LỢI DỤNG DANH NGHĨA “XÃ HỘI DÂN SỰ” CHỐNG CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM

Tổ chức xã hội dân sự là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu, tham nhũng của bộ máy nhà nước, là lực lượng khỏa lấp những khiếm khuyết của thị trường… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Tuy nhiên, trên thực tế, các đối tượng phản động đã lợi dụng danh nghĩa này để tập hợp, lôi kéo người tham gia ý đồ thành lập lực lượng đối trọng với Đảng, Nhà nước Việt Nam; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.

Các đối tượng triệt để lợi dụng kẽ hở về mặt pháp lý và sử dụng chiêu bài “xã hội dân sự”, “dân chủ nhân quyền”, “bảo vệ tổ quốc”… để lập hội, nhóm với tên gọi, khẩu hiệu, tôn chỉ, mục hành động dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp nhu cầu, thị hiếu của từng tầng lớp, thành phần xã hội nhất định như: Diễn đàn xã hội dân sự, Hội tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội bầu bí tương thân, Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ… thông qua các trang web, diễn dàn trực tuyến, nhất là mạng xã hội để công khai tổ chức, tuyên truyền, lừa bịp, lôi kéo quần chúng tham gia; sử dụng các phần mềm bảo mật để liên lạc, tổ chức huấn luyện, đào tạo trực tuyến cho số thành viên; chúng còn công khai viết đơn kiến nghị không cấm thành lập đảng chính trị đối lập, xin tự thành lập hội, nhóm và đòi khởi kiện, vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm các điều ước quốc tế về quyền dân sự.

Mặc dù hoạt động theo phương thức “có tổ chức như không có tổ chức”, nhưng thực tế các hội nhóm này có sự phân công rất cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt các hội nhóm này có sự liên kết giữa với nhau ở mức độ nhất định và móc nối, cấu kết chặt chẽ giữa các tổ chức phản động với số chống đối chính trị trong nước và được sự hậu thuẫn, tiếp tay của các thế lực thù địch bên ngoài. Trong đó, số bên ngoài giữ vai trò chỉ huy, chỉ đạo, cung cấp tài chính, phương tiện, đầu mối liên hệ, vận động chính giới các nước ủng hộ, can thiệp, tổ chức đào tạo huấn luyện cho số cốt cán trong nước; số trong nước thu thập tình hình, chấm chọn đầu mối, phát triển lực lượng hình thành các hội nhóm, tiến hành các hoạt động chống phá trên thực tế…

Với mục tiêu xóa bỏ nền tảng tư tưởng của CNXH, chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, làm giảm sút lòng tin của quần chúng với Đảng, Nhà nước; tạo tiền đề tập hợp, phát triển lực lượng, hình thành tổ chức chính trị đối lập, các đối tượng phản động đã tập trung tuyên truyền phá hoại tư tưởng bằng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, nhất là qua Internet.

Đặc biệt, tại các vùng chiến lược, các đối tượng đẩy mạnh tung tin xuyên tạc chính sách dân tộc, tôn giáo; kích động tư tưởng ly khai, tự trị, xuyên tạc lịch sử, khơi gợi, khoét sâu mâu thuẫn dân tộc, tuyên truyền, phát triển tà đạo, tụ tập “xưng Vua”… Số đối tượng cực đoan chống đối trong Thiên chúa giáo, nhất là số linh mục Dòng chúa cứu thế, chức sắc, tín đồ cực đoan giáo phận Vinh… thông qua kênh “truyền thông Công giáo” và sinh hoạt tôn giáo tuyên truyền, ủng hộ các “tổ chức xã hội dân sự”, qua đó xuyên tạc chính sách tôn giáo, kích động chống chính quyền, kêu gọi can thiệp trả tự cho số đối tượng phản động bị bắt, xử lý. Điển hình như Dòng chúa cứu thế Thái Hà sử dụng loa công suất lớn, hàng ngày phát “thư ngỏ”, nội dung “cầu nguyện”, “hiệp thông”, với nội dung công khai chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Các tổ chức phản động người Việt đã lợi dụng các NGOs với danh nghĩa “xã hội dân sự” ráo riết móc nối, đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện thành “ngọn cờ” tập hợp lực lượng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Bên cạnh đó, dưới danh nghĩa các đại diện các tổ chức “xã hội dân sự”, số đối tượng chống đối trong nước đã tham gia các buổi điều trần trước quốc hội Mỹ, Canada vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”, đề nghị can thiệp trả tự do cho số chống đối trong nước bị bắt như cuộc điều trần cuối tháng 5/2014 cả nhóm đối tượng Nguyễn Thị Kim Chi, Tô Văn Oanh, Nguyễn Tường Thụy, Lê Thanh Tùng…

Qua thực tế hoạt động lợi dụng danh nghĩa “xã hội dân sự” của các đối tượng phản động để chống phá ngày càng công khai, nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến ANQG và sự tồn vong của chế độ.

Các tổ chức đã phát triển được số lượng đáng kể đối tượng trong nội địa, thành phần tham gia đa dạng, phức tạp, hoạt động ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là ở các địa bàn chiến lược, vùng Thiên chúa giáo. Các đối tượng phản động đã móc nối, gây dựng được cơ sở vào hầu hết các giai tầng xã hội, trong đó có cả cán bộ, đảng viên của ta. Đặc biệt, đã xuất hiện những đối tượng được Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài quan tâm, chỉ đạo, tài trợ, dựng lên thành thủ lĩnh, là hạt nhân tập hợp lực lượng. Các đối tượng phản động đã hình thành mối liên kết chặt chẽ trong – ngoài, nhất là giữa các tổ chức phản động với bọn phản động nội địa, có sự chi phối, chỉ đạo của phản động với các hội, nhóm chống đối trong nước. Hoạt động tụ tập, biểu tình phá rối an ninh xảy ra ở nhiều địa phương, tính chất phức tạp, manh động hơn so với trước đây, có sự đối kháng với chính quyền, sử dụng vũ lực chống người thi hành công vụ đã và đang tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, dễ tạo phản ứng dây chuyền trong xã hội, bị các thế lực thù địch và bọn phản động lợi dụng biến thành các cuộc biểu tình, bạo loạn, “cách mạng đường phố” lật đổ chính quyền.

Các đối tượng phản động triệt để khai thác, lợi dụng khoa học, kỹ thuật, nhất là Internet và dịch vụ viễn thông vào hoạt động chống phá và đối phó với sự phát hiện, đấu tranh của các cơ quan chức năng./

Hoàng Trường

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “LỢI DỤNG DANH NGHĨA “XÃ HỘI DÂN SỰ” CHỐNG CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM

  1. Reblogged this on haokietblog.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: