Nhiều tân binh tình nguyện xin ra đảo, các biểu tình viên No-U nghĩ sao?

Nhạn Biển

Báo VNExpress ngày 6/3/2015 đưa tin “Trong 2.200 tân binh nhập ngũ sáng nay tại TP HCM có 1.000 người tình nguyện, nhiều đơn xin vào hải quân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo” và ngay dưới bài viết này, một số bạn tự nhận là giáo viên, công chức cũng muốn xin ra đảo hỏi thủ tục để được phục vụ hải quân, khiến nhiều nhiều người xúc động và bày tỏ tin tưởng “tình yêu đất nước của người Việt Nam không bao giờ thay đổi” và yên tâm thế hệ trẻ ngày nay sẽ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là chính sách bắt buộc đối với thanh niên, việc chấp hành nó thể hiện cao nhất trách nhiệm của công dân với đất nước. Mặc dù Hà Nội chỉ đạt được 50 % chỉ tiêu nhưng chất lượng tân binh hơn hẳn năm trước về trình độ học vấn cũng là tin vui. TP Hồ Chí Minh có những địa bàn như “Quận Tân Phú có 170 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, …. Địa phương này cho biết đã phải gác lại gần 10 lá đơn tình nguyện vì dư chỉ tiêu”.

Lướt qua một vòng các facebook của biểu tình viên No-U, tiệt không có bình luận, dòng tin nào trong những ngày này bình phẩm về sự kiện tuyển lính nghĩa vụ quân sự này, trong khi họ vẫn đều đặn chia sẻ, bình luận, chửi rủa, phụ họa những bài báo phản ánh tham nhũng, tệ nạn hay những bất công, bức xúc của xã hội. Còn nhớ khi biểu tình chống Trung Quốc cao trào vào chủ nhật hàng tuần, có nhiều ý kiến phản đối đám No-U này muốn chứng tỏ yêu nước, chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyề biển đảo thì sao không xung phong ra đảo, cả đám dùng facebook trưng trổ đủ thứ ní nuận, như đóng thuế cho Nhà nước thì chính quyền phải có nghĩa vụ bảo vệ đất nước, không đời nào tòng quân khi Đảng CSVN còn cai trị, tham gia quân ngũ có nghĩa là bảo vệ độc tài… Mồm thì luôn ra rả đóng thuế thì Nhà nước phải bảo vệ tổ quốc nhưng bản thân thì đủ mọi lý lẽ trốn tránh nghĩa vụ quân sự, vậy chắc hàng ngàn thanh niên nhập ngũ kia họ  không đóng thuế cho Nhà nước chắc, họ không nhập ngũ cũng chỉ muốn yêu nước bằng mồm thì lấy ai bảo vệ chủ quyền đất nước cho chúng đi biểu tình, quậy phá? ĐÓ là chưa kể đám này phần lớn vô công rồi nghề, sống bằng kinh doanh “lòng từ thiện” của Cờ vàng hải ngoại với zận chủ, zân oan, vẽ dự án biểu tình, café nhân quyền, đấu tranh dân chủ nọ kia để giải ngân cho các quỹ tài chính của Mỹ, phương Tây dành cho “xã hội dân sự”…thì thử hỏi tiền thuế chúng đóng cho Nhà nước được mấy đồng? Thậm chí một số zận chủ lúc cao hứng còn tự khoe rằng mình chống, không đóng các loại thuế, quỹ địa phương như là chiến tích chống cộng!!!

Nắm được yếu huyệt này, Loa Phường từng có bài THUỐC HAY ĐẶC TRỊ BIỂU TÌNH TRÁI PHÁP LUẬT ? phản ánh chính quyền Hội An giải tán biểu tình trái phép bằng cách nhẹ nhàng vận động “Hội An không có chủ trương biểu tình nhưng ủng hộ mọi người thể hiện lòng yêu nước. Hội An có chuẩn bị một số tàu ra Hoàng Sa sát cánh cùng ngư dân và chiến sĩ ngoài biển. Ai đi thì đăng ký để đi. Đi ngay cũng được”. Cả đám biểu tình không ai đăng ký mà xin giải tán về cả, với nhiều lý do: nhà có con nhỏ, mới cưới vợ, làm sinh viên nên muốn học và cống hiến cái khác. Bài viết này cũng đã đưa ra nhiều kế sách như lập bàn tuyển quân, bàn hiến máu, bàn hiến tặng…ngay tại địa điểm “biểu tình yêu nước” để vạch trần bộ mặt thật của đám này mà chưa thấy địa phương nào vận dụng.

Thấy chính quyền không quyết liệt giải tán đám “biểu tình yêu nước” này chắc  vì lo ngại đám truyền thông hải ngoại, phương Tây thích chõ mũi lu loa, phụ họa cho chúng là chính quyền cộng sản bán nước, hèn nhát, đàn áp người yêu nước… nên ngày càng đông quần chúng tự phát, trong đó cả những cựu chiến binh đã ra tay dẹp biểu tình, vạch mặt thật của chúng. Việc CCB Thắng Còng với bài viết “Chúng có thật lòng tưởng niệm đồng đội tôi?” cho thấy CCB này đã điểm đúng huyệt tử của đám No-U khi chỉ mặt, đặt tên “lòng yêu nước” thực sự của chúng ở đâu khi chiến tranh loạn lạc chúng trốn nhập ngũ, giả danh CCB, thanh niên trai tráng chỉ thích đi biểu tình không muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Vậy nên đám No-U đừng than thân trách phận sao bị cả xã hội, gia đình, bạn bè cô lập, tẩy chay, xem như “sinh vật lạ”, cùng quẫn thì biến thành Chí Phèo chửi người, chửi đời, chửi cả thiên hạ mà chẳng ai them quan tâm nữa chỉ còn nước tự… chửi mình mà thôi!

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 3 bình luận

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “Nhiều tân binh tình nguyện xin ra đảo, các biểu tình viên No-U nghĩ sao?

  1. tomnguyen

    Tôi đã viết nhiều kiến nghị . Nhà nước VN phải khuấy động Biển Đông bằng du kích chiến như đã làm lúc HD981 xâm phạm . Hải quân ta yếu , nhưng cứ dùng vài tàu chạy gần Hoàng Sa , Trường Sa mà Tàu Cọng chiếm bất hợp pháp . Khi tàu ta lại gần chúng sẽ đem nhiều tàu chiến rượt đuổi thì ta cứ chạy vòng vòng . Chúng sẽ tăng cường thêm tàu để bảo vệ thì ta cứ ngày đêm đánh du kích như thế . Đồng thơi bắt loa đòi Tàu Cọng trả lại những đảo đã chiếm của VN . Nếu chúng bắn trước thì Thế giới sẽ lên án chúng gây chiến trước . Vì thế Biển Đông sẽ bất ổn làm cho đường Hàng Hải Quốc Tế không an toàn . Vì quyền lợi các nước Nhật , Đại Hàn , Úc , Mã Lai , Mỹ sẽ nhảy vào can thiệp để ổn định đường hàng hải . VN không cần năng nỉ Mỹ ( cũng không tin anh này lắm ) , ta lấy yếu đánh mạnh đưa Thế giới phải vào cuộc chiến . CSVN hảy mạnh mẽ và cương quyết tự đứng trên đôi chân của mình . Chỉ có những người bạn như Nga , Ấn Độ là đáng tin cậy cần giúp đở VN .
    ĐÁ ĐẢO TÀU CỌNG XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO CỦA VN .

  2. Tôi năm nay 49 tuổi, đã từng làm việc tại doanh nghiệp Nhà nước, nay đang nghỉ mất sức và sẽ nhận chế độ mất sức vào ngày 1/04/2017. Tôi đã li hôn và mong muốn cuối đời làm việc gì đó có nghĩa. Tôi tình nguyện ra đảo để góp phần trong việc dạy học cho các cháu nhỏ, tôi đã có bằng Cử nhân Luật, Cử nhân Chinh trị (Tại phân viện Đà Nẵng).Tôi sinh ra và lớn lên tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (xã đảo)
    Vậy làm cách nào để di dân ra đảo. Rất mong trang web Bộ đôi Biên phòng Việt Nam giúp tôi (cha tôi tên là Trần Công Chánh là người có nhiều đóng góp cho Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng – xin hãy tìm hiểu).
    Hãy giúp tôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: