Dân làm báo – Yêu nước hay tự sướng ?

Blog danlambao không phải là một blog xa lạ gì đối với những con “rận”, dường như đây là nơi cho những chú “rận” tự sướng và thể hiện cái lòng yêu chính bản thân mình , đây cũng là cái nơi mà những người yêu nước việt nam đang cảm thấy rất khó chịu bởi cái lối hành văn và cách viết bài của những nhà rận chủ, đó là việc thể hiện mình là con người tài ba, luôn ta đây về cái khả năng bình thường của mình. Đa số những bài viết này đều làm cho nhuệ khí và sự tin tưởng của những người dân vào đất nước Việt Nam bị suy giảm đi, đó là một điều không nên và không hợp lí trong lúc này khi mà dân tộc Việt Nam đang phải thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần vì dân tộc mãnh liệt nhất.

Rõ ràng đọc những bài viết được đăng lên trang này hoàn toàn là mang ý kiến cá nhân, chủ quan của người viết mà thôi và hơn thế nữa là ý kiến từ một phía của những nhà rận chủ, họ không nhìn nhận xã hội, nhìn nhận vấn đề từ đa phương mà chỉ nhìn nó bằng con mắt đen tối, con mắt ngờ vực mà thôi cho nên kết quả cuối cùng thực sự không thể thuyết phục được.

Và trong số những bài viết gần đây của trang như: “16 tổ chức họp mặt tại Sài Gòn: Bước tiến mới của Xã hội Dân sự Việt Nam”; “Việt Nam cộng hoà, một giải pháp; thách thức và hi vọng cho, bác sĩ Nguyễn Đan Quế và tình hình biển Đông, Việt Nam…để thể hiện lòng yêu nước , như theo tôi, rõ ràng đó là sự tự sướng. Tại sao tôi lại nói như thế, bởi vì:

Thứ nhất: Trước mắt giải quyết vấn đề biển Đông là quan trọng và được rất nhiều người quan tâm, nhưng ý kiến của những nhà dân chủ này chỉ là có cách giải quyết bằng cái việc thành lập tổ chức xã hội dân sự, thành lập chế độ máy chém như “Việt Nam cộng hoà” ngày trước, rồi thì đi cầu xin nước Mĩ mà thực tế thì ai cũng biết việc phải phụ thuộc vào một quốc gia khác là hoàn toàn mất đi tính chủ quyền mà thôi chứ được cái gì đâu. Không có một quốc gia nào có thể chấp nhận giúp đỡ quốc gia khác trong cái giai đoạn hiện nay mà không vì lợi ích kinh tế, lợi ích khác được. Cụ thể như việc mĩ giúp Hàn Quốc, Philippines cũng chỉ vì muốn những quốc gia này thành lá chắn vững chắc ở châu Á Thái Bình Dương mà thôi. Rồi thì Trung Quốc tìm cách can thiệp vào các nước Trung Đông, Châu Phi cũng chỉ vì nguồn lợi kinh tế, nguồn lợi dầu mỏ mà thôi, đặc biệt có thể thấy rõ ràng sự canh tranh lợi ích và quyền lực của Trung Quốc và Mĩ trên tất cả các mặt và biển Đông là một trong số đó cho nên đứng nghĩ nghiêng về bên nào thì có thể thắng được, giải quyết được vấn đề…

Thứ hai: Những giải pháp của rận chủ cuối cùng cũng đưa cái lợi ích của chính họ lên hàng đầu như: Phục hồi chế độ Việt Nam công hoà, khôi phục lại cái thời hoàng kim của những người mang lưỡi lê đi giết bao nhiêu người dân mà thôi và trong đó có ý kiến cho những người như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân,…làm trong tổ chức của nhà nước mới lập, làm cố vấn cho chế độ mới lập ra đó… (phải biết đây là những nhà dân chủ đang hoạt động rất tích cực theo cái hướng “ cực đoan” và phản động, theo cái hướng của các nước phương Tây mà thôi) và đây rõ ràng là làm đi làm lại thì cuối cùng cũng chỉ là lấy lợi ích cho chính bản thân mình chứ có được cái gì đâu, cuối cùng thì vẫn lộ cái đuôi Cáo ra mà thôi chứ đừng nói cái chuyện yêu nước nhà.

Thứ ba: Họ tự sướng về cái diễn đàn xã hội dân sự mà họ lập ra đó, và tự sướng về những lần hội hợp với nhau của những nhà rận chủ này và liên tục lợi dụng thế giới mạng để làm cho nó thêm phần nổi tiếng. Tự sướng và luôn bằng các lời lẽ của mình để khẳng định lại cái đúng, cái hiệu quả của hội này , và việc tự sướng đó được thể hiện mọi lúc mọi nơi trong đó blog danlambao là một ví dụ, thể mới nực cười chứ. Họ cũng tự sướng về cái tư duy cùn của họ, tự sướng về cái khả năng của họ, tự sướng về mọi chuyện mà họ làm, đặc biệt là qua việc tự sướng của mình, họ đã chê bai, làm nhục, lăng mạ những người lãnh đạo đảng và nhà nước ta, chê bai chính quyền Việt Nam, chê bai chế độ cộng sản, và tôi có thể khẳng định độ tự sướng của những người này đã tới cái level max rồi.

Nói tóm lại, cái tinh thần yêu nước đó cũng chỉ là tự sướng mà thôi, cũng chỉ là một hành động của những nhà hoạt động dân chủ điên cuồng và thực ra thì nó chẳng hơn cái kiểu tự sướng của những bạn trong giới trẻ hiện nay mà thôi. Và như thế thì khẳng địng thêm một điều là những nhà dân chủ đó không có tư cách để nói hai từ yêu nước, để to mồm nói những việc làm của mình là vì yêu nước. Cho nên bản thân tôi khuyên những nhà rận chủ là hãy tỉnh lại đi, đừng có lấy lợi ích của bản thân để làm cái chủ trương, để làm cái tư tưởng chỉ đạo cho những việc làm của mình, đừng nghĩ mình là người có tài năng, hãy làm việc để người khác chấp nhận bạn đi đã nhé…

Niềm Tin

Theo: kenhphununews

Categories: Blogger | Nhãn: , | 1 bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Dân làm báo – Yêu nước hay tự sướng ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: