Chân dung những tội phạm trên không gian ảo

Nhạn Biển

Báo Nhân dân ngày 19/1/2015 đã chỉ ra một dạng “Tội phạm trên không gian ảo”   đang được các thế lực thù địch cổ súy, tuy không chỉ rõ tên những ai cũng thấy rõ đó là blog Chân dung quyền lực và những kẻ đang cổ súy, tiếp tay cho nó

Nói về blog này, báo Nhân dân cho rằng: “một blog lập năm 2011 mỗi năm lèo tèo có vài ba bài, đến năm 2014 tăng vọt lên 84 bài, nửa đầu tháng 1-2015 có 16 bài, là có thể thấy sự ráo riết đã đến mức nào. Trên blog này, kẻ xấu tập trung bịa đặt, dàn dựng chuyện ly kỳ, tạo ấn tượng “người này đánh người khác” để ly gián, gây nghi ngờ, hoang mang…”. Nói về phương thức lòe mị dư luận, bài báo cho rằng: “tác giả Nguyễn An Ninh kết luận rằng: mỗi khi “thông tin động trời” trên blog này đã nhàm chán, lập tức trang khác ra đời thay thế, khi trang khác hết “hót” lại xuất hiện blog khác thế chân,… rồi nhận xét “Ðiểm chung của tất cả những blog này đều là trộn lẫn một số thông tin có thật với những điều xuyên tạc, bịa đặt để hướng tới mục tiêu cuối cùng là tung tin nhảm về việc dường như có cuộc đấu đá trong nội bộ bộ máy lãnh đạo cấp cao của Ðảng và Nhà nước”!”. Nói về những kẻ tiếp tay, cổ súy “Mỗi khi blog kể trên đưa ra thông tin dối trá, họ thi nhau đăng lại và VOA, BBC, RFA, RFI,… cũng chộp lấy để biến thành tin chính thức.”. Bài báo nêu vấn đề, khi mà thế giới phương Tây rung chuyển sau vụ khủng bố Charlie Hedbo, chưa bao giờ các nguyên thủ này bày tỏ quan tâm tới an ninh mạng hơn hiện nay thì “liệu Tổng thống Obama và Thủ tướng Cameron có quan tâm việc chính VOA, RFA của Mỹ, BBC của Anh,… đã và đang sử dụng internet làm phương tiện tuyên truyền chống phá, gây mất an ninh của Việt Nam?

Trong khi nước Pháp và thế giới phương Tây đang “Chia đôi quanh khái niệm tự do ngôn luận”, lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis tràn ngập trên mọi phương tiện truyền thông  “Tự do ngôn luận cũng có giới hạn”, nước Pháp lùng sục, bắt bớ cả những kẻ ca ngợi và ủng hộ khủng bố trên mạng Internet và ra luật ái quốc để thắt chặt kiểm soát quyền tự do cá nhân phục vụ chiến dịch chống khủng bố không khác mấy với Luật ái quốc Mỹ đưa ra sau vụ khủng bố 11/9. Điều thấy rõ vì lý do an ninh quốc gia, các nước hoàn toàn có quyền giới hạn quyền tự do ngôn luận.

Ở Việt Nam, sau Quan làm báo thì nay Chân dung quyền lực đang được những kẻ chống phá Nhà nước lan truyền, cố súy, phụ họa, phát tán…xem như thứ “vũ khí” tấn công bộ máy Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân vào chế độ hòng phục vụ cho tham vọng lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng chúng bền bỉ suốt 40 năm qua. Không chỉ các báo BBC, VOA, RFA do Chính phủ Mỹ, Anh nuôi dưỡng tiếp tay những trang blog xuyên tạc này, những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” đang ngày ngày sử dụng blog, facebook truyền đi từng bài viết hay bài phụ họa cho blog Chân dung quyền lực. Hoàng Dũng, thành viên PTCĐVN còn đưa ra sáng kiến copy các bài trên blog này gửi đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để “tố cáo” và được cả dàn đồng bọn hưởng ứng. Dường như mọi nỗ lực, niềm tin xoay chuyển tình thế của chúng đang đặt vào những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc này.

Đến ngay cả những thông tin bịa đặt, dựng chuyện của Kami về Hội nghị Thành Đô cũng được đưa lên thành phong trào/chiến dịch “Kiến nghị bạch hóa Hội nghị Thành Đô” do đám Mạng lưới blogger Việt Nam khởi xướng, hay “Tài liệu tuyệt mật về tuyên vận của Ban Tuyên giáo TƯ” được cây viết Đàn Chim Việt dựng lên để đả kích đám chống đối cũng được khai thác và rỉ rả hô hào về tài liệu cực hót thì đủ biết, phương thức “đấu tranh dân chủ”, lật đổ chính quyền của đám a dua, ăn theo trung tâm xào nấu tin tức từ hải ngoại “thật” đến cỡ nào.

Ngoài việc xử lý những kẻ “tạo dựng” ra những thông tin xuyên tạc, chống phá thì kẻ tiếp tay, tán phát, cổ súy thì cần xem như là “tội phạm” nguy hiểm không kém.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Chân dung những tội phạm trên không gian ảo

  1. Vu Van Tap

    Khong gian ao: niem hy vong cho nhung nguoi yeu tu do.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: