Cái gì thế này

Thanh Minh

Ối làng nước ơi! Ra mà xem, cái gì thế này?

Điếu ơi là điếu, cày ơi là cày.

Sao cày lại có thể làm được cái hành động đi ngược lại nhân tâm, đi ngược lại tình yêu Tổ quốc như thế chứ? Cày từng tuyên bố đấu tranh cho dân chủ, đấu tranh cho một Việt Nam phát triển cơ mà.

Đồng tiền làm người ta thay đổi bản tính một cách chóng mặt. Trước tác động của đồng tiền, không có gì là việc không thể. Thôi thì… Nhìn mặt cày cũng nhăn nhó lắm chứ.

Ngày mới tha phương, Cày từng từ chối cờ vàng ba sọc. Ấy vậy mà, nay. Cày đã chính thức quàng lên cổ khăn cờ vàng 3 sọc Việt Nam cộng hoà và tham dự lễ chào cờ Việt Nam cộng hoà tại Washington DC.

Cờ vàng còn gọi là cờ ba sọc là quốc kỳ của Việt Nam cộng hoà từ 1955 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hiện nay, cờ vàng ba sọc được chính quyền của một số thành phố và tiểu bang thuộc Hoa Kỳ công nhận là “Lá Cờ Tự Do và Di Sản” (Heritage and Freedom Flag) và coi như là biểu tượng cho những kẻ chống cộng cực đoan ở Mỹ.

Cày ơi còn đâu là lý tưởng đấu tranh cho dân chủ, cho hòa bình, cho sự phát triển của Việt Nam nữa. Cày đã bị mua chuộc, khi mà quàng lên mình chiếc cờ vàng ba sọc, cày đã tự mình cắt bỏ con đường trở về quê hương, đất nước. Cày đã chính thức tham gia vào bè lũ phản bội đất nước.

Còn nhớ, hồi mới sang, Cày từng tuyên bố: Tôi sẽ chiến đấu cho ngày về. Thì ra là Cày chiến đấu cho ngày về của những kẻ từng bán rẻ đất nước, chiến đấu cho ngày về tức là phải đạp đổ đi lương tâm, đạp đổ đi những giá trị tốt đẹp mà xã hội này đang mang lại.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: