AI LỪA GẠT AI ?

Hiện nay Việt Tân đang tiến hành đăng tải nhiều nội dung lừa gạt, xuyên tạc nói xấu chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước ta xoay quay vấn đề biển Đông.  Chúng xem tình hình căng thẳng trên biển Đông giờ này là “cơ hội ngàn năm có một” của chúng để tiến hành các hoạt động chống phá, trong đó chúng đặc biệt sử dụng mạng facebook để lừa gạt mọi người, nội dung mà chúng mới đăng taải gần đây cho thấy rõ âm mưu của chúng:

Tôi xin được phản biện lại những luận điệu lừa gạt trên của Việt Tân như sau:

Thứ nhất, âm mưu và hành động ngang ngược của các nhà cầm quyền Trung Quốc trên biển Đông như thế nào thì có lẽ giờ này cả thế giới đã rõ, và người dân Việt Nam ta là người rõ hơn cả. Người dân tự hiểu đâu là kẻ thù và đâu là bạn, đâu là người láng giềng và đâu là kẻ cướp. Chính quyền Việt Nam Không nhu nhược mà đang kiên quyết đấu tranh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình. Cụ thể là Việt Nam đã đưa các hình ảnh, clip tàu Trung Quốc quấy nhiễu, đâm va tàu cá, tàu thuyền của lực lượng chấp pháp Việt Nam cho cộng đồng quốc tế theo dõi và nhận được sự ủng hộ của nhân loại; tổ chức cho các phóng viên quốc tế ra thực địa ngoài vùng biển đang xảy ra tranh chấp để dư luận quốc tế tận mắt chứng kiến,…

Thứ hai, Trung Quốc đưa các giàn khoan ra biển Đông ( nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam )chứ không phải đưa giàn khoan vào “xâm lăng” Việt Nam như các bạn Việt Tân viết. Rõ ràng không có tính chất chiến tranh như Việt Tân nhận xét (Việt Tân đang cố tạo dựng tinh thần hận thù, phát động chiến tranh trong cộng đồng). Như vậy, có thể thấy các bạn Việt Tân vẫn đang mơ hồ về kiến thức biển, đảo, mơ hồ về chính trị. Thế này thì Việt Tân làm sao đủ kiến thức giải thích cho các fan về tình hình đang diễn ra trên biển Đông chứ?

Thứ ba, chính quyền Việt Nam đã và đang tiến hành nhiều biện pháp hết sức khôn khéo, thông minh trong việc xử lý các vấn đề xảy ra trên biển Đông, chứ không phải họ “bất lực” như page Việt Tân nói. Họ đã có những cuộc đàm thoại cấp cao giữa các nhà lãnh đạo hai nước, họ đã công khai vấn đề trên các diễn đàn quốc tế và được dư luận hưởng ứng, họ đã tổ chức các lực lượng chấp pháp ( cảnh sát biển, kiểm ngư ) ra khu vực giàn khoan của Trung Quốc để gìn giữ chủ quyền, họ cũng đang chuẩn bị, củng cố tài liệu, căn cứ pháp lý để kiện Trung Quốc ra cơ quan Trọng tài quốc tế,… Những việc đó là “bất lực” sao? (Hay không “bất lực” ở đây là phải nổ súng, chiến tranh với Trung Quốc?)

Suy cho cùng, Việt Tân cũng chỉ muốn hô hào, lợi dụng tình hình biển Đông để phục vụ mục đích cá nhân của mình. Chúng muốn nhân cơ hội này để nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu khống các nhà chức trách Việt Nam trong xử lý tình hình trên biển Đông, để từ đó tập hợp được thêm các phần tử chống đối trong nước chờ cơ hội đứng dậy thay đổi chính trị. Việt Tân đúng là một kẻ lừa gạt chuyên nghiệp.

Nam Phong
TÁC GIẢ: Quốc Anh

Theo: gocnhinthoidai

Categories: Blogger | Nhãn: , | 6 bình luận

Điều hướng bài viết

6 thoughts on “AI LỪA GẠT AI ?

  1. quang

    cứ nhìn thấy những gì đang diễn ra ngoài biển đông và cách hành xử , tuyên bố của bộ quốc phòng là biết ngay chính quyền csvn hay Việt Tân nói đúng

  2. duy duong

    ngáo đá chẳng buồn trả lời. hay là ko biết trả lời thế nào vậy Tưởng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: