“PHONG TRÀO DÂN CHỦ” ĐANG BÓP CHẾT SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHIỀU NƯỚC

Nghe cái tên “phong trào dân chủ” thì có vẻ khá quen thuộc trong thời gian gần đây. Hầu hết các điểm nóng của thể giới hiện nay đều do cái gọi là “phong trào dân chủ” tạo ra. Trước hết, hay kể đến một vài “phong trào dân chủ” trong thời gian gần đây:

+ Hong Kong với cách mạng ô dù:

“PHONG TRÀO DÂN CHỦ” ĐANG BÓP CHẾT SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHIỀU NƯỚC

Khởi điểm từ 27/9/2014 cho đến bây giờ vẫn chưa chấm dứt. Người đứng ra kích động (lãnh tụ của biểu tình) là những cậu sinh viên còn rất trẻ và có thể nói là khá thiếu suy nghĩ khi cuộc biểu tình kéo dài quá mức. Nguyên nhân xuất phát biểu tình ở Hồng Kông là ngày 21/9/2014, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua quyết định về việc bầu cử thị trưởng ở Hồng Kông phải được chấp thuận bởi một ủy ban bầu cử gồm 1.200 người, mà trong đó đa số thân chính quyền Bắc Kinh. Điều này đã làm cho sự bức xúc của người dân Hồng Kông như giọt nước tràn ly nên đã có đông đảo mọi tầng lớp người dân Hồng Kông tham gia biểu tình. Tuy nihên, cho đến nay thì chỉ còn đa số là học sinh, sinh viên bám trụ lại với các hoạt động chống đối.

Kết quả đấu tranh thì chưa có hồi kết những những thiệt hại mà cuộc biểu tình đem lại thì không nhỏ. Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp ở Hồng Kông ngưng hoạt động, một số trường học buộc phải đống cửa, việc học tập của nhiều sinh viên bị ngưng trệ. Quan trọng hơn cả là hình ảnh của Hồng Kông trong mắt bạn bè quốc tế, khách du lịch và giới doanh nhân bị giảm sút đang kể.

+ Bạo loạn lật đổ ở Ukraine:

Bạo loạn lật đổ ở Ukraine là một làn sóng biểu tình ở Ukraine bắt đầu vào đêm 21 tháng 11 năm 2013, khi công dân Ukraine xuống đường biểu tình tự phát tại Kiev. Việc này xảy ra khi trước đó cùng ngày chính phủ Ukraine tuyên bố hoãn việc ký kết một thỏa thuận hợp tác và thương mại tự do với Liên minh châu Âu “nhằm đảm bảo an ninh quốc gia”. Lúc cao điểm của cuộc biểu tình có đến gần 700.000 người tham gia chống đối.

Cuộc biểu tình đã tàn phá thủ đô kiev nghiêm trọng, đặc biệt là những tài sản hoặc khu vực có liên quan đến cộng sản hoặc liên quan đến nước Nga. Cuộc biểu tình chỉ được ngã ngũ khi chính phủ mới được thành lập và lỗ rõ bản chất tư bản của mình. Sau khi lật đổ và thành lập chính phủ mới, đất nước Ukraine ngày càng trầm trọng hơn, suy giảm nặng nề về kinh tế, mất uy tín với các quốc gia trên thế giới và đang rơi vào tình trạng vỡ nợ.

+ Biểu tình dẫn đến lật đổ ở Thái Lan:

Thái Lan là một đất nước thiếu ổn định về chính trị bậc nhất ở khu vực, các cuộc lật đổ diễn ra triền miên và lên đến con số 13 lần lật đổ thay đổi chính quyền trong mầy chục năm trở lại đây.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đã diễn ra từ đầu tháng 11 năm 2013. Sau ba năm tương đối ổn định, các cuộc biểu tình phổ biến ở Bangkok đã chống đối chính quyền Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, kích hoạt bởi một dự luật ân xá được đề xuất tạo điều kiện cho sự trở lại của cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra. Dự luật đã được Hạ viện Thái Lan do đảng Puea Thai chiếm đa số thông qua ngày 01 tháng 11, và gây ra sự phản đối từ cả hai đảng Dân chủ và đảng ủng hộ chính phủ phong trào áo đỏ (http://vi.wikipedia.org/wiki/Khủng_hoảng_chính_trị_Thái_Lan_2013-14).

Kết quả của cuộc biểu tình vẫn là Thủ tướng bị lật đổ và chế đố khác lên nắm quyền. Ở Thái Lan thì người nào nắm giữ quân đội thường sẽ lên nắm quyền điều hành đất nước. Cuộc biểu tình kéo dài đã khiến nền kinh tế Thái Lan suy giảm nghiêm trọng, ngành du lịch bị ảnh hưởng sâu sắc, GDP cuả Thái Lan bị giảm đáng kể. Chính người dân Thái Lan cũng sợ cảnh biểu tình kéo dài như thế này.

Trên đây là ba phong trào dân chủ gần đây nhất và khá nổi tiếng. Có khá nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của phong trào này nên đều lầm tưởng về nguyên nhân, kết quả mà các cuộc biểu tình đem lại. Đa số các cuộc biểu tình đều lợi dụng những lý do hết sức bình thường, đòi quyền tự do dân chủ nhưng lại mang những âm mưu hết sức sâu sa mà kẻ đứng đằng sau là các nước dân chủ, nhân quyền. Sau các cuộc biểu tình kéo dài, nền kinh tế của nước đó điêu đứng và rơi vào khủng hoảng trầm trọng, khi đó Mỹ và EU sẽ dang tay cứu vớt và biến nước này thành một đồng minh (thuộc địa kiểu mới)

Sở dĩ các cuộc biểu tình có thể kéo dài như vậy là do các nước đứng đằng sau đã ngầm tài trợ cho đám biểu tình chống đối. Những cá nhân được gọi là lãnh đạo của biểu tình đều là người do các nước lớn tuyển lựa được để gây sức ép, chống phá lại chính quyền trong nước. Tuy có thể đạt được mục đích lật đố những hậu quả mà các cuộc biểu tình để lại là vô cùng lớn cho đất nước.

Ở Việt Nam, rất nhiều đối tượng đang học đòi tìm hiểu “phong trào dân chủ”, “đấu tranh bất bạo động” để tiến hành ở nước ta nhưng đều không thành bởi chúng chưa thể tìm được ngyên nhân nào để dấy lên cuộc biểu tình, chưa thể tìm được kẽ hở nào trong chính sách của Nhà nước ta. Các tở chức phản động trong và ngoài nước, các Hội nhóm trá hình được Mỹ và EU tài trợ kinh tế nên hoạt động khá mạnh mẽ. Tuy nihên, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không thể để cho đám dân chủ có thể tiến hành biểu tình hay thực hiện cái gọi là “phong trào dân chủ” trên đất nước ta được.

Công Lý

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on ““PHONG TRÀO DÂN CHỦ” ĐANG BÓP CHẾT SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHIỀU NƯỚC

  1. ME KIẾP, 1 NĂM SAU KHI CHẾ ĐỘ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUA ĐI, CÁC NƯỚC CÓ PHÁT TRIỂN LÙI NHƯ VN CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TTRỊ KO??? NHẤT LÀ LĨNH VỰC KINH TẾ, CHƯA NÓI ĐẾN MÔI TRƯỜNG HOẶC VĂN HÓA BẢN SĂC CỦA HỌ (CÁC QUỐC GIA LÁNG GIỀNG NHƯ MYANMAR, THAILAND, HONGKONG) ???

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: