TUYÊN BỐ CỦA TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ – NGỤY BIỆN, TẠO DỰNG, CHỐNG ĐỐI

Biểu tình là một trong những quyền tự do cơ bản của công dân, được ghi nhận trong Hiến pháp. Biểu tình cũng thể hiện trình độ phát triển dân trí, thể chế chính trị ở mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, Nhà nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do biểu tình của công dân theo quy định của pháp luật. Trong những ngày tháng 5 lịch sử vừa qua, đất nước ta trải qua một sự kiện biến động lớn – Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Sự kiện trên làm nảy sinh làn sóng biểu tình phản đối của nhân dân Việt Nam. Ngày 11/5 và sau đó một vài ngày, nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra biểu tình. Điều ấy pháp luật không cấm, chỉ cần đăng ký, biểu tình một cách ôn hòa, đúng pháp luật thì không sao. Đằng này, các thế lực thù địch đã nhúng tay vào các cuộc biểu tình, kích động phá rối trật tự, gây mâu thuẫn, chia rẽ mất đoàn kết, tuyên truyền chống đối Đảng, Nhà nước và nhiều mưu đồ, hoạt động xấu xa khác. Trước thực tế đó, Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành, trong đó có Bộ Công an đã tổ chức chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp, ngăn chặn được mục đích biểu tình trái pháp luật hôm chủ nhật 18/5 vừa qua. Các bạn để ý trên mạng mấy hôm nay, lũ Việt Tân thất bại đang rên xiết, thề phục thù bằng cách tiếp tục đấu tranh bất bạo động.

Đặc biệt, ngày 19/5/2014, website dòng Chúa Cứu thế đăng bản “Tuyên bố chung của 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc bắt giam người biểu tình yêu nước”. Bản Tuyên bố là tiếng kêu đau đớn của những tổ chức phản động, nhóm đối tượng có mưu đồ chính trị xấu xa.

Phản đối Dòng Chúa Cứu Thế hoạt động chính trị, chống đối chính quyền

Trong các mục tiêu mà bọn chúng đưa ra, không bao giờ thiếu mục tiêu: Đòi thả người! Đây dường như đã trở thành quy luật hoạt động phạm pháp của chúng. Bởi lẽ, đó là nguồn nhân lực chống đối quan trọng, nhiều đối tượng là chủ mưu, cầm đầu, cốt cán trong các tổ chức phản động. Những đối tượng khác mà chúng đòi thả cũng là người hoạt động tích cực, gây được nhiều tiếng vang, có đóng góp nhất định trong các hoạt động chống phá. Việc các đối tượng này bị bắt giữ là sự tổn hao to lớn về tinh thần và lực lượng, do đó, chúng quyết tâm đòi chính quyền ta thả người. Đương nhiên, một mặt chúng công khai trên các diễn đàn, trang mạng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số quần chúng để kích động, mặt khác chúng lén lút căng băng rôn, khẩu hiệu trong các cuộc biểu tình vừa qua. Chưa kể đến các hoạt động liên lạc, móc nối với các thế lực bên ngoài gây sức ép về chính trị, ngoại giao đối với Việt Nam nhằm thả các đối tượng phạm tội.

Đây là mục tiêu biểu tình chống Trung Quốc ư?!

Ở bản Tuyên bố này, các đối tượng đang vuốt ve những tên bị bắt bằng lời lẽ đường mật: “Vinh danh những công dân yêu nước xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những người đã bị bắt giam vì yêu nước”. Phản động lợi dụng Thiên chúa có khác, động tý là mượn danh Chúa, “vinh danh Chúa”. Chúa là tốt, là đấng tối cao, nhưng Chúa không bao giờ dung túng cho những kẻ phạm tội. Vì vậy, nếu lũ này có làm gì trái pháp, trái lương tâm đạo đức thì đừng mang danh Chúa ra.

Vấn đề đặt ra là “Tại sao những đối tượng mà các tổ chức này cho là yêu nước lại bị bắt?”. Xin thưa với các bạn, thực hư chúng có yêu nước hay không chúng ta không vội kết luận, nhưng chắc chắn rằng đó là những đối tượng xấu. Bọn chúng bị bắt bởi chúng có các hành vi gây rối trật tự công cộng, ẩu đả, lộn xộn ở khu vực biểu tình, một số tên tàng trữ, giương cao những tài liệu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước, lời lẽ, giọng điệu kích động, làm mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của đời sống chính trị – xã hội. Hành vi của chúng phải được pháp luật và xã hội lên án phản đối, xử lý công khai. Bây giờ ta mới bàn đến chúng có yêu nước hay không? Nếu yêu nước thì chắc chắn không hành động như vậy, yêu nước sẽ ôn hòa, tuân thủ đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Một số tên tự xưng yêu nước, nhưng không yêu Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam hiện hành. Đó là luận điệu “ba que xỏ lá” đáng bị trừng trị của lũ phản động lợi dụng tự do, dân chủ. Đoạn cuối bản Tuyên bố, chúng có hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh đòi thả tự do, động viên những tên đã bị bắt “yên tâm”. Nhưng liệu chúng có thể làm gì khi ý Đảng, lòng dân chúng ta là một. Kẻ địch có trăm phương ngàn kế, mưu mô xảo quyệt cũng sẽ phải đón nhận thất bại. Muốn đảm bảo cho đấu tranh chống “giặc ngoài” đang xâm phạm, cần thiết phải ổn định giữ vững bên trong trước đã. Lợi dụng lúc toàn dân tộc ta đang đấu tranh mạnh mẽ với hành vi khiêu khích của Trung Quốc để chống chính quyền nhân dân là điều không thể chấp nhận được. Hành vi đó phải được lên án, hành vi đó cần phải được xử lý trước pháp luật.

Bố Ku Hải

Nguồn : http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/05/tuyen-bo-cua-to-chuc-xa-hoi-dan-su-nguy-bien-tao-dung-chong-doi.html#ixzz32ikXerUB
Trang chủ : http://kenhvietnam.blogspot.com. Hãy để lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền tác giả !

Categories: Blogger | Nhãn: | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: