sang xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng, Nhà nước ta; kích động các hoạt động bạo lực gây rối loạn xã hội, phá hoại nền kinh tế… 

Địa điểm và thời gian được lựa chọn đã có sự thay đổi so với các lần kích động biểu tình trước đây: Trụ sở tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Số 1 phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội); Đại diện Petrolimex tại TP.HCM (Địa chỉ: Tòa nhà 15 Lê Duẩn – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh). Thời gian: Thứ 5, 26/06/2014, lúc 9h sáng.

Lý do đơn giản để giải thích cho việc lựa chọn trên, đơn giản chỉ là để trốn tránh sự giải tán của cơ quan chức năng và cản trở hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước trong ngày hành chính bình thường.

Chắc chắn rằng, những người yêu nước chân chính không thể dễ dàng bị bọn NKBN xúi dục tiến hành các hoạt động phục vụ cho mưu đồ xấu xa của chúng. Cái chúng ta cần bây giờ là tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng đối phó với dã tâm của Trung Quốc, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Theo: danoanlentieng

Categories: Blogger | Nhãn: | 2 bình luận

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Nhật ký bán nước lại giở trò

  1. mạnh

    Tăng giá xăng dầu không phải là bản chất của độc quyền, tham nhũng. Xin hãy trả lời câu hỏi : Có độc quyền trong thương mại không, có tham nhũng ở VN không?

  2. Ni Ni

    thôi đi má, nhìn lại xem giá xăng cao là do nguyên nhân gì? có phải do đội các loại thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT và cả siêu lợi nhuận của các ông không rồi nói đến bán nước hay không. Dân ai cũng bức xúc vì tăng giá liên tục, giảm nhỏ giọt. Xăng tăng thì các mặt hàng tăng vù vù, xăng giảm lại giữ nguyên giá.
    Đến giờ vẫn chưa tỉnh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: