RẤT NÓNG: CHỦ BLOG QUÊ CHOA BỊ NHẬP KHO

Mẹ Đốp (Mõ Làng)

Thông tin về Nhà văn Nguyễn Quang Lập – Chủ Blog Quê Choa” bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt lúc 14h chiều hôm nay (Thứ 7) với tội danh theo điều 258 – Bộ Luật Hình sự (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân).

Cho đến thời điểm hiện tại, Công an TP Hồ Chí Minh, cơ quan được cho đã thực hiện Lệnh khám xét vào lúc 09h và thực hiện lệnh bắt phục vụ điều tra lúc 14h chiều nay. Tuy nhiên, nguồn tin này đã được xác nhận từ những người thân, người bạn của Nguyễn Quang Lập.

Đầu tiên là từ FB Nguyễn Quang Vinh (em trai của Nguyễn Quang Lập): “Nhà văn Nguyễn Quang Lập (anh trai tôi), chủ trang Blog Quê Choa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt lúc 14g hôm nay, thứ 7, theo điều 258 Bộ luật hình sự. Những thông tin khác thông báo sau”. 

Từ FB Trương Huy San: “Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay”. 

Blog Tu Zo, trong bài viết QUÁ SỐC: NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP CHỦ BLOG QUÊ CHOA BỊ BẮT” đã thông tin đầy đủ như sau: “Nguồn tin từ nhà báo Trương Huy San cho biết, nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa vừa bị bắt sáng nay.Trên Facebook của mình, nhà báo Trương Huy San, một trong những người bạn thân của nhà văn Nguyễn Quang Lập đã viết: Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay. Kèm theo bức ảnh chụp phòng làm việc của nhà văn Nguyễn Quang Lập tại nhà riêng”. 

Bức ảnh cho thấy, máy tính của nhà văn đã bị lấy đi khỏi bàn làm việc.

FB Trương Huy San đưa tiếp: AN chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat… in ra; họ để lại Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa của Kornai Janos và Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình của Trần Vàng Sao. Chưa thấy lệnh khởi tố, vợ anh, chị Hồ Thị Hồng nói: “Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm”.

Rõ ràng, sau khi chủ Blog Người Lót Gạch – Hồng Lê Thọ bị bắt, việc Cơ quan An ninh điều tra bắt Nguyễn Quang Lập là chuyện được dự báo từ lâu. Nhân đây xin nhắc lại một số bài viết trên từng dự báo về cái sự thể ngày hôm nay:

Trong bài viết: “NGUYỄN TRỌNG TẠO TÂNG BỐC ANH EM NHÀ BỌ LẬP NHƯ LÀ CHÍ SỸ PHAN CHÂU TRINH!“, sau vài dòng dạo qua để nhận dạng về Lập với những món nghề của “Phường thảo khấu”, lưu manh nhằm bóc mẽ cái cách tung hô nhau đến lợm mửa của một cây viết cùng phường khác – Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, Mõ đã không ngần ngại viết rằng: “Một đứa tự vỗ ngực là nhà văn mà trong lúc cả nước đau buồn tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp (đồng hương của Lập) về Vũng Chùa đảo Yến yên nghỉ thì Lập lại gào lên “chẳng qua đấy là vụ áp phe, kinh doanh trên danh tiếng của ông Giáp mà thôi”. Tệ hơn nữa, trên trang của Lập bên cạnh một số bài có tính phản biện thực sự để ngụy trang, có quá nhiều những bài mang tư tưởng cõng rắn cắn gà nhà, ngăn cản bước tiến của dân tộc, cổ vũ cho những nhân vật cơ hội chính trị, âm mưu nổi loạn để tạo cảnh nồi da xáo thịt. 

Nếu để làm một thống kê nhằm đập chết Lập như hai con gà Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào thì chắc Lập bị đập nhiều hơn vài lần. Không hiểu sao, hắn vẫn nhơn nhơn chửi bới mà chẳng hề hấn gì. Đào với Nhất còn tự viết bài lấy còn Lập chỉ làm chức năng như một tờ báo đăng bài kẻ khác. Có thời, giới blogger xì xầm rằng, hắn là con chim mồi của an ninh nên mới được tự tung tự tác vậy”.

Rồi cũng trong một bài viết khác mà đích ngắm không ai khác là Lập, Mõ cũng đưa ra cái dự báo về cái tương lai mà Lập đã lãnh nhận hôm nay: “Hải Điếu Cày, Tạ Phong Trần đã bị bắt, rồi đền lượt Phạm Viết Đào bị bắt…Những hung tin liên tiếp nối nhau mà ra đời như một sự báo trước đầy ảm đạm và đau thương. Người tiếp theo là ai đây?, cứ cái đà này thì tương lai của giới viết Blog nghe cũng khốn đốn thật sự và ai còn dám viết Blog nữa đây? là những câu hỏi hối thúc những người có trách nhiệm. Rồi những cây viết mới nổi có gánh trên vai mình những “sứ mệnh” và “trọng trách” mà thế hệ đàn anh không thể, không còn tiếp tục giao phó không khi mà những con người ấy đã được đóng đinh, gọi tên trên lĩnh vực này?”(Ai là người tiếp theo – Mõ Làng).

Một số bài viết khác Mõ từng viết về Nguyễn Quang Lập:

NGUYỄN QUANG LẬP CỔ VŨ CHO KHỦNG BỐVỀ NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬPNGƯỜI THẦY LẶNG LẼVỢ CHỒNG HAI ĐỨA TÂM THẦN VÀ NGUYỄN QUANG LẬPKÝ ỨC VỤN 2….

Và trên thực tế, đấy cũng không phải là những lời cảnh báo từ xa cho Nguyễn Quang Lập. Cái mà Lập những muốn ở Quê Choa là cái gì thì chắc chắn chưa được định hình rõ nét song tiếc rằng, Lập đã đi xa hơn cái quỹ đạo cho phép và cơ sự hôm nay chính là bài học xương máu cho những ai còn cái ảo vọng như Lập từng mắc phải./.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “RẤT NÓNG: CHỦ BLOG QUÊ CHOA BỊ NHẬP KHO

  1. He he …bọn này đã chia quyền lợi rồi. Hải điếu cày làm chủ tịch nác , Cù huy làm tổng bí thư đảng ( dân chủ ) Suất của chú Lập bo chắc không thủ thì phó thủ tướng. Còn một số chức danh nữa thiếu người. Anh em dâm chủ nhanh chân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: