“CÔNG HÀM BÁN NƯỚC”

Việc những người chống cộng lấy công thư năm 1958 của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng rồi rêu rao như là bằng chứng chính quyền VN bán biển bán đảo cho Tàu cho thấy đến nay mà vẫn còn có quá nhiều người ngu trong hội cờ vàng. Ngu là vì quá xem thường quần chúng, cho nên mới diễn dịch công hàm này thành văn kiện bán nước để tố cộng họ hy vọng đánh vào lòng yêu nước của người dân để mong kích động chống lại chính quyền. Tuy nhiên nguời ít học nhất cũng hiểu được việc chuyển sở hữu tài sản giữa cá nhân với nhau cũng phải có những bước đàm phán và ký kết rất chặt chẽ buộc chặt bằng những văn bản có tính pháp lý chứ đừng nói chi chuyển nhựợng tài sản đất đai quốc gia mà không có ông thủ tướng nào trên thế giới có quyền hạn.

Công thư của Thủ tướng Việt Nam dân chủ cộng hòa Phạm Văn Đồng gửi cho thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Chu Ân Lai vào năm 1958 (Nguồn internet)

Cũng chỉ vì muốn gỡ gạc cái tội bán nước cho ngoại bang, dẫn giặc vào nhà cho nên họ phải tìm mọi cách tố CS cũng bán nước như họ. Khi vớ được công thư của thủ tướng Phạm Văn Đồng thì họ như vớ đuợc vàng. Dù rằng nó không hề có giá trị pháp lý nào để TQ áp đặt chủ quyền lên các quần đảo nhưng lòng thù hận nó làm cho họ mất cả lý trí ra sức suy diễn nhào nặn công thư này thành một văn kiện bán nước.

Cứ đơn giản hóa các quần đảo là một tài sản có chủ sở hữu thì việc chuyển nhượng phải có sự đồng thuận của chủ sở hữu và người mua. Một công văn của một cá nhân dù cá nhân đó là thủ tướng không có một chữ nào nói đến chủ quyền, không có chữ nào nói đến đảo, lại không phải là chủ sở hữu, không có đàm phán không có ký kết mà gọi là một công hàm bán nước mà cả bầy cờ vàng nghe rồi lải nhải theo thì quả không gọi là ngu thì không biết gọi là gì.

Trường Sa Hoàng Sa Năm 1958 do VNCH nắm quyền chủ sở hữu thế mà thủ tướng VNDCCH lại có thể nhượng bán cái mà mình không sở hữu và thằng Tàu ngu hơn, ngu đến nỗi chỉ mua trâu vẽ bóng. Thế mà cũng xuyên tạc rồi hùa nhau tố cộng được thì đúng là não lợn.

Bán một miếng đất ruộng cũng phải có bản đồ ghi rõ nó ở đâu, chủ nó là ai, có được quyền bán hay không hay đang tranh chấp, rồi phải có hàng xóm xác nhận ranh giới thực. Thế mà bán cả quần đảo chỉ cần vài chữ là xong, thế mà họ cố mà nghĩ ra. Suy nghĩ như thế chỉ có ở cái đầu nô lệ. Phận nô lệ thì chưa từng làm chủ đất nước bao giờ chỉ là tay sai, mọi thứ đều do ngoại bang quyết định cả , ngay cả cái hiệp định Paris Mỹ nó cũng viết sẵn cho mà ký vào thì làm gì có ý thức gì về chủ quyền. Ngô Đình Diệm đã từng tuyên bố biên giới nước Mỹ kéo dài đến vĩ tuyến 17 đủ thấy cái tư tưởng nô lệ nó ăn sâu như thế nào, và thực tế cả miền Nam VN hoàn toàn lệ thuộc Mỹ đó mới chính là sự thật.

Nếu cho văn thư của thủ tướng Đồng là “công hàm bán nước” có giá trị đối với Tàu thì còn gì để nói, làm gì phải đợi đến năm 1974 Tàu nó mới đánh chiếm Hoàng Sa. Thực tế từ năm 1956 Tàu nó đã chiếm đảo Phú Lâm và Linh Côn mà không cần đến cái “công hàm” nào cả.

Đó hoàn toàn chỉ là một tuyên bố ngoại giao có tính cách song phương không liên quan đến lãnh hải của nước thứ ba và chỉ đề cập đến phần lãnh hải trước kia của VNDCCH theo đúng giá trị giới hạn tồn tại của nước VNDCCH.

Lãnh hải của VNDCCH năm 1958 và lãnh hải VNCH hoàn toàn khác xa nhau và có chủ quyền riêng . Sau khi giải phóng miền Nam, VN đã ngay lập tức chiếm giữ 21 đảo trên quần đảo Trường Sa, lúc đó thì VN mới chính thức tiếp quản chủ quyền trên quần đảo này khi Tàu chưa kịp ra tay cướp. Năm 1988 hải quân VN đã hy sinh 74 chiến sĩ để bảo vệ đảo và kiên quyêt bảo vệ đến nay. Thực tế đó đã chững minh ngược lại tất cả những gì bọn phản động cáo buộc. Nếu công thư có giá trị chuyển nhượng lãnh thổ thì ngày nay không có vấn đề tranh chấp biển Đông mà Tàu chỉ việc lấy cái “công hàm” ra mà chiếm cứ hợp pháp.

Chỉ có “ngu chính danh” mới không biết đến những việc nêu trên. Lưu manh Tàu cũng không thể sừ dụng công hàm như một bằng chứng để yêu sách về lãnh thổ thế mà lưu manh cờ vàng cứ cố ra sức ngụy biện mà bẻ cong cái lý lẽ về chủ quyền về phía Tàu thế mới khốn nạn.

Ngậm máu phun người lu loa tố cộng để che đậy tội ác bán nước là sách lược cờ vàng. Không lấy cái mồm, không xuyên tạc tố cộng thì chẳng còn lấy cái gì mà chống. Nhưng chống cộng bằng cách cố bới móc tìm cách bẻ cong lịch sử xuyên tạc sự thật có lợi cho Tàu, gán ghép chủ quyền đất nước cho Tàu thì chỉ có cái đầu của nô lệ cờ vàng mới nghĩ ra được.

Tác giả: Xichloviet

Categories: Dân cờ vàng | Nhãn: | 15 bình luận

Điều hướng bài viết

15 thoughts on ““CÔNG HÀM BÁN NƯỚC”

 1. and

  Anh Tuấn đã chia sẻ bài đăng này đầu tiên

  -@anh nguyen: từ thập niên 40,50 các bác biết thừa TQ muốn chiếm hết đảo biển đông nên làm gì có chuyện không biết như bạn nói,với lại HS gần Hải nam nữa ,cướp biển TQ từ xa xưa đi từ hải nam ra malacca là qua HS TS thường xuyên vì vậy TQ chắc chắn có chủ quyền ở hs ts ,cả VN TQ Philip,Malay,Bru đều tuyên bố chủ quyền.
  Chốt : biết ngay mà làm gì có chuyện TQ làm liều ở biển đông,phải có lý lẽ chứng cớ họ mới làm

  bạn anh nguyen nói là “Các bạn đừng ủng hộ lập luận phía Trung Quốc” => hóa ra anh nguyen sợ .. chứng tỏ tq đúng

  +@Huy Cao: tq không đơn phương thì nhiều phương à hả toàn các đồng minh của mỹ.

  Bác Đồng biết rõ các đảo ở biển đông ,biết là TQ muốn hết đảo biển đông, mà bác đọc công hàm của tq và tán thành rồi và ký rồi , 10 ngày cả hội đồng nghiên cứu kỹ công hàm của tq rồi mới ký,tìm hiểu rõ các đảo tq nói ở đâu rồi mới ký đấy.

  12 hải lý thời đó là bao nhiêu,thời đó chưa có luật biển 1982.

  nghiên cứu kỹ công hàm đó rồi mới ký, biết là tq đang đòi cả đảo của ta ..thì bán rồi cho họ vào rồi còn nói gì nữa?

  Sách giáo khoa thập niên 60-70 hà nội xuất bản ghi hs ts của tq.
  Bác Dũng tuyên bố giữ nguyên trạng tức là tán thành…à?

 2. minh

  Giay trang muc den roi, dung long vong quanh co nua, ban nuoc thi cu nhan, cai lam gi, qua ro rang roi.

 3. Sang Tấn

  Bài không thuyết phục.

 4. Đả Minh-Triệt hồng kỳ

  Xichloviet quả là một tên ngu xuẩn. Bọn cọng sản ch1ng bây rồi đây sẽ chạy như bầy vịt. Rõ róng bây giờ bọn bây mới là ngụy; vừa tay sai ngọai bang, vừa buôn dân, vừa bán nước…Hồ Chí Minh chỉ là một tên gián điệp của bọn Chệt cọng, thế mà bấy lâu nay cả lũ hoan hô, lạy lục, xưng tụng…Vào “lăng” thăm viếng, nghiêng mình…Hóa ra cả lũ nhận giặc làm cha; thật là cả lũ vô sỉ…

 5. quoc binh

  Dung roi nguoi dan ngu nen bi chinh phu ca cs lua may truc nam qua , con nhieu cai ngu nua phai khong ban , den mot ngay nao do dat nuoc viet nam mat vao tay trung quoc moi biet ,, noi that ra chi co dang cs ngu va ban lai la thang ngu the ky , nguoi dan khong ai ngu dau.

 6. nong dan miet vuon

  Moi vao doc duoc 10 tu treng bai viet nay la minh k dam doc nua , minh dau oc minh bi do ban theo keu dot nat , mat dan van , kem hieu biet , toan lu ua theo bon cong san ban nuoc , cung la bon tham mhung, giet. Nguoi man ro … neu biet khon nen xoa bai viet nay , nhieu doc se chui ban va ban giam tuoi tho do . Than ai

 7. khanh

  Ban nen xoa bai nay di , giay trang muc den ro rang , k choi dc

 8. lon

  Kakaka . Bai viet hay qua . That la ai ngu hon ai , nguoi dan thoi hien dai chu khong phai la nguoi dan 1958 dau .

 9. lon

  Tac gia viet bai nay bien minh viec lam den toi. Cua minh , cong ham co tu nam 1958 ma toi gio nay moi cong bo va bien minh , neu tq k dua ra thi vn tiep tuc em den khi nao . ! ! Nguoi viet bai nay cung la nguoi tham gia vao ban nuoc

 10. hien

  Ai mua nuoc đây , chi ban nuoc uong , chu khong ban nuoc mha .

 11. thanh

  Thang viet bay nay , rat nhieu nguoi binh luan chui , ai binh luan chui nhe thi dua len de cho co , con chui nang wa em luon .

 12. sach giao khoa thoi do ghi nhu vay , gio giu nguyen hien trang tuc la tan thanh roi con gi ! xichloviet dung la thien can “stupid”

 13. Tôi chỉ hỏi bạn chứ không dám nói suy nghĩ của tôi, không khéo bạn cho tôi là phản động. Này nhé, tại sao lúc trước gọi là Công hàm bây giờ gọi Công thư. Công hàm đúng hay Công thư đúng, nếu Công thư đúng thì phải sửa sai cái từ Công hàm trước bàn dân thiên hạ. Bác Hồ đã dạy Phải biết sửa sai nhưng có ai nghe lời Bác dạy đâu. Còn nói Công hàm và Công thư đều đúng thí mắc gì sửa lại Công thư cho rối chuyện, không khéo Cái lưỡi không xương nhiều điều lắt léo, cái miệng không vành nó méo tứ tung ” Bạn nói Việt Nam Công Hòa bán Nước. Vậy sao có trận Hải chiến Hoàng sa 1974. Trung tướng Nguyễn quốc Thước còn tôn vinh và nhân dân cả Nước tôn vinh. Truyền hình còn chiếu lại trân hải chiến Hoàng sa. Chỉ có bạn mới phản bát lại điều đó như vậy chính bạn mới phản động. Tại sao Trung Quốc chiếm đảo của ta gần 40 năm . 1974, và 1988 mà ta không có biện pháp nào để đòi lại. Mãi đến 2014 TQ hạ đặt giàn khoan trong lãnh hải của ta. Đám phản động ở Nước biểu tình chống TQ xâm lược Việt Nam, còn ta thì im ru. Bạn nói Chính Quyền saigòn là bù nhìn làm tay sai cho Mỹ, rồi cũng chính bạn nói Hoàng sa Trường sa là của chính quyền Miền Nam, Miền Bắc không thể cho những gì mình có. Bạn phải nói Hoàng sa Trường sa là của Mỹ mới đúng (chính quyền Miền Nam bù nhìn mà) Bạn nói chình quyền Miền Nam để mất Hoàng sa vào tay Trung Quốc? Trật luôn. Bạn phải nói Mỹ để mất Hoàng sa vào tay TQ mới đúng bởi vi bạn nói chính quyên sai gon bù nhin mà. Nhứt đầu qúa đi. Nói đi cũng bạn nói lại cũng bạn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: