Dòng Chúa cứu thế vì đạo hay vì mưu đồ chính trị đen tối?

Nhạn Biển

Dòng Chúa Cứu Thế  là một hội truyền giáo của Giáo hội Công giáo Rôma với sứ mạng chuyên lo rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, cô thân… với phương châm của hội dòng là “Tất cả cho người nghèo“. Ở Việt Nam, hiện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (DCCTVN) có gần 600 tu sĩ và tu sinh, có 22 cơ sở truyền giáo trên toàn quốc, hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sau vụ ầm ỹ khiếu kiện đất đai ở Nhà thờ Thái Hà, người ta biết nhiều đến Dòng Chúa cứu thế qua hoạt động hậu thuẫn, tiếp tay, cổ vũ cho các nhóm người hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

Nổi bật nhất ở DCCT tại 38 Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh và nhà thờ Thái Hà ở phố Nguyễn Lương Bằng Đống Đa, Hà Nội. DCCT Kỳ Đồng là “trụ sở” liên kết thành phần cực đoan trong tôn giáo khác như Giáo hội phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo và thành phần chống Nhà nước, có thâm thù có lý lịch “chống cộng”. Nhà thờ là nơi thường xuyên tổ chức hoạt động kiểu như tri ân Thương phế binh Việt Nam cộng hòa vào dịp 30/4 hay lễ tết, đứng ra tổ chức tưởng niệm Ngô Đình Diệm mỗi dịp ngày mất, là nơi dung dưỡng, chứa chấp, bao che cho những kẻ đã, đang ấp ủ các hoạt động chống Nhà nước về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cư ngụ và hoạt động. Sau khi liên kết với Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân như Dân làm báo, VOICE xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ, bên lề phiên UPR 2014, Dòng Chúa cứu thế ngày càng đẩy mạnh hoạt động hậu thuẫn cho các hội nhóm đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới cái mác “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”. Văn phòng Công lý và Hòa bình là nơi Bùi Hằng và các nhóm mang danh xã hội dân sự mời gọi dân khiếu kiện, đối tượng vi phạm pháp luật đến để tập hợp tư liệu “tố cáo tội ác chính quyền”, từ đó hướng dẫn họ, hướng lại họ vào hội dân oan, hội “đấu tranh dân chủ”…Truyền thông Dòng Chúa cứu thế do linh mục Lê Ngọc Thanh điều hành dành hẳn chuyên mục đưa tin, phỏng vấn, cập nhật mọi hoạt động chống đối trong nước gắn mác “đấu tranh dân chủ”. Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng dành hẳn “biệt khu” với trang bị tối tân cho các “nhà đấu tranh dân chủ” đến đó “hoạt động”, hội họp. Tại đây đang duy trì cuộc họp giữa “đại diện các tổ chức xã hội dân sự” vào tuần đầu hàng tháng, nơi các “tổ chức XHDS” đánh giá, tổng kết công việc “chống đối” rồi ra thông báo vu cáo chính quyền đàn áp “bất đồng chính kiến” đủ kiểu.

Cùng với khuynh hướng thúc đẩy hoạt động huấn luyện, đào tạo cho thành phần chống Nhà nước kỹ năng “đấu tranh bất bạo động”, DCCT ở Kỳ Đồng và Thái Hà thành nơi công khai tuyển lựa, mời gọi, tổ chức các khóa huấn luyện về hoạt động XHDS, truyền thông, bảo mật, kiến thức pháp luật đối phó với việc xử lý của chính quyền…Giáo trình được chính linh mục Lê Ngọc Thanh chuyển thể từ giáo trình giảng dạy truyền thông cho các giáo dân sang truyền kỹ năng “làm báo mạng” cho các “nhà đấu tranh dân chủ”. Các phần khác được lấy từ tư liệu thu thập được qua các khóa huấn luyện của Việt Tân ở hải ngoại do các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước tự truyền đạt cho nhau. Dòng chúa cứu thế hai miền đã tổ chức khá nhiều khóa học được các hội nhóm như Phong Trào Con đường Việt Nam, Hội Anh em dân chủ,…quảng bá.

Không chỉ vậy, giáo phận còn trở thành nơi tổ chức hội thảo về nhân quyền, nơi gặp mặt, giao lưu đấu tố chính quyền của các hội nhóm “XHDS” với các quan chức, nhân viên đại diện ngoại giao Mỹ, phương Tây ở Việt Nam. Các “nhà đấu tranh dân chủ”, các “dân oan”, tín đồ giáo phái khác về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tiếp xúc với đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế được DCCT cưu mang, tổ chức, sắp xếp các cuộc gặp, rồi truyền thông rùm beng “tố cáo tội ác cộng sản”. Trong hội thảo về “Cơ chế quốc tế bảo vệ Người bảo vệ nhân quyền” ngày 26/11/2014 vừa qua ở Thái Hà, ông Nguyễn Quang A công khai tuyên bố sẽ không chấp hành yêu cầu phía công an, sẽ cứ tổ chức hội thảo trên bất chấp quy định pháp luật. Nhà thờ Thái Hà bất chấp quyết định UNBD quận Đống Đa dù đã nhận thông báo việc tổ chức hội thảo trên là trái pháp luật. Nhà thờ trở thành “lãnh địa” bất tuân pháp luật, thách thức trật tự xã hội, xem thường cơ quan và nhân viên công vụ Nhà nước.

Với thành tích chống Nhà nước quyết liệt trên, năm 2014, DCCT đã được tổ chức phản động lưu vong “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vinh danh bằng giải thưởng nhân quyền trị giá 3000 USD cùng với các đối tượng chống phá Nhà nước khác như Nguyễn Bắc Truyển, Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình – những kẻ đã và đang ở tù vì hoạt động xâm phạm ANQG. Giải thưởng này dựa trên cơ sở 22 đề cử từ các cá nhân, tổ chức có thâm niên “chống Cộng” trong và ngoài nước!

Không chỉ hậu thuẫn, linh mục Lê Ngọc Thanh thuộc DCCT Kỳ Đồng vừa qua trực tiếp tham gia thành lập, điều hành tổ chức “Hội nhà báo độc lập” với ý đồ lôi kéo, quảng bá, huấn luyện, hỗ trợ tiền bạc… cho các “nhà báo độc lập” – thực chất là những kẻ chống phá Nhà nước bằng bài viết trên mạng Internet. Tuy nhiên, ông Linh mục này đã bị Phạm Chí Dũng đá ra khỏi Hội trên vì tranh chấp tiền bạc và đấu đá phe nhóm tranh giành vị thế – Một việc làm thể hiện tư cách nhem nhuốc về tiền bạc, giành giật địa hạt, lĩnh vực không thua kém gì các hội nhóm bá láp, bẩn thỉu núp danh “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” mà cộng đồng mạng phản ánh. Ngay cái việc DCCT đứng ra quyên góp tiền cho cưu mang, phân phát cho thương phế binh VNCH, vội vã kết nạp vào giáo dân và đăng cai tổ chức đám tang cho ông Đinh Đăng Định…đã bị dư luận vạch trần thê thảm (Mời đọc bloghttp://suthatdongchuacuuthe.blogspot.com )

Với linh mục như Nguyễn Văn Lý thuộc DCCT ở Huế đang ở tù, linh mục Nguyễn Văn Khải thuộc DCCT Thái Hà hiện đã trốn sang Mỹ sống bằng nghề thuyết trình “chống Cộng”… chống chính quyền theo kiểu thâm thù, cực đoan, quá khích đã khiến DCCT đầy nhem nhuốc về sự ngược dòng lợi ích dân tộc, bất chấp pháp luật, đạo đức hay tự tôn người Việt. Nay linh mục như Lê Ngọc Thanh hay linh mục Nguyễn Văn Phượng công khai o bế cho các đối tượng, các hoạt động chống Nhà nước bất chấp đó có là tội phạm hình sự như Lê Quốc Quân, Bùi Hằng, đủ để chứng minh DCCT không còn kiểm soát được linh mục, giáo xứ của họ “đồng hành với dân tộc” hay gắn bó với lợi ích dân tộc Việt Nam nữa. Họ đang triệt để lợi dụng chính sách tôn giáo ưu ái của Đảng, Nhà nước dành cho tôn giáo để chống phá chính quyền. Nếu chính quyền không quyết liệt, cứ để DCCT lộng hành như vậy, các cơ quan nhà nước hội đoàn quần chúng không lên tiếng cảnh tỉnh giáo dân, vận động nhân dân tẩy chay những linh mục, giáo xứ cực đoan, quá khích như thế này thì nguy cơ an nguy với đất nước là thấy rõ.

Theo: blogspot.co.uk

Categories: Blogger | Nhãn: | 3 bình luận

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “Dòng Chúa cứu thế vì đạo hay vì mưu đồ chính trị đen tối?

  1. không bình luận về những gì cu viết vì nó là trò chơi chính trị xưa cũ rồi chẳng có giá trị gì cả. Nếu viết xong bài này ở việt nam coi chừng đi tù đấy. Còn hỏi riêng tí nhé cái bí danh NHẠN BIỂN do thằng nào nó xúi mày đặt đấy-nói nghe thử coi

  2. – – Lủ chó đẻ tà-đạo chó-săn công-giáo phản-quốc, làm tai sai cho đế-quốc pháp và ổ điếm Vatican ở la mã shit.
    Lủ bây tà giáo công giáo VN, quyên góp tiền bạc từ mọi người với danh nghỉa trợ giúp Thương-phế-binh, đặng lủ chó đẻ cặtholic công-giáo chó săn tai sai của pháp và Vatican bây, lén lút lấy tiền xây cất nhà thờ tà đạo công-giáo, hoặc lấy tiền làm phí-tổn đi vào vùng sâu, vùng xa VN để dụ đạo, dụ theo tà đạo catholic, cái đạo-tà mà pháp và vatican đã cấy lại VN để làm nội-tuyến, chó-săn, nằm-vùng, tai-sai cho pháp và vatican.
    ĐM tụi bây, lủ chó đẻ tà giáo công-giáo VN , nội-tuyến, chó săn, đội-lốt tà đạo catholic vatican – la mã để hoạt-động tình-báo và hằng tháng báo cáo về pháp và vatican – la mã.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: