Lê Công Định sao không thể lương thiện?

Nhạn Biển

Sau bài viết ca ngợi gia đình họ Ngô trước ngày giỗ nhằm bày tỏ ước nguyện “phục hoàn và tôn vinh tương xứng với sự nghiệp vĩ đại của ông”, Lê Công Định lai tiếp tục cho rằng “vu cáo ông Diệm lê máy chém chỉ là luận điệu tuyên truyền của nhà nước này” và lại bày tỏ nguyện ước khác là từng “muốn trở thành một giáo sư đại học để nghiên cứu và giảng dạy những đề tài học thuật mình yêu thích mà thôi. Chính biến cố bắt giam tôi ngày 13/6/2009 đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ. Âu cũng là định mệnh” ( Xem linkhttps://www.facebook.com/LSLeCongDinh/posts/1491497784457334?fref=nf ). Sự thực thế nào?

1. Về bài ca ngợi Ngô Đình Diệm vào ngày giỗ cũng như thể hiện sự ngưỡng mộ ông Diệm là người có thể đưa Việt Nam “sánh ngang với Nhật Bản ở Á châu” nếu không bị lật đổ, ví ông Diệm “một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20” “nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam”, cho Ngô Đình Nhu là “một nhà tư tưởng lớn hiếm hoi của Việt Nam”, blogger Võ Khánh Linh đã có bài “Vì sao Lê Công Định tôn vinh Ngô Đình Diệm?”, cho thấy “Chế độ Ngô Đình Diệm là một chế độ bạo ngược, chuyên chế, không có sự hậu thuẫn của quần chúng. Đó là một chế độ mà hầu hết những người nắm quyền hành chánh, quân sự là những gia nô vô liêm sỉ” từ chính tư liệu của các học giả phương Tây viết/nghiên cứu về chế độ Diệm. Nếu nói rằng, vu cáo về Diệm chỉ là “luận điệu tuyên truyền của nhà nước này” thì xem ra Nhà nước này tuyên truyền về Diệm còn thua xa chính giới phương Tây, sự khinh bỉ Diệm nhất phải dành cho CIA và Nhà trắng Hoa Kỳ …Thêm nữa, kẻ được học hành tử tế, Mỹ đào tạo bài bản nhưng lại không tiếp thu được “tuyên truyền” của Mỹ nhất lại chính là …Lê Công Định!

2. Việc Lê Công Định cho rằng, Nhà nước Việt Nam hiện nay “vu cáo ông Diệm lê máy chém” khắp miền Nam và không có bằng chứng gì chứng minh việc đó?

Lê Công Định chắc chỉ nghiên cứu lịch sử từ cha mình, và lấy lời nói của cha mình làm thước đo đúng sai của lịch sử. Ông ta hẳn chưa từng biết đến sự kiện mà bất cứ ai viết sử, nghiên cứu về chế độ Diệm đều không thể bỏ qua. Tháng 4 năm 1959, Quốc hội Việt Nam Cộng hoà thông qua luật số 91. Luật ấy được ban hành ngày 6 tháng 5 năm 1959 mang tên “luật 10-59″ về thành lập các “tòa án quân sự đặc biệt”. Theo luật 10-59, tội xử chỉ có hai mức: tử hình và khổ sai chung thân. Xét xử chỉ được phép kéo dài tối đa 3 ngày, không có giảm khinh, không có kháng cáo, bản án thi hành ngay…. Luật này áp dụng cho tất cả mọi người bị quy là phạm tội ác chiến tranh chống lại VNCH. Máy chém từng được sử dụng làm công cụ hành quyết phạm nhân bị kết án theo luật này. Trong đó, ông Hoàng Lệ Kha ( một người cộng sản ở Tây Ninh) là người cuối cùng mà chính quyền Ngô Đình Diệm dùng máy chém. Về sau, do bị phản đối, ông Ngô Đình Diệm yêu cầu không sử dụng biện pháp tử hình này nữa.

Máy chém Ngô Đình DiệmMáy chém dưới thời Ngô Đình Diệm. Hiện máy đang được trưng bày tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ cùng với ảnh một số nạn nhân của nó.

Báo Time năm 1956 có bài viết “South Viet Nam: A Life of Violence” trong đó có ra trước đạo luật 10/59, nhưng vẫn là do chính quyền Ngô Đình Diệm tiến hành (tiểu sử của Ba Cụt và bị chính quyền Diệm hành hình có thể xem trên wiki, bài báo trên vẫn còn trên web của Times http://content.time.com/time/magazine/article/0,9171,865359,00.html ) .

Hoàng Lệ Kha chỉ là người cuối cùng bị hành hình vào năm 1960. Số người bị chính quyền Diệm hành hình không có con số chính xác.

Sách “The Vietnamese war: revolution and social change in the Mekong Delta” của Elliot có dẫn 2 trường hợp khác bị hành hình bằng máy chém: một là Bảy Châu ở chợ Mỹ Phước Tây và hai là một người tên là Tranh ở chợ Bến Tranh. Đấy là chỉ nói về tỉnh Mỹ Tho.

Ngay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara còn biết đến chuyện máy chém (dẫn theo báo Asia Times) “Lê máy chém đi khắp miền Nam” là cách biểu đạt hình tượng chiến dịch tố cộng của Ngô Đình Diệm làm kinh hoàng đến từng bụi lúa bờ tre nông thôn miền Nam.

Trong cuốn “HoChiMinh – A life” của William Duiker có viết, hơn 2000 người bị hành quyết thường bằng máy chém từ 1957 – 1959 (Between 1957 and 1959, more than two thousand suspected Communists were executed, often by guillotine after being convicted).

Riêng Hồ sơ Lầu Năm Góc (Pentagon Papers) Volume 1, Chapter 5, “Origins of the Insurgency in South Vietnam, 1954-1960″ cho thấy, chính sách tố cộng, diệt cộng cùng Luật 10/59 của chính quyền Diệm là một trong những nguyên nhân nổi loạn ở miền Nam và người Mỹ đã tỏ dấu hiệu hết sức quan ngại từ rất sớm bởi “We made too many deviations and executed too many honest people”, trong đó chiếc máy chém chắc chắn điển hình cho sự sai lầm đến ghê rợn.

Miền Nam hiện có 3 nơi trưng bày máy chém: Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở TP.HCM, Bảo tàng Cần Thơ và Khám Chí Hòa. Máy chém ở khám Chí Hòa được chuyển về từ Khám Lớn Sài Gòn từ năm 1953. Riêng ở đây, với lượng tù trung bình 6 ngàn – 7 ngàn, đợt cao điểm có khi lên 10 ngàn, chắc chiếc máy chém không nằm yên đợi ngày vinh dự phập đầu Hoàng Lê Kha.

Sở dĩ vụ tử hình Ba Cụt và Kha Hoàng được biết rộng rãi vì họ nổi tiếng. Ba Cụt là thủ lĩnh phái Hòa Hảo. Hoàng Lê Kha là tỉnh ủy viên đảng bộ Tây Ninh.

Còn đây là một trong kho tàng chứng cứ mà Lê Công Định không chịu đọc/hiểu:

Máy chém 1 Máy chém 2 Máy chém 3

Máy chém 4 Máy chém 5 Máy chém 6

Còn tư liệu lịch sử, cộng sản còn cả kho “hàng thật” do VNCH còn sót đầy chưa kịp tiêu hủy hoặc mang theo sang Mỹ. Mời xem clip https://www.youtube.com/watch?v=msc0RZVS8OE

  1. Việc Lê Công Định cho rằng việc mình bị bắt giam ngày 13/6/2009 là “đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ”, bộc lộ rõ nhất bản chất lưu manh trong con người này!

Ai nhận làm Tổng bí thư Đảng Dân chủ Việt Nam được đám Nguyễn Sỹ Bình phong cho sau khi cụ Hoàng Minh Chính mất? Ai muốn hợp tác cùng Trần Huỳnh Duy Thức để đủ bộ Kim –Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hội đủ “linh khí” để chờ đón “lúc phất cờ” theo Sấm Trạng Trình? Ai đi học ở NED, tham gia các khóa huyện luyện đấu tranh bất bạo động của Việt Tân, gặp gỡ bí mật với Nguyễn Sỹ Bình, lập ra cái email chihaichibachitu gồm bộ ba Bình-Thức-Định để đến nỗi bị công an phát giác ra và bị bắt cả trùm, cùng kéo nhau nhận tội, xác nhận hành vi của mình trên VTV?

Phải chăng Lê Công Định không còn nhớ đến video thành khẩn nhận tội trên VTV1 ngày 18/6/2009, tại link https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=bJwy-Y7ow1M

Để hiểu rõ công an đã có chứng cứ đầy đủ về vụ án Trần Huỳnh Duy Thức cùng đồng bọn đến cỡ nào, cứ đọc mấy tờ báo CAND kể về vụ án này (chẳng hạn nhưhttp://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/6/114826.cand ), nó còn cho thấy Lê Công Định là kẻ nhận tội và khai rành rẽ, lập kỷ lục về “nhà đấu tranh dân chủ” biết hối hận, biết nhận tội, biết xin khoan hồng, biết thành khẩn nhanh nhất từ trước đến nay. Kết quả, vụ án được khởi tố với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau khi bắt được dăm bữa đã được chuyển sang tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với chứng cứ mà đến ĐSQ Mỹ cũng sốc và cứng họng.

Nếu cha ông có câu “lưỡi không xương trăm đường lắt léo” thì đã ứng vào trường hợp Lê Công Định. Ngay những chuyện vừa xảy ra với Định, bút tích còn chưa ráo mực mà anh ta còn lật ngược, quay ngoắt 180 độ không thấy ngượng ngùng khi phát ngôn thì cái sự đảo lộn lịch sử, thay trắng đổi đen đối với ông ta là chuyện nhỏ!

Một kẻ mang trong mình cái bản năng luôn là kẻ thất bại, nay cố uốn lưỡi không chút liêm sỉ, lấy đó làm sự tự hào cho bản thân, lấy tâm nguyện của cha đẻ làm bình phong, cho thấy nhân cách, sự lương thiện là cụm từ quá xa xỉ với Lê Công Định. Anh ta đang phạm phải những cái ngu đáng phỉ nhổ nhất trong Thập ngu mà dân chúng dành cho những kẻ tự ngộ nhận là đấu tranh dân chủ!

Theo:

Nhân dân Việt Nam

Categories: Khủng bố bạo loạn | Nhãn: | 2 bình luận

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Lê Công Định sao không thể lương thiện?

  1. Tướng Ba Cụt bị bắn ở miền tây ông ơi. Ông cứ nói sách của thế giới viết mà tôi chẳng thấy ở đâu cả, tuyên truyền láo vừa vừa thôi.

  2. phạm ngọc huy

    Các ông ạ! máy chém,bắn hay tiêm thuốc độc đều giết người cả mà thôi.!Ta không cần phải đào bới việc đó..Điều cơ bản là người bị giết có đáng phải giết hay không đấy mới là cái hay hay dở của chế độ nào đó mà thôi..!Chế độ nào họ cũng có nhà tù cả..Mà đã vào tù là họ phải tra tấn mà cả mà thôi..Chó vẫn chê mèo lắm lông..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: