Nguyễn Quang Lập xin khoan hồng, cú sốc với giới zận chủ?

Nhạn Biển

Ông Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa tai tiếng mới bị bắt, khám xét nhà ngày 6/12/2014, nhưng đến ngày 10/12/2014, trang web của Công an TP Hồ Chí Minh đã đưa tin “Ông Lập khẳng định khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường. Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội” là cú sốc với giới zận chủ.

Nguyễn Quang Lập

Trước đó, nhóm “nhân sỹ trí thức” đã nhanh chân đến thăm vợ Nguyễn Quang Lập và về mô tả rằng ông Lập biết trước và sẵn sàng cho việc bị bắt, nhắn nhủ vợ “nếu sau 9 ngày không thấy về thì đợi 3 năm”, họ chỉ lo cho ông Lập sức khỏe yếu, di chứng bại liệt, không tự phục vụ được bản thân. Rồi từ đó họ chế biến ra bao nhiều bài viết ca ngợi tinh thần “yêu nước”, “tự do”, “dấn thân” của ông Lập nhằm lên án chế độ “độc tài”, “bóp nghẹt tri thức”, “phi nhân tính”…. Nay bản thông báo ngăn gọn của Công an TP Hồ Chí Minh thông báo ông Lập tự nhận khỏe mạnh, tự sinh hoạt bình thường và đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật và xin khoan hồng. Vậy là các zận chủ lại ca tụng bài “nghi vấn” kiểu “Công an thả bong bóng”, “một trò “định hướng” dư luận để những ai viết bài về nhà văn Nguyễn Quang Lập phải chùn tay, lưỡng lự, bút hết mực, bàn phím hư”, dọn đường thả Nguyễn Quang Lập, đe nẹt gia đình ông ta “biết điều”…

Kỳ thực, trước và sau khi nhóm Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung lên truyền hình nhận tội, xin khoan hồng thì “kịch bản” của chúng vẫn vậy, thậm chí chúng còn vẽ ra đủ thứ “ảo tưởng” kiểu như mấy đối tượng này bị “thôi miên”, “ảo giác” hay “mắc lừa” công an…Nay Trung, Định đã ra tù, nhưng tiệt chẳng rận nào hỏi han hay làm rõ vì sao họ làm cái việc đọc cả bản dài thè lè kể hành vi phạm tội và xin khoan hồng ấy, biện hộ giờ này chỉ còn được nghe là vào chốn ấy, cứ làm mọi cách để nhanh chóng được ra tù…chiến đấu tiếp!

Nói về cái “chí khí” này của rận chủ, blog Beo vừa có bài “DĂM NHỜI VÀNG DẠY DỖ RÂN TRỦ” với lời bình “chưa ai từng một lần ngồi dự coi những phiên tòa xử các “nhà rân trủ” để thấy các “anh hùng bàn phím” của mình ra sao. Mọi thứ tường thuật đều nghe hơi nồi chõ từ gia đình, những người thường 9 bỏ làm 10 những sự thật làm xấu hình ảnh hay bất lợi về tuyên truyền cho thân nhân.

Mình hé cho một chi tiết nhé: khi bị bắt ấy, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã không đứng dậy được, ngồi bệt ngay tại cửa, hai chú an ninh phải dìu ngồi lên ghế đấy.

Thêm thông tin mình hóng được từ mấy anh đi tiễn Mr Cù ra sân bay đi Mỹ đã kể sự thất vọng dành cho Cù, khi nghe được tin đi Mỹ, Mr Cù đã khóc thút thít như một đứa trẻ, ra đến sây bay còn xúc động không tin đó là sự thật!!!

Dù không ai ưa Bùi Hằng, nhưng xem ra phải đúc cho được một câu, “các rận chủ, nhất là càng nhân sỹ, càng chấy thức, càng chém gió phần phật thì càng …hèn!”

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: