VIỆT TÂN VÀ CON ÁT CHỦ BÀI TÔN GIÁO

Việt Nam là quốc gia có sự phong phú, đa dạng về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng. Cộng đồng Việt Nam có 54 dân tộc, cùng chung sống, làm ăn cùng dựng nước và giữ nước từ rất lâu đời. Cộng đồng các đồng bào tôn giáo ở Việt Nam luôn chung tay, sát cánh cùng dân tộc trên con đường đấu tranh dành độc lập, xây dựng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, cũng do đặc thù của tôn giáo, các thế lực thù địch thường vin vào vấn đề này với cái gọi là “tự do tôn giáo”, để chống phá đất nước Việt Nam.

Trong thực tế, các chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam luôn coi trọng vấn đề tự do tôn giáo, luôn định hướng cho quyền tự do tín ngưỡng để phục vụ cho đời sống tinh thần của đồng bào tôn giáo. Ngược lại, các đồng bào tôn giáo cũng có ý thức xây dựng đất nước, sống “tốt đời đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”.

Việt Tân và âm mưu lợi dụng đồng bào tôn giáo

Để cho đồng bào có đạo an tâm hành đạo trong chủ nghiã xã hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh có thái độ rất rõ về vấn đề này, ngày 10/5/l958, khi trả lời câu hỏi của các cử tri Hà Nội rằng: ” Tiến lên chủ nghiã xã hội thì tôn giáo có bị hạn chế không?” chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời: “Không. ở các nước xã hội chủ nghiã, tín ngưỡng hoàn toàn tự do. ở Việt Nam cũng vậy, Người còn nói rõ thêm người cộng sản tiến hành cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghiã xã hội không những không tiêu diệt tôn giáo mà còn bảo hộ tôn giáo”. Người luốn nhắc nhở: “Các cấp uỷ phải quan tâm đến phần đời và phần đạo của đồng bào Công giáo”, phải làm cho bà con phần xác ấm no và phần hồn thong dong.”

Nhưng, có thể nói “tôn giáo” cũng như một mảnh đất màu mỡ để các thế lực lợi dụng, can thiệp vào, nhằm âm mưu triệt hạ chế độ, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Qua thực tế, “Việt Tân”, một trong những tổ chức được nhà nước CHXHCN Việt Nam liệt vào danh sách khủng bố, đã tiến hành rất nhiều hoạt động, lợi dụng đồng bào tôn giáo để nhen nhóm thực lực chống phá cách mạng Việt Nam. Âm mưu của chúng là chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tách riêng từng bộ phận, với hình thức như thời pháp thuộc “chia để trị”.

Những hành động nguy hiểm nhất của Việt Tân, đó chính là thông qua kênh tuyên truyền trên các trang mạng để kích động đồng bào “công giáo”. Khơi gợi tính thâm thù dân tộc, tách đồng bào tôn giáo ra khỏi khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Tân thường xuyên có những bài viết liên quan đến tích kích động thù hằn dân tộc như : “Cùng lên tiếng vì tự do tôn giáo tại thủ thiêm”, “nhà cầm quyền cộng sản triệt hạ đồng bào tôn giáo”, “Đồng bào tôn giáo Quỳnh Lưu, Nghệ An đang đấu tranh với chính quyền giải phóng quốc lộ 1A”… Đại loại những bài viết như thế của chúng sẽ kích thích trí tò mò của người dùng, đặc biệt là bà con tôn giáo. Nếu như không xác minh thông tin một cách cụ thể, điều đương nhiên đây như một ngọn lửa thổi bùng sự uất hận, chia rẽ dân tộc sâu sắc. Nhưng chúng ta, đặc biệt là đồng bào có đạo hãy khoan tin vào lời “Việt Tân” nói , hãy trực tiếp tìm hiểu ngọn ngành sự việc, bởi trung tâm phá hoại tư tưởng này nó như một cái lò chuyên đi gây mất hòa hợp, chia rẽ dân tộc Việt Nam.

Để âm mưu của “Việt Tân” trong việc lợi dụng đồng bào tôn giáo không thực hiện được, trước tiên mỗi người con dân Việt Nam hãy chú ý đến âm mưu, thủ đoạn của kẻ địch. Cảnh giác trước mọi thủ đoạn của chúng, hãy suy nghĩ một cách chín chắn, trước khi đưa ra lời phán xét. Mạng xã hội là môi trường nuôi dưỡng mầm dịch bệnh cho các thế lực phá hoại tư tưởng Việt Nam trong thời đại hội nhập. Điều mà chúng tôi muốn gửi gắm ở đây là, tất cả nhân dân Việt Nam đều chung một dòng máu, dù có tôn giáo hay không, hãy cùng đoàn kết để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh./

Quê Choa

Theo: gocnhinthoidai

Categories: Blogger | Nhãn: , | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: