THẤT BẠI THẢM HẠI CỦA VIỆT TÂN VÀ KHÓA HỌC NHÂN QUYỀN TẠI THÁI HÀ

Phong trào con đường Việt Nam vừa loan tin về việc kết thúc một khóa học về Truyền thông, Bảo mật, Nhân quyền và Pháp luật cho các học viên tại Nhà thờ Thái Hà với khoảng 20 người tham dự, sự thực thì thế nào?

Phong trào Con đường Việt Nam cùng với Dòng Chúa cứu thế, Hội Anh em dân chủ gần đây liên tục tổ chức các khóa học về truyền thông, bảo mật, pháp luật, xã hội dân sự tại Nhà thờ Kỳ Đồng, nay Bắc tiến ra Nhà thờ Thái Hà. Linh mục Lê Ngọc Thanh cũng cất công xào xáo giáo trình truyền thông cho các giáo dân để thích nghi với “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” và trực tiếp giảng dạy với mong muốn cải thiện kỹ năng đấu tranh cho các dự giảng viên, tiềm năng viên.

Khi ở trong Nam thì riêng thành phần các hội nhóm, tù nhân chính trị đông đảo, việc kiếm người nấp đầy các khóa học có vẻ đỡ hơn, nhưng ngoài Bắc xem ra khá chật vật. Các thành viên của PTCĐVN với sự hậu thuẫn của các đệ tử, cái bang Việt Tân cả tháng nay lê la khắp nơi khắp chốn lôi kéo hết người nọ người kia, xem ra chẳng được mấy mống. Khoe là lớp học được 20 người, tính cả người giảng, tính cả tất tật gương mặt PTCĐVN đang hiện diện ở Hà Nội chưa đủ tần ấy, chắc cũng cố sao cho tròn số. Nhìn ảnh, ngoài mấy gương mặt như Đinh Nhật Uy, Peter Lâm Bùi, Lô Đề VN, Trương Ba Không, …rặt toàn gương mặt lạ hoắc là mấy giáo dân và người khiếu kiện xứ H’Mông dạy viết chữ, đọc hiểu xem ra còn khó, nói chi đến thứ cao siêu. Có lẽ kiếm giáo dân nhét vào lớp học dễ hơn tìm kiếm thành phần đấu tranh dân chủ nhiều!!!

Thế nên, lớp học ban đầu dự kiến từ 15-21/11/2014, dật dờ buổi đực buổi cái, người có người không cũng cố duy trì được đến ngày 19/11 thì kết thúc và cũng cho ra được cái thông báo mãn nguyện!

Nguyễn Văn Đài hứa hẹn, cấp cả người, tiền cho các khóa học này. Dòng Chúa cứu thế cắt cử giáo dân, linh mục, phương tiện, phòng học, trang thiết bị phục vụ tới chân răng cắc tút, Việt tân hậu thuẫn xin fund…mà xem ra các khóa học vẫn khá leo lắt, chật vật trong bối cảnh phong trào ngày càng lao dốc, lòng người ngày càng phân tán.

TÁC GIẢ: Quốc Anh

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: , | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: