BẠO LOẠN – KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG BẤT CÔNG Ở MỸ

Mới gần đây vụ việc một thanh niên da màutên là Michael Brown bị cảnh sát bắn chết giữa ban ngày trên một tuyến phố tại Ferguson và người nổ súng là Darren Wilson, 28 tuổi, một sỹ quan da trắng đã làm cho những người da màu sinh sống ở thành phố này giận dữ. Điều đáng nói là mặc dù cảnh sát khẳng định Brown là nghi phạm của một vụ cướp, thanh niên này hoàn toàn không có vũ khí tại thời điểm bị bắn. Các nhân chứng cho biết Brown đã giơ tay đầu hàng nhưng vẫn bị bắn 6 lần, trong đó có 2 viên đạn vào đầu. Đó có phải là cách làm của một quốc gia cái gì cũng nhất như Mỹ. Gia đình Michael Brown cũng như hàng ngàn người dân vẫn đang đợi chính quyền bang Missouri , Mỹ lấy lại công bằng cho họ.

Michael Brown (phải) đã bị cảnh sát Darren Wilson bắt chết hồi tháng 9.Michael Brown (phải) đã bị cảnh sát Darren Wilson bắn chết, ảnh internet

Thế nhưng hôm nay 25/11 khi công tố viên Robert McCulloch cho biết tòa án của bang Missouri , Mỹ đã tuyên bố không truy tố viên cảnh sát đã bắn chết Michael Brown đã gây ra một nỗi thất vọng tràn chề cho gia đình Michael Brown cũng như người dân ở đây khi tin vào công lý được thực hiện ở một quốc gia rất tự do và đầy nhân quyền như Mỹ.

Thậm chí những người dân ở đây đã đoán trước được kết quả của phiên tòa và hoàn toàn mất niềm tin vào công lý ở nơi đây. Điển hình như bà Pat Bailey, một người đã về hưu tại St Louis, khoảng ngoài 60 tuổi, cho biết bà đã biết trước sẽ có phán quyết như vậy. “Tôi đã sống đủ lâu để biết rằng những người Mỹ gốc Phi không được coi là con người”.

Cảnh sát chống bạo loạn tại Ferguson đang vô cùng vất vả ứng phó những kẻ quá khíchCảnh sát đang tiến hành chống bạo loạn ở Ferguson

Và điều gì đến cũng phải đến các cuộc biểu tình bạo lực đã bùng phát tại Ferguson ngay sau quyết định không truy tố cảnh sát Wilson. Lực lượng chống bạo động đã được điều đến và đáp trả lực lượng biểu tình bằng hơi cay, dùi cui cùng lựu đạn gây chói, trong khi các cuộc đụng độ lan ra nhiều tuyến phố ở ngoại ô St Louis. Nhiều xe chống đạn được lặng lẽ đưa vào khu vực này. Nhưng cách những cảnh sát chống bạo loạn ở Mỹ sử dụng đã bị chỉ trích vì đáp trả người biểu tình bằng các thiết bị chống bạo động hạng nặng.

Vậy đấy, không biết các nhà rân chủ rởm bình luận gì về những điều này. Liệu có dám lớn tiếng nói như khi biểu tình ở Hồng Kong không hay là nhắm mắt làm ngơ không dám ti toe gì.

Bạn sẽ không bao giờ được đối xử như con người ở Mỹ nếu là người da đen may ra là trừ ông Obama vì ông ấy giàu và có quyền.

THIÊN BÌNH

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “BẠO LOẠN – KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG BẤT CÔNG Ở MỸ

  1. Tôi không thấy Mỹ có dân quyền ở chỗ nào? Nước Mỹ chỉ có tiền và sự giàu mạnh của họ đều gây sức ép đến người dân. Nhưng hình như họ suốt ngày cáo buộc Việt nam ko có dân quyền?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: