Tuyên ngôn giả dối của những “người bảo vệ nhân quyền” giả mạo

Nhạn Biển

Trong buổi Tọa đàm “Cơ chế của Liên hiệp quốc về bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền”, Phạm Lê Vương Các đã hùng hồn đưa ra Tuyên ngôn của Người bảo vệ Nhân quyền. Nói là đọc tuyên ngôn,nhưng anh chàng này không có chút nhiệt huyết nào trong đó, nên không thu hút được sự chú ý của những người ngồi nghe trong khán phòng. Khi không có nhiệt huyết lúc tuyên ngôn, ta có thể hiểu rằng anh ta đang nói không thật lòng. Và nếu soi xét kỹ bản tuyên ngôn của anh ta thì ta sẽ thấy một loạt các minh chứng về sự giả dối này.

Phạm Lê Vương Các cho rằng, người bảo vệ nhân quyền là những người xóa bỏ các hành vi vi phạm Nhân quyền. Công việc của họ bao gồm: thu thập và đưa tin về các trường hợp vi phạm, hỗ trợ nạn nhân, hành động để đảm bảo tính giải trình các trường hợp vi phạm, hỗ trợ quản lý chính sách của Nhà nước về Nhân quyền và thúc đẩy chính phủ thực hiện các điều ước Quốc tế về Nhân quyền. Nhưng đó chỉ là lý thuyết suông. Trên thực tế, Phạm Lê Vương Các cùng đồng bọn chỉ là những kẻ mạo danh Nhân quyền để âm mưu lật đổ.

Cũng trong bài nói của mình, Phạm Lê Vương Các khẳng định “Một cơ quan bảo vệ Nhân quyền khi đưa thông tin sai lệch thì không được coi là người bảo vệ Nhân quyền”. Ta có thể thấy rằng các tổ chức đến dự buổi Tọa đàm này như Hội Anh em Dân chủ, Hội Phụ Nữ Nhân quyền,Mạng lưới Blogger 258, NoU SG,NoU HN đều là những tổ chức liên tục đưa ra thông tin sai sự thật để bôi xấu các cơ quan công quyền Việt Nam. Thậm chí họ còn bịa đặt ra nhiều thông tin như “Công an thuê côn đồ đàn áp người đấu tranh” để đạt mục đích truyền thông “thu thập và đưa tin về các trường hợp vi phạm nhân quyền” của mình.

Hơn thế nữa, Phạm Lê Vương Các cho rằng người bảo vệ Nhân quyền hoàn toàn có thể không coi luật pháp ra gì. Anh ta cho rằng người bảo vệ Nhân quyền có thể ở ngoài vòng luật pháp như những kẻ có quyền dẫm đạp lên các quy định chung của xã hội rồi lại chạy đi cầu cứu các đại sứ quán hay báo chí quốc tế giúp đỡ. Nhưng ngay cả Tuyên ngôn Nhân quyền cũng nói rằng Nhân quyền phải phù hợp với pháp luật của quốc gia đó.

Trong bản tuyên ngôn về người bảo vệ Nhân quyền, blogger này đã đưa ra các quyền của người bảo vệ Nhân quyền. Trong đó đặc biệt thể hiện thái độ dẫm đạp lên luật pháp qua các quyền: “Tìm kiếm, lưu trữ và đưa tin về Nhân quyền”. Nếu chỉ nói có vậy thì không ai bắt bẻ gì, nhưng anh ta lại bôi nhọ chính quyền bằng việc Nhà nước đã bắt giữ và cấm tài liệu này dựa vào điều 88 vì cho rằng tài liệu Nhân quyền là tài liệu chống phá Nhà nước. Trên thực tế, nhiều tài liệu về Nhân quyền thậm chí còn được chính trường Đại học Luật ấn hành, nhiều NGO hoạt động về Nhân Quyền vẫn công khai hoạt động. Như vậy không thể nói Nhà nước coi các tài liệu Nhân quyền như các tài liệu chống phá nhà nước được. Mà ngược lại, chính những kẻ như Phạm Lê Vương Các đang âm mưu chống phá nhà nước và đội lốt nhân quyền.

Phạm Lê Vương Các còn ngang nhiên thừa nhận mình nhận tiền nước ngoài và còn đòi quyền được “vận động tài chính từ nước ngoài”. Anh ta hô hào các nhà hoạt động Nhân quyền nên nhận càng nhiều càng tốt. Hóa ra chiêu bài Nhân quyền còn dùng để kiếm tiền. Hình thức kiếm tiền bỉ ổi này đang được đám người bảo vệ giả mạo này cố gắng hợp lý hóa, tô vẽ các giá trị đẹp đẽ… nhưng bản chất không hề thay đổi. Thứ mà những kẻ giả mạo nhận được sẽ chỉ là thất bại mà thôi.

Theo: blogspot.co.uk


Vô duyên vô cớ ai khinh thị ?
Tâm thẳng lòng ngay, hổ gì đời ?
Phải chăng cũng một phường buôn chúa ?
Chúa thành hàng hóa, chúng dân cười?

Chúa xưa xuất thế anh minh tự
Dân chúng lầm than, phải xuất đời
Cũng là truyền đạo mong dân tốt
Vì chúa, dân ngoan, đẹp đạo đời

Vốn là như vây, đạo thẳng ngay
Ngờ đâu thời gian, đạo phơi bày
Bán nước cầu vinh vì tòa thánh
Tôn thờ qủy dữ, đạo có hay?

Mù quáng khi xưa, Pháp vô nhà
Rồi theo giặc Mỹ, hổ ông cha
Ngày nay chống phá, mong nước loạn
Đạo đã thành ma, đạo đã nhòa

Cũng là dân tộc giống rồng tiên
Cũng là máu đỏ, da vàng tuyền
Cớ sao đang tâm thờ ngoại tộc
Mù quáng quên đi mẹ nước hiền

Đất nước 4 ngàn năm đổ máu
Giặc ngoại bang giày xéo non sông
Phương bắc, phương tây cả phương đông
Kẻ thù địch luôn luôn dòm ngó

Cớ sao tộc mình không thương giữ
Mù quáng nghe lời quỷ ngoại bang
Nước nhà nếu loạn, đạo có an ?
Dân Việt lầm than, đạo vui chứ ?

Đất tộc mình, dân mình phải giữ
Nước yên bình, đạo tất yên vui
Đừng nghe phường ma quỷ khiến xui
Gậy nợ máu với cùng dân tộc

NDP

Nhân dân Việt Nam

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: