Bọ Lập bị bắt: kết cục tất yếu và dễ đoán

Lê Quang

Sáng ngày 06/12/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 – Lô B2 – Chung cư Hoàng Anh – Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là kết cục sớm muộn gì cũng xảy ra, theo nhận xét của độc giả trang blog Quê choa do Nguyễn Quang Lập làm chủ trang. Trong một thời gian dài, Nguyễn Quang Lập đã viết và đăng tải lên mạng rất nhiều bài gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước.

Mặc dù tin hot nhưng kết quả dễ đoán này không tạo ra xôn xao dư luận trên Internet như khi các bloger khác bị bắt. Chỉ lèo tèo một vài thông tin kiểu cập nhật tình hình trên một số blog, FB của các anh hùng bàn phím gạo cội trong làng dân chủ chứ tuyệt không thấy một bình luận, một phản đối, một sự lên tiếng nào. Kiểu như Facebook của ông Trương Huy San (Osin Huy Đức) chia sẻ: “Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay”. Sau đó trang FB của Trương Huy San đưa tiếp: “An ninh chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat… in ra; họ để lại Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa của Kornai Janos và Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình của Trần Vàng Sao. Chưa thấy lệnh khởi tố, vợ anh, chị Hồ Thị Hồng nói: “Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm”. Điều này khác hẳn với bloger Hồng Thọ, kém nổi tiếng hơn Bọ lập, bị bắt cách đây 1 tuần.

Điều gì đang diễn ra trong phong trào anh hùng bàn phím?

Thông tin về vụ việc sẽ được liên tục cập nhật tại đây.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Bọ Lập bị bắt: kết cục tất yếu và dễ đoán

  1. Hài, đọc bài viết thấy buồn cười cho người viết bài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: