Việt Nam: quốc gia hạnh phúc nhì thế giới, Mỹ xếp 105

Daily Mail đưa tin trong bảng danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới (dựa theo chỉ số HPI), Việt Nam xếp thứ 2 trong khi Mỹ xếp 105. Đây là bảng xếp hạng do tổ chức nghiên cứu xã hội New Economic Foundation có trụ sở tại Anh công bố.

Người Việt Nam luôn lạc quanNgười Việt Nam luôn lạc quan

Chỉ số HPI không dựa trên sự giàu có mà dựa theo mứctuổi thọ của người dân, độ hài lòng của người dân và chỉ số môi trường. Theo chỉ số này, Costa Rica là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2014 tiếp theo là Việt Nam.

Trong top 10 các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, duy nhất Việt Nam là nước ngoài khu vực Mỹ Latin. Các nước trong top 10 còn lại là Colombia, Belize, El Salvador, Jamaica, Panama, Nicaragua, Venezuela và Guatemala.

 Top 10 quốc gia hạnh phúc

Một số thứ hạng quan trọng

Một điều kỳ lạ là các nước phương Tây có chỉ số HPI rất thấp, tức là người dân cảm thấy không hạnh phúc lắm với điều kiện sống. Theo chỉ số này, Anh xếp 41, Pháp xếp 50, Tây Ban Nha xếp 62, Canada xếp 65, Úc xếp 76 và Mỹ xếp tận 105.

Năm 2006, Việt Nam xếp hạng thứ 12 nhưng đến 2009 đã nhảy lên top 5. Năm 2012, Việt Nam xếp thứ 2 và tiếp tục duy trì vị thế này cho đến nay.

(Theo Daily Mail)

Nguồn: viethaingoai.net

Advertisements
Categories: Nhân dân Việt Nam | Nhãn: | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Việt Nam: quốc gia hạnh phúc nhì thế giới, Mỹ xếp 105

 1. Không ưa bọn tuyên truyền dốitrá

  Tui rất chán cái kiểu đưa tin thiếu đầu thiếu đuôi, cắt xen và bưng bít dối trá kiểu nầy. Đứng cao trong bảng thì có nhưng các ông sao không nói rỏ là trong bảng báo cáo đó người ta không tính đến sự chênh lệch giàu nghèo và nhân quyền trong mỗi quốc gia. Nói tới nhân quyền thì các ông dấu như mèo dấu cứt!!!

  Nguyên văn đây nè:

  The idea is that if there was an incident which cut a country completely off from the outside world, or a country had to be completely self-sufficient, most of the developed world would be unable to do that (without losing a lot of its population first).
  The reason for some high-income nations to score significantly below other nations is the ecological footprint left on the planet.
  The map also doesn’t take into account internal inequality measures and human rights issues which is why some countries like Syria, Iraq and Saudi Arabia feature so highly

  Read more: http://www.dailymail.co.uk/health/article-2842403/Revealed-happiest-countries-world-contented-life-head-Costa-Rica-Vietnam-Norway-UK-fares-better-Spain-Australia.html#ixzz3SBUHLtJQ
  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: