LẠI TRÒ HỀ “KÊU GỌI DÂN CHỦ HÓA ĐẤT NƯỚC”

Lịch sử Việt Nam trải qua không ít thời kỳ khó khăn với những hoạt động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của giặc ngoại xâm. Nhưng trong mọi điều kiện khó khăn ấy thì cũng là lúc dân tộc Việt Nam cho thế giới biết được rằng “bản lĩnh” “ý chí” tinh thần của dân tộc, không bao giờ bị thế lực nào khuất phục. Điển hình với những chiến tích gần đây nhất là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ với sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản Việt Nam, cùng với tinh thần đoàn kết một lòng của cả dân tộc thì mọi thế lực đã phải khuất phục trước ý chí đó.

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong thời gian gần đây, đã vi phạm nghiêm trọng quyền, chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Những việc làm sai trái của Trung Quốc sẽ không bao giờ thực hiện được, điều đó càng làm tăng thêm tinh thần cảnh giác, đoàn kết dân tộc trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trung Quốc cũng nên nhớ rằng, trong lịch sử chưa một lần nào mưu đồ bành trướng, thôn tính Việt Nam của Trung Quốc được thực hiện thành công.

Bản chất của lời kêu gọi dân chủ hóa đất nước.

Nhưng trong lúc biến cố của đất nước lại xuất hiện một lũ “đục nước béo cò” “kền kền ăn xác thối” đua nhau tìm cách thực hiện mưu đồ chính trị, cơ hội, nhằm xóa bỏ chế độ chính trị, gây mất niềm tin trong nhân dân. Với cái gọi là : “Lời kêu gọi dân chủ hóa đất nước, đoàn kết toàn dân chống ngoại xâm” của tăng đoàn giáo hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất, do hòa thượng Thích Không Tánh ấn ký. Cái gọi là lời kêu gọi này của giáo hội phật giáo Việt Nam chỉ là cái cớ, cái vỏ bọc để tìm kiếm cơ hội lật đổ chế độ hiện tại của đất nước, phục hồi lại cái chế độ VNCH mà cách đây 40 năm đã bị chúng ta đánh đổ.

Trong luận điệu của lời kêu gọi, bản chất khôn khéo của Giáo hội là cài vào những lời mang tính đoàn kết toàn dân, nhưng sự thực, chính lời kêu gọi này đang phơi bày nên cái bản chất phản quốc, cơ hội chính trị của chúng. Kiểu hóa trang này của chúng dường như không thể lừa phỉnh, không thể “Mị dân’ được. Bởi trong tình hình hiện nay thì mọi người dân đều hiểu, đều có chung một ý chí là đẩy lùi hành vi vi phạm của Trung Quốc, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để có cuộc sống tốt đẹp, bảo vệ được chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, dân tộc.

Lời kêu gọi của giáo hội Phật Giáo Việt Nam với những luận điệu chua ngoa, không trung thực, không có tính xây dựng, cuối lời kêu gọi có đoạn : “Tổ quốc trên hết, mong rằng các Nhân sĩ, Trí thức, Tôn giáo, Đảng phái, Tổ chức, Hội đoàn và Đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước hãy cố gắng gát bỏ những bất đồng, dị biệt, cùng nhau liên kết đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy từ bỏ chủ thuyết Mác-Lênin độc tài toàn trị, chuyển sang thể chế dân chủ đa nguyên, để cùng toàn dân đoàn kết một lòng tìm phương cách chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc trước cảnh “Sơn hà nguy biến” này”.

Vâng, đúng tổ quốc là trên hết, cần phải đoàn kết toàn dân tộc để đấu tranh với những hoạt động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của đất nước. Nhưng, với những đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam từ bỏ học thuyết chủ nghĩa Mác- Lê Nin, chuyển sang thể chế dân chủ đa nguyên, thì đúng bộ mặt của Giáo hội đã lộ rõ. Thực sự bản chất những lời kêu gọi là cực đoan và chỉ nhằm phục vụ cho một bộ phận lợi ích của Giáo hội.

Nếu lập luận như lời kêu gọi của giáo hội thì tại sao trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ chỉ một Đảng lãnh đạo vẫn giành chiến thắng, cách mạng vẫn đi đến thành công, cớ sao trong cuộc chiến với Trung Quốc lại không thực hiện được. Những luận điệu sai trái của lời kêu gọi thực sự đã thổ lộ rõ bản chất của Giáo hội đang là nơi để các thế lực thù địch từ bên ngoài đặt chân, tiếp sức cho việc chống phá đất nước, lật đổ chế độ.

Để bảo vệ được chủ quyền của tổ quốc, không phải là dân chủ hóa, đa nguyên, đa đảng mới làm được. Quan trọng là sự đoàn kết, ý chí của toàn dân, đặc biệt là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bằng các con đường khác nhau chúng ta phải bảo vệ được chủ quyền thiêng liêng của đất nước, kể cả đánh đổi cả tính mạng thì tổ quốc cũng là trên hết.

Vậy, xét cho cùng, lời kêu gọi của tăng đoàn giáo hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất, chỉ là những trò lố bịch, mưu đồ chính trị sâu xa, chứ không phải là mong muốn bảo vệ được chủ quyền của đất nước. Cho nên chúng ta cần xem xét lại những lời kêu gọi này của chúng.

Quê Choa
TÁC GIẢ: Quốc Anh

Theo: gocnhinthoidai

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “LẠI TRÒ HỀ “KÊU GỌI DÂN CHỦ HÓA ĐẤT NƯỚC”

  1. mạnh

    Xin hỏi tác giả : kền kền chỉ xuất hiện khi có xác thối, bạn đã chỉ ra kền kền, hãy chỉ ra xác thối.và tại sao có cái xác thối đó!

  2. Pingback: Vạch trần bộ mặt “Ngậm Máu Phun Người” của các “Nhà Dân Chủ” ! | Rận chó cõng rắn cắn gà nhà, ba que sủa láo để kéo quần, chiên ghẻ đã, đang và sẽ là những "Con ngựa thành Troie" ph

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: