Trình độ ngu học của làng dân chủ ?

Nhạn Biển

Thấy cậu bé Wong xứ Hongkong lôi được hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình, ép Chính phủ Hongkong phải xuống thang, thỏa hiệp khiến các anh chị dân chủ xứ Việt thèm rỏ dãi. Việt Tân cử ngay dàn truyền thông trẻ đẹp, tinh anh sang Hongkong tường thuật, học hỏi kinh nghiệm về khai sáng cho đám dân chủ đang cuồng nơ vàng trong nước. Đám đàn em Ủy viên Trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến trong Hội Anh em dân chủ khởi phát áo gắn logo “Hongkong today, Vietnam tomorrow” dẫn đến một chị thành viên được Cảnh sát hình sự mời về số 7 Thuyền Quang mấy hôm và lặng lặng rời bỏ tổ chức trong sự tiếc thương trách móc của cộng đồng đòi quy trách nhiệm cho cho Hội an hem dân chủ. Đám Phong trào con đường Việt Nam của Trịnh Hội cũng phát động treo nơ vàng làm avatar, in áo mũ gắn logo này loạn cả lên, y như mấy giới trẻ sùng bái các ngôi sao nhạc Hàn. Nhóm No-U Hà Nội thì đua nhau giương băng rôn, làm dấu tay bắt chước em trẻ HongKong…Trong cơn cuồng nơ dù vàng đó, từng cử chỉ, vẻ mặt, hành động đều được rập khuôn y chang mẫu hình các bạn trẻ Hongkong cũng khiến nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Hoàng Sa phản đối No-U

Tiêu biểu nhất trong đó và trong dịp No-U FC kỷ niệm sinh nhật 3 năm ngày thành lập, Hoàng Sa FC do Nguyễn Văn Dũng Aduku lập ra cũng kéo một đoàn gồm khá nhiều “thủ lĩnh” như Từ Anh Tú, Lan Lê, Nguyễn Việt Hưng, Tuấn Đỗ…đến tham gia và sự kiện này và nhóm Hoàng Sa bắt chước các bạn sinh viên Hông Kong làm dấu tay, nhưng quay lưng vào tấm băng rôn chúc mừng No-U 3 tuổi. Ông Nghiêm Việt Anh, một người già khó tính từng phê phán nhiều anh chị dân chủ có thái độ lộn xộn, không đứng đắn, lộng ngôn như Phạm Thanh Nghiên, một mặt phê phán sự học đòi a dua thiếu trí não theo xứ người của đám dân chủ Việt Nam đồng thời “nghi vấn” đám Hoàng sa có ý đồ chơi xỏ No-U qua hành động bắt chước phong trào ủng hộ Hồng Kong của No-U!?!

Ông Nghiêm Việt Anh cho rằng hình ảnh “khi các bạn trẻ Hồng Kông đến trụ sở đặc khu hành chính Hồng Kông để đưa ra yêu sách của mình với chính quyền đặc khu, rất vô tình lại đúng lúc chính quyền tổ chức kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc (1/10). Lá cờ năm sao được từ từ được kéo lên…vì đã vào bên trong trụ sở, nhưng không muốn phải chứng kiến một việc ngoài ý muốn,các bạn trẻ đồng loạt quay lưng lại phía lá cờ và làm dấu tay như trong hình để tỏ thái độ bất tuân dân sự và phản đối lá cờ đại lục. Nhưng gần đây,hình ảnh với động tác như thế này đã du nhập vào VN. Ở một vài nơi thấy nhiều người cũng lặp lại động tác như các bạn trẻ Hồng Kông,nhưng phía sau khối người là một khẩu hiệu chào mừng, một lá cờ biểu tượng phong trào…

Tự nhiên thấy thắc mắc quá,các bạn trẻ Hồng Kông làm dấu tay và quay lưng phản đối lá cờ đại lục,nhưng những người lặp lại động tác của các bạn ấy,trong trường hợp cụ thể của mình,họ phản đối điều gì (?!)”

No-U trình làng dép tổ ong

Rồi đến chuyện đôi dép tổ ong của Điếu Cày trở thành biểu tượng của sự “đàn áp” ngay lập tức cũng được các anh chị No-U sắm cả dàn dép tổ ong ra chụp ảnh và vâng dạ nuốt từng lời dặn dò, khuyên bảo, định hướng hoạt động của Điếu Cày !!! Câu chuyện học đòi này được “hiểu” thành khát khao được “tống xuất” ra hải ngoại đến phát cuồng để đấu tranh đòi dân chủ cho xứ Việt như anh Điếu Cày của họ???

Có vẻ như chẳng biết làm gì cho tử tế ngoài biểu tình nên khi biểu tình hết mode, các anh chị đấu tranh dân chủ chẳng biết làm gì hơn để biểu thị “thái độ”, từ đó mới sinh ra chuyện lạm phát in áo, mũ, giương bảng biểu, băng rôn. Riết rồi anh chị nào cũng có đến cả chục loại áo gắn với mỗi chiến dịch qua đi, không thể tái sử dụng được, chuyển qua bắt chước hành động thì …xảy ra lắm chuyện dở khóc dở cười như trên.

Theo: Loa Phường

Nhân dân Việt Nam

Advertisements
Categories: Blogger | Nhãn: | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Trình độ ngu học của làng dân chủ ?

  1. mot trang web lao xuoc ma dai dien cho ca nhan dan Viet Nam? Neu khong co thang de quoc My no go bo cam van thi gio nay cac vi con an bo bo so khong co bo bo ma an

  2. Cac nguoi khinh miet nguoi ta cac nguoi khon ngoan thi hay lam cho dat nuoc nay nhu Han quoc di chu dung co ngoi do khua moi mua mep tu suong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: