NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN HAY QUẦN HÙNG KHOE LỰC LƯỢNG

Nhạn Biển

Hôm nay, Tọa đàm “Cơ chế của LHQ về bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền” diễn ra lúc 20h40 ngày 26 tháng 11 năm 2014 tại nhà thờ Thái Hà. Buổi tọa đàm rất đông khách mà thành phần tham dự bao gồm một số đại diện của các Đại sứ quán trong khối liên minh với Mỹ, và rất đông thành phần đấu tranh chính trị, chống phá nhà nước cực đoan như Hội Anh em Dân chủ, Hội phụ nữ Nhân quyền,Hội bầu bí tương thân, Hội Tù nhân lương tâm, Mạng lưới Blogger 258, NoU Hà Nội, NoU Sài Gòn …Họ tự gọi mình là “Người bảo vệ nhân quyền”.

Ban tổ chức của sự kiện này là Diễn đàn Xã hội Dân sự mà Tiến sĩ Nguyễn Quang A là người cầm đầu, đứng sau là rất nhiều trí thức có chút chữ nghĩa. Nhưng với cách thức mời khách đến tham dự sự kiện hôm nay thì có thể thấy là Diễn đàn Xã hội Dân sự hoặc đã lú lẫn mất rồi hoặc là đang “treo đầu dê bán thịt chó”. Với danh sách “người bảo vệ nhân quyền” và danh sách các tổ chức này, ta có thể thấy họ đã tự bôi xấu khái niệm “người bảo vệ nhân quyền” và “xã hội dân sự” mà họ vẫn tôn vinh. Những thành phần tham dự ấy là những kẻ cực đoan, vô học, bạo lực, dối trá và sẵn sàng làm tay sai bán nước. Thế mà họ dám để đám phản loạn này ngồi cùng với các đại diện của các đại sứ quán, như thể họ sẵn sàng ngồi cùng bàn với đám phản loạn và lừa họ ủng hộ những âm mưu bạo loạn của mình.

Hơn thế nữa, các tổ chức này trong mấy năm gần đây liên tục đưa tin sai sự thật về Nhà nước Việt Nam. Điều này hoàn toàn trái ngược với lời khẳng định của Đặng Lê Vương Các trong bài thuyết trình của mình hôm nay: “Một cơ quan bảo vệ Nhân quyền khi đưa thông tin sai lệch thì không được coi là người bảo vệ nhân quyền”. Có vẻ như anh chàng trẻ tuổi đẹp trai, ngôi sao sáng của giới chống phá cực đoan đã tự vả vào mặt mình khi phát ngôn câu này. Qủa thật họ không phải là những nhà hoạt động và bảo vệ nhân quyền, mà chỉ là những tay khủng bố, âm mưu lật đổ chính quyền với vỏ bọc chính nghĩa là “nhà đấu tranh” hay tên gọi mới là “người bảo vệ nhân quyền”. Dù có thay tên gọi như thế nào thì vẫn chỉ là những kẻ đầu trộm đuôi cướp, tham tiền hám danh, âm mưu phản loạn, cố đánh bóng bản thân bằng các mỹ từ chính trị.

Vậy mục đích thật sự khi tổ chức sự kiện này là gì? Đây có thể coi là một cuộc biểu dương lực lượng của quần hùng. để khoe mẽ bản thân với các đại sứ quán,nhằm cố ngửa tay xin tiền và xin bảo trợ từ nước ngoài. Đại diện của Đại sứ quán Đức đã nhanh chóng ngửi thấy mùi xin xỏ nên đã nhấn mạnh câu nói:”Quan trọng là mỗi người dân phải ý thức được về nhân quyền và tìm cách bảo vệ mình, chứ ngoại giao chỉ là biện pháp bên ngoài”. Thật chẳng khác nào nói là “Các ông tự lo cho bản thân đi, chúng tôi không giúp gì được đâu”. Nhưng quần hùng vẫn tiếp tục khoe mẽ sôi động trong phần thảo luận.

Nhưng mục đích của Ban tổ chức sâu xa hơn thế. Diễn đàn Xã hội Dân sự muốn thâu tóm toàn bộ dân đấu tranh của Việt Nam đi theo lộ trình mà ông Quang A đàm phán cùng các đại diện của chính quyền các nước thuộc phe liên minh của Mỹ điều phối. Họ đều đang kỳ vọng một kịch bản giống Mùa xuân Ả Rập, Ucraina và Hongkong lại diễn ra ở Việt Nam.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: